Cách đo nhịp tim trên Xiaomi

Hiện tại ở một số dòng điện thoại Xiaomi mới đã được cập nhật thêm tính năng đo nhịp tim, tương tự như tính năng theo dõi nhịp tim trên Samsung Galaxy Watch hoặc dùng ứng dụng Google Fit một số dòng máy có hỗ trợ. Những dòng máy Xiaomi này được trang bị công nghệ đo cảm biến nhịp tim qua dấu vân tay khi chúng ta đặt tay lên thiết bị. Như vậy với tính năng này thì bạn có thể theo dõi sức khỏe cơ bản của mình với từng bước thực hiện rất đơn giản, theo bài hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn đo nhịp tim trên điện thoại Xiaomi

Không phải dòng điện thoại Xiaomi nào cũng có tính năng này, thường sẽ xuất hiện trên những dòng điện thoại mới nên bạn hãy kiểm tra để biết có dùng được không.

Bước 1:

Tại giao diện trên điện thoại người dùng nhấn vào mục Cài đặt để truy cập vào những thiết lập trên điện thoại.

Tại giao diện này chúng ta sẽ nhấn vào mục Tính năng đặc biệt. Tiếp đến chuyển sang giao diện mới, người dùng sẽ nhấn vào tính năng Nhịp tim ở bên dưới danh sách này.

Tính năng Nhịp tim trên Xiaomi

Bước 2:

Lúc này trên giao diện hiển thị cách đo nhịp tim bằng điện thoại Xiaomi. Nhấn Bắt đầu để thực hiện.

Khi đó trên giao diện màn hình sẽ hiển thị từng thao tác để chúng ta đo nhịp tim. Bạn đặt ngón tay lên biểu tượng cảm ứng trên màn hình và chờ thiết bị cảm biến của điện thoại thực hiện việc đo nhịp tim thông qua những thay đổi lưu lượng máu.

Hướng dẫn đo nhịp tim trên Xiaomi

Bước 3:

Khi thiết bị quét dấu vân tay sẽ hiển thị ánh sáng xung quanh phần quét dấu vân tay. Bạn giữ nguyên tư thế đặt tay lên màn hình khi có thông báo kết thúc mới dừng lại.

Trong quá trình đo nhịp tim, không được phép di chuyển ngón tay cũng như bỏ tay khỏi màn hình trước thời gian quy định.

Sau khi hoàn thành xong việc đo nhịp tim thì trên màn hình sẽ hiển thị ngay kết quả.

Đo nhịp tim trên Xiaomi

Như vậy kết quả nhịp tim này sẽ cho biết tình trạng sức khỏe của chúng ta như thế nào. Nhịp tim ở mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính cũng như thể trạng hiện tại. Nhịp tim bình thường rơi vào khoảng 60-100 nhịp mỗi phút.

Chủ Nhật, 01/05/2022 09:00
31 👨 525
0 Bình luận
Sắp xếp theo