Cách giảm dung lượng file Cad

File Cad thường có dung lượng lớn hơn so với những file khác do tính chất của file thuộc file bản vẽ, thiết kế của phần mềm AutoCAD. Chính vì vậy mà việc chia sẻ file Cad đôi khi gặp khó khăn, hoặc thời lượng chia sẻ tương đối lâu hay thậm chí không thể chia sẻ được do file nặng khi chúng gửi qua email. Vì vậy việc giảm dung lượng file Cad là điều cần thiết để việc chia sẻ file hay thậm chí lưu trữ file cũng đơn giản hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách giảm dung lượng file Cad, bằng cách chuyển file Cad sang file DXF có dung lượng nhẹ hơn thông qua các lệnh trong AutoCAD.

Hướng dẫn giảm dung lượng file Cad

Bước 1:

Trước hết chúng ta nhập lệnh audit trong giao diện của phần mềm AutoCAD và nhấn Enter.

Nhập lệnh audit

Khi đó hiển thị thông báo Fix any errors detected?, bạn nhấn Y rồi nhấn Enter để khắc phục lỗi nếu có sau khi nhập lệnh trên phần mềm thiết kế.

Khắc phục lỗi khi thực hiện lệnh

Bước 2:

Tiếp đến người dùng nhập lệnh dxfout để lưu file cad mới dưới dạng DXF. Khi đó hiển thị giao diện thư mục trên máy tính để bạn lưu file DXF, chọn thư mục lưu file mới rồi nhấn Save để lưu lại file mới.

Lưu file Cad mới

Bước 3:

Tiếp tục quay trở lại giao diện làm việc trên AutoCAD, người dùng mở file DXF mới lưu ở bước trên rồi nhập lệnh pu và nhấn Enter để thực thi lệnh.

Nhập lệnh pu

Một hộp thoại hiển thị, bạn nhấn nút Purge All để lưu lại các thiết lập là xong. Kết quả cuối cùng khi bạn so sánh sẽ thấy file Cad gốc đã được giảm dung lượng khi chúng ta tạo 1 file DXF mới với dung lượng nhỏ hơn file thiết kế gốc.

Lưu thiết lập

Xem thêm:

Thứ Tư, 04/11/2020 20:47
51 👨 6.125
0 Bình luận
Sắp xếp theo