Cách chiếu slide PowerPoint lên Zoom

Các thầy cô giáo khi dạy học online trên Zoom có rất nhiều tài liệu cần phải chiếu cho học sinh xem, như slide PowerPoint chẳng hạn. Khi trình chiếu slide đã chuẩn bị trước đó thì học sinh sẽ theo dõi bài giảng được dễ dàng và chi tiết hơn, bên cạnh nội dung mà thầy cô đang giảng. Các nội dung giảng bài đều sẽ được thầy cô soạn chi tiết và sau đó tạo thành slide PowerPoint để học sinh theo dõi khi học online trên Zoom.

Mọi thao tác của thầy cô giáo khi thực hiện trên slide đều được chiếu trực tiếp trên Zoom. Trong quá trình học, thầy cô nên thiết lập chế độ không cho học sinh vẽ lên màn hình Zoom, và có thể biết được học sinh nào muốn phát biểu thông qua tính năng giơ tay trên Zoom. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thầy cô chiếu slide trên Zoom.

Hướng dẫn chiếu slide lên Zoom

Bước 1:

Các thầy cô giáo truy cập vào Zoom rồi tiến hành tạo lớp học để học sinh tham gia như bình thường.

Tạo lớp học

Tiếp đến tại giao diện dạy học online, chúng ta nhấn vào Chia sẻ màn hình để thực hiện đưa nội dung lên màn hình Zoom.

Chia sẻ màn hình

Bước 2:

Lúc này hiển thị nhiều mục khác nhau để chia sẻ màn hình. Tại phần Cơ bản thầy cô nhấn vào slide PowerPoint đang mở trên máy tính để chọn slide trình chiếu lên màn hình giảng dạy trên Zoom. Sau đó nhấn nút Chia sẻ ở bên dưới để thực hiện.

Chọn slide

Bước 3:

Ngay sau đó hiển thị màn hình slide PowerPoint để thầy cô thực hiện công tác giảng dạy. Bên dưới là thanh công cụ để thầy cô sử dụng. Các thầy cô thực hiện thao tác như bình thường.

Giao diện trình chiếu

Các thầy cô sẽ có công cụ để viết hay tạo chú thích trên màn hình slide, với những nội dung quan trọng để học sinh nắm rõ.

Tạo chú thích

Các công cụ hỗ trợ trong khi trình chiếu rất đa dạng, như vẽ hình, viết chữ, nổi bật nội dung, xóa nội dung đã nhập....

Tạo chú thích

Tất cả mọi thao tác và nội dung hiển thị tại màn hình slide PowerPoint đều được phát trực tiếp tới màn hình Zoom của học sinh.

Bước 4:

Trong quá trình chia sẻ thì thầy cô giáo có thể tạm dừng chia sẻ màn hình trình chiếu slide PowerPoint và dừng hẳn chia sẻ màn hình khi đã kết thúc việc giảng dạy trên slide.

Dừng chia sẻ

Thứ Sáu, 05/02/2021 22:38
34 👨 33.345
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Phần mềm học tập