Cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên iOS 11

Lỗi hao pin, lỗi WiFi,…

Hiện tượng sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới thiết bị gặp phải một số lỗi là điều không tránh khỏi. Và với iOS 11 cũng không ngoại lệ khi một số thiết bị tiến hành nâng cấp cũng gặp phải những lỗi như máy chạy chậm, lỗi WiFi, lỗi ứng dụng bị văng.

Với một số máy đời từ iPhone 6S trở xuống, khi sử dụng iOS 11 thường sẽ xảy ra vấn đề đặc biệt là iPhone 5. Nguyên nhân có thể do máy không đủ “nhiệt” để chạy hệ điều hành iOS 11. Ngoài ra còn một số lỗi thường xuyên xảy ra trên iOS 11, sẽ được chúng tôi tổng hợp trong bài viết bên dưới, kèm theo đó là cách khắc phục đơn giản của những lỗi đó.

1. Ứng dụng hay bị văng:

Một số thiết bị sau khi nâng cấp lên iOS 11 xảy ra tình trạng ứng dụng chạy không ổn định, thường xuyên bị văng và phải truy cập lại. Đây có thể là do ứng dụng trên thiết bị chưa tương thích với bản cập nhật iOS 11 này.

Chúng ta có thể khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iOS 11 bằng cách truy cập vào App Store để cập nhật ứng dụng lên bản mới, hoặc xóa ứng dụng rồi tiến hành cài đặt lại trên máy từ đầu.

Lỗi ứng dụng bị văng

2. Thanh Dock trên iPad biến mất:

Thanh Dock trên iPad không còn xuất hiện trên màn hình sẽ giúp bạn có thể tương tác trên màn hình nhiều hơn cũng như hoạt động đa nhiệm ổn hơn. Nếu bạn muốn lấy lại thanh Dock chỉ cần vuốt ngón tay từ dưới màn hình lên.

Hiện lại thanh Dock iPad

3. Lỗi Wi-Fi trên iOS 11:

Có rất nhiều lỗi WiFi xảy ra trên thiết bị sau khi nâng cấp lên iOS 11, chẳng hạn như kết nối không ổn định với mạng, tốc độ kết nối chậm, hay thông báo mật khẩu không chính xác ngay cả khi đã nhập đúng mật khẩu. Có rất nhiều cách để khắc phục như bạn có thể khởi động lại thiết bị, xóa mạng WiFi kết nối và sau đó tiến hành kết nối lại,….

Bạn đọc tham khảo cách sửa lỗi WiFi trên iOS 11 chi tiết trong bài viết Bạn gặp phải vấn đề với Wifi trên iOS 11? Đây là cách khắc phục.

Sửa lỗi WiFi trên iOS 11

4. Lỗi sụt pin trên iOS 11:

Tình trạng này thường chỉ xảy ra ở những dòng iPhone 6S trở xuống mà thôi. Nguyên nhân có thể do việc phần mềm mới chưa tương ứng với phần cứng của máy. Để khắc phục lỗi hao pin trên thiết bị sau khi nâng cấp lên iOS 11 rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần kiểm tra lại hệ thống và tắt đi những ứng dụng chạy ngầm, hoặc những kết nối không có nhu cầu sử dụng.

Chi tiết khắc phục lỗi hao pin trên iOS 11 có trong bài viết Cách khắc phục lỗi sụt pin trên iOS 11.

Sửa lỗi hao pin iOS 11

5. iPhone chạy iOS 11 hay lag, đơ máy:

Những tình trạng như đơ, giật lag, đứng máy được nhiều người dùng phản ánh khi họ nâng cấp iOS 11. Cách khắc phục tình trạng này đó là khởi động lại máy hoặc reset lại cài đặt nếu tình trạng này chưa được cải thiện.

Bạn đọc tham khảo chi tiết trong bài viết Cách khắc phục lỗi lag trên iOS 11.

Reset lại thiết bị

6. Lỗi ứng dụng không khởi động:

Như đã thông báo từ hội nghị WWDC, những ứng dụng 32-bit sẽ không chạy được trên bản iOS 11 nữa. Để khắc phục lỗi này chúng ta cần nâng cấp ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Cách sửa lỗi chi tiết ứng dụng không khởi động trên iOS tham khảo bài viết Cách sửa lỗi ứng dụng không mở được khi lên iOS 11.

Lỗi ứng dụng không khởi động

Trên đây là một số lỗi thường gặp trên iPhone/iPad khi người dùng nâng cấp lên iOS 11. Trong trường hợp thiết bị của bạn không chạy được iOS 11 và gặp nhiều lỗi liên tục, ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệp thì có thể hạ cấp xuống bản iOS 10.3.3.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 24/11/2017 09:29
31 👨 1.288
0 Bình luận
Sắp xếp theo