7 cách để tận dụng Google Forms

Google Forms là một công cụ trực tuyến nhanh và dễ sử dụng, sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời khi bạn cần lấy thông tin từ nhiều người.

Bên cạnh việc thu thập thông tin, Google Forms cũng có thể xử lý ảnh, video và file mà bạn có thể đưa vào biểu mẫu và cho phép người trả lời upload lên file trong phản hồi của họ. Lợi ích của việc này là bạn không phải kiểm đếm các câu trả lời trên giấy. Tốt hơn nữa là nó hoàn toàn miễn phí.

Sau đây là một loạt các cách khác nhau để bạn có thể tận dụng Google Forms.

1. Khảo sát

Khảo sát
Khảo sát

Bạn có thể sử dụng Google Forms để tạo khảo sát miễn phí, bất kể số lượng câu hỏi, thiết kế hoặc câu trả lời bạn nhận được. Khi bạn tạo một khảo sát, bạn có thể lưu nó và chuyển đổi thành một mẫu để sử dụng vào lúc khác.

Nếu thích, bạn có thể thêm câu hỏi, tiêu đề, mô tả, hình ảnh từ máy tính hoặc web, video qua URL hoặc YouTube và các phần khảo sát theo câu hỏi hoặc loại chủ đề. Một bảng màu cũng có sẵn nếu bạn muốn áp dụng màu cho khảo sát của mình.

2. Câu đố hoặc đánh giá

Điều này có thể được dùng cho mục đích công việc. Bạn có thể là một giáo viên hoặc huấn luyện viên và muốn đánh giá xem học sinh của mình có hiểu rõ mục tiêu khóa học và bài học nói chung hay không.

Google Forms cung cấp các mẫu bạn có thể sử dụng để tạo bài kiểm tra hoặc đánh giá hoặc nhận phản hồi từ mỗi sinh viên hoặc người tham gia.

3. Sự kiện, lời mời và đăng ký

Bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện như một đám cưới hoặc bữa tiệc, thậm chí có thể là tại nơi làm việc hoặc cuộc họp kinh doanh, nhằm ước tính về số lượng người sẽ tham dự. Bạn có thể làm tất cả những điều này và hơn thế nữa bằng Google Forms.

4. Yêu cầu công việc

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

Google Forms cung cấp một mẫu cho các biểu mẫu yêu cầu công việc, đơn giản và cơ bản với các trường thông tin như tên, địa chỉ email, mô tả, v.v.... Ngoài ra còn có phần Type phân biệt bộ phận làm việc hoặc chỉ định cụ thể. Tại đây, bạn có thể sử dụng câu trả lời ngắn hoặc nhiều lựa chọn và cập nhật câu trả lời dựa trên doanh nghiệp.

5. Yêu cầu xin nghỉ phép

Chức năng này giúp quản lý ngày nghỉ của các nhân viên, bao gồm những thông tin như tên, ngày và giờ xin nghỉ, loại phép mà họ đề nghị. Có một phần tiện lợi giúp người làm đơn mô tả lý do yêu cầu nghỉ phép (tùy chọn).

6. Phản hồi của khách hàng

Biểu mẫu này có thể được sử dụng để tìm kiếm phản hồi từ khách hàng hoặc nhân viên, cho dù đó là về dịch vụ, sản phẩm hoặc quá trình đào tạo nhân viên. Bạn cũng có thể thêm hộp drop-down, câu trả lời trắc nghiệm, v.v… để có thêm thông tin chi tiết.

7. Biểu mẫu liên hệ

Biểu mẫu liên hệ
Biểu mẫu liên hệ

Đây là một cách tuyệt vời để nhận phản hồi từ khách hàng - ví dụ nếu bạn điều hành một trang web hoặc blog công ty. Khách truy cập vào trang web có thể muốn một cách dễ dàng để kết nối với xã hội hoặc email chính thức và biểu mẫu liên hệ là kênh hoàn hảo.

Trong Google Forms, bạn có thể tạo một biểu mẫu liên hệ từ đầu hoặc sử dụng một mẫu có sẵn và nhúng nó trên một trang để thu thập nhận xét và thông tin như tên, số điện thoại và địa chỉ email trong Google Sheet.

>>Xem thêm: Cách tạo biểu mẫu Google Form trên Google Drive

Thứ Hai, 20/01/2020 08:11
3,52 👨 3.230
0 Bình luận
Sắp xếp theo