Hướng dẫn chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn iMessage trên iOS 16

Tính năng chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn iMessage trên iOS 16 sẽ giúp bạn thay đổi lại nội dung dung tin nhắn iMessage hay thậm chí thu hồi lại tin nhắn iMessage nếu vô tình gửi nhầm cho người khác. Đây là tính năng vô cùng hữu ích với những ai đã nâng cấp lên bản iOS 16, cùng với rất nhiều tính năng thú vị khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa và thu thôi tin nhắn iMessage trên iOS 16.

Lưu ý, bạn sẽ chỉ có 2 phút để hoàn tác gửi và 15 phút để chỉnh sửa iMessage. Tính năng này không hoạt động với tin nhắn văn bản SMS, loại hiển thị dưới dạng bong bóng màu xanh lá cây thay vì màu xanh lam. Tính năng chỉ hoạt động nếu người nhận tin nhắn cũng đã nâng cấp iOS 16.

Hướng dẫn chỉnh sửa tin nhắn iMessage

Bước 1:

Bạn mở iMessage trên điện thoại sau đó nhắn tin như bình thường hoặc chọn tin nhắn iMessage mà người dùng muốn chỉnh sửa.

Nhấn và giữ và tin nhắn iMessage muốn chỉnh sửa, sau đó hiển thị menu tùy chọn thì bạn nhấn vào Sửa để thay đổi nội dung tin nhắn.

Sửa tin nhắn trên iMessage

Bước 2:

Lúc này hiển thị khung để chúng ta nhập lại nội dung tin nhắn iMessage. Bạn điền lại nội dung tin nhắn rồi nhấn dấu tích màu xanh để lưu lại thay đổi và gửi tin nhắn iMessage như bình thường.

Chúng ta có thể chỉnh sửa một tin nhắn tối đa 5 lần và có 15 phút kể từ khi gửi để thay đổi nội dung tin nhắn của mình.

Gửi tin nhắn đã sửa trên iMessage

Cách thu hồi tin nhắn iMessage trên iOS 16

Bước 1:

Chúng ta cũng mở iMessage rồi nhấn vào tin nhắn mà người dùng muốn lấy lại tin nhắn.

Tại menu hiển thị người dùng nhấn chọn vào mục Hoàn tác gửi để thu hồi tin nhắn đã gửi. Tính năng hoàn tác gửi hoạt động trong tối đa 2 phút sau khi gửi tin nhắn.

Hoàn tác tin nhắn trên iMessage

Bước 2:

Khi đó thông báo sẽ xuất hiện cho biết tin nhắn đã được thu hồi như hình dưới đây.

Thông báo thu hồi tin nhắn trên iMessage

Cách đánh dấu tin nhắn chưa đọc trong iMessage

Trong giao diện iMessage, bạn nhấn giữ cuộc trò chuyện muốn đánh dấu chưa đọc. Trong danh sách hiển thị người dùng nhấn chọn vào tùy chọn Đánh dấu là chưa đọc.

Khi đó tin nhắn iMessage sẽ được đánh dấu chưa đọc để người dùng được biết.

Tin nhắn trên iMessage chua đọc

Thứ Tư, 21/09/2022 21:44
31 👨 198
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chat - Gọi điện - Nhắn tin