Cách lọc tin nhắn rác trên iPhone

Từ bản iOS 16.2, iPhone đã được thêm tính năng lọc tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, giúp người dùng hạn chế tình trạng bị spam tin nhắn và bị lừa đảo. Hiện tại thì tính năng này đã được áp dụng từ bản iOS 16.2 trở lên để bạn sử dụng, mặc dù tính năng này vẫn chưa chặn triệt để. Tuy nhiên bạn có thể kết hợp việc đăng ký chặn tin nhắn cuộc gọi rác trên tổng đài với tính năng này để hỗ trợ thêm việc chặn tin nhắn rác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lọc tin nhắn rác trên iPhone.

Hướng dẫn kích hoạt lọc tin nhắn rác trên iPhone

Bước 1:

Tại giao diện Cài đặt trên điện thoại iPhone, chúng ta nhấn chọn vào mục Tin nhắn để điều chỉnh lại tin nhắn trên điện thoại.

Chỉnh Tin nhắn trên iPhone

Bước 2:

Trong giao diện mới này người dùng sẽ cần kích hoạt chế độ Lọc người gửi không xác định trong mục Lọc tin nhắn để sử dụng tính năng này trên iPhone. Tính năng này sẽ đưa tin nhắn từ những số liên hệ không xác định vào một danh sách riêng.

Bước 3:

Mở ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại rồi nhấn vào mục Bộ lọc ở góc trái giao diện như hình để xem các mục bộ lọc tin nhắn trên điện thoại.

Bộ lọc Tin nhắn trên iPhone

Bước 4:

Lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy các mục lọc tin nhắn trên điện thoại. iPhone tự động nhận biết tin nhắn được gửi đến có phải là tin nhắn spam không và sẽ phân loại nó nằm ở một trong 3 mục Người gửi đã biết, Người gửi không xác định hay Tin rác.

Mục lọc Tin nhắn trên iPhone

Tuy nhiên, cũng sẽ có trường hợp sai khi tin nhắn bạn cần đọc bị đưa vào mục tin nhắn spam và do không có thông báo với những tin nhắn spam đó nên chúng ta cần kiểm tra lại nhé.

Thứ Sáu, 06/01/2023 21:18
31 👨 142
0 Bình luận
Sắp xếp theo