Có Windows 11 không?

Đã rất lâu, kể từ khi phát hành Windows 10, người dùng chờ đợi Microsoft cho ra mắt Windows 11. Tuy nhiên, Microsoft dường như có một cách tiếp cận khác về việc phát hành hệ điều hành mới. Có rất nhiều tin đồn và dự đoán về concept Windows 11.

Microsoft đã phát hành bản cập nhật Windows 10 October Update, mang đến cho người dùng một số tính năng thú vị và khả năng đăng nhập nhanh chóng. Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất của Windows 10 vẫn nhận được một số ý kiến trái chiều từ phía người dùng. Nhiều người dùng đang mong đợi một bản Windows 11 hoàn toàn mới. Vậy thì có Windows 11 không? Bao giờ thì Windows 11 sẽ được ra mắt? Sau đây là một số sự thật mà bạn cần phải biết về vấn đề này.

Ngày phát hành Microsoft Windows 11 là khi nào?

Ngày phát hành Microsoft Windows 11 là khi nào?

Câu trả lời ngắn gọn nhất cho câu hỏi này là: “Không bao giờ”. Theo nhiều nguồn báo cáo và dữ liệu khác nhau, sẽ không có bất kỳ bản Windows 11 nào, nhưng concept Windows 11 vẫn đang được phổ biến rộng rãi. Báo cáo tiết lộ rằng Microsoft không mong muốn thiết kế và phát triển một phiên bản Windows khác. Một trong những lý do chính cho điều này xuất phát từ đội ngũ marketing của công ty, họ phải làm lại tất cả mọi công việc từ đầu khi có một hệ điều hành mới ra mắt. Bên cạnh đó, việc tạo ra một hệ điều hành mới đòi hỏi rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Hiện tại, nếu nghĩ rằng Microsoft có thể đang thực hiện Windows 11, bạn cần phải biết công việc này không thể tiến hành trong im lặng. Có vô số các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp phải được thông báo trước về sự phát triển của bất kì hệ điều hành mới nào.

Một báo cáo khác cho thấy Windows 10 sẽ là phiên bản Windows cuối cùng của Microsoft. Lập luận ủng hộ cho tuyên bố này là Microsoft không muốn buộc mọi người mua Windows mới hoàn toàn. Thay vào đó, công ty sẽ làm việc trên phiên bản hiện tại và cải thiện nó để đáp ứng những yêu cầu phần cứng theo thời gian.

Việc kết thúc hỗ trợ trên Windows 10 thì sao?

Việc kết thúc hỗ trợ trên Windows 10 thì sao?

Một số người dựa vào ngày "End of Support" của Windows 10 trên trang web chính thức của Microsoft để dự đoán dự đoán ngày phát hành Windows 11. Tuy nhiên, ngày kết thúc hỗ trợ sẽ khác nhau đối với các phiên bản Windows 10 và không áp dụng trên tất cả các phiên bản. Ví dụ, phiên bản Windows 10 1809 đã ra mắt từ tháng 11 năm 2018 và thời hạn kết thúc hỗ trợ của nó là vào 5/2021. Nhưng ngày kết thúc này không áp dụng cho bản Windows 1903, và không có nghĩa là Windows 10 sẽ không còn được hỗ trợ bởi Microsoft nữa.

Bạn có thể mong đợi các phiên bản mới trên Windows 10 hiện tại của mình, nhưng không phải là Windows 11 hoàn toàn mới. Điều quan trọng cần biết là Microsoft sẽ phát hành 2 bản cập nhật trong một năm (bạn có thể nhận được chúng vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm).

Tương lai của Windows 10 sẽ ra sao?

Tương lai của Windows 10 sẽ ra sao?

Theo các chuyên gia, Microsoft đã dần loại bỏ con số “10” khỏi Windows và có thể đang hướng tới mục tiêu biến hệ điều hành này thành phiên bản “Windows” chung chung mà thôi. Các chuyên gia cho rằng Windows giống như bất kỳ dịch vụ nào khác, đơn giản sẽ được cập nhật 2 lần một năm để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả mọi phần cứng mới với những dịch vụ tương thích.

Jerry Nixon, chuyên viên phát triển tại Microsoft, cho biết tại hội nghị công nghệ Ignite rằng: “Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi đã phát hành Windows 10 và vì Windows 10 là phiên bản cuối cùng của Windows, tất cả chúng tôi vẫn sẽ làm việc trên Windows 10”.

Với tất cả mọi thông tin đã nêu, rõ ràng Microsoft không bao giờ ấp ủ khái niệm Windows 11. Tuy nhiên, đây không phải là kết thúc cho mọi điều mới mẻ về mặt công nghệ. Microsoft quyết tâm thực hiện các bản cập nhật mới với tên gọi Windows chung, chứ không đi kèm với số sê-ri nữa.

Điều quan trọng cần lưu ý là mọi chi tiết được cung cấp ở đây đều dựa trên nghiên cứu và dữ liệu có sẵn. Microsoft chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc có phát hành Windows 11 hay không.

Nếu bạn có bất kỳ thông tin xác thực nào về Windows 11, vui lòng chia sẻ với mọi người trong phần bình luận bên dưới!

Thứ Tư, 18/12/2019 17:05
4,519 👨 25.238
0 Bình luận
Sắp xếp theo