Cách tắt và chặn thư rác từ Facebook gửi đến Email đăng ký

Mặc định Facebook gửi thông báo về Email

Việc tạo cho mình một tài khoản Facebook hiện nay đã vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một tài khoản Email chưa đăng ký Facebook như Gmail chẳng hạn, là đã có ngay cho mình 1 trang Facebook cá nhân. Và theo mặc định nếu như người dùng chưa chỉnh sửa thiết lập trong Facebook, thì bạn sẽ nhận được mọi thông báo từ tài khoản Facebook gửi tới Email đăng ký. Nhờ vào đó, chúng ta sẽ biết được mọi hoạt động liên quan tới tài khoản Facebook của mình, ngay cả khi không đăng nhập.

Tuy nhiên, điều này vô tình khiến người dùng rơi vào tình trạng rác Email, bởi bạn sẽ nhận toàn bộ những thông báo không cần thiết về tài khoản Facebook. Ngoài việc thiết lập tự động xóa thư rác trên Gmail, cách tốt nhất bạn nên thay đổi lại thiết lập trên Facebook để tắt tính năng nhận mọi thông báo Facebook đến Email. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt nhận thông báo Facebook đến Email.

Video hướng dẫn tắt thư Facebook gửi tới Gmail

Hướng dẫn chặn mail rác Facebook gửi đến Email

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân. Tại giao diện trang chủ, click chọn biểu tượng mũi tên và chọn Cài đặt.

Cài đặt trên Facebook

Bước 2:

Tiếp đến ở giao diện Cài đặt tài khoản chung, chúng ta click chọn vào phần Thông báo ở danh sách bên trái giao diện.

Mục Thông báo trên Facebook

Bước 3:

Tiếp đến nhìn sang giao diện Cài đặt bên phải, bạn sẽ nhìn thấy các mục nhận thông báo trên Facebook, Email, Máy tính để bàn và điện thoại, Tin nhắn văn bản. Tại mục Email chúng ta sẽ thấy mặc định nhận hầu hết mọi thông báo.

Nhận thông báo đến email

Trong phần Nội dung bạn sẽ nhận thấy có 3 loại thông báo được gửi đến Email gồm:

  • Tất cả thông báo, trừ những thông báo bạn đã bỏ theo dõi.
  • Những thông báo quan trọng về bạn hoặc hoạt động bạn đã bỏ lỡ.
  • Chỉ những thông báo về tài khoản, bảo mật và quyền riêng tư.

Ở đây, người dùng hãy tích chọn vào Chỉ những thông báo về tài khoản, bảo mật và quyền riêng tư để chặn những mail không cần thiết trên Facebook gửi về Email đã đăng ký tài khoản.

Tắt thông báo Facebook gửi đến Email

Ngay lập tức một hộp thoại thông báo dạng pop-up xuất hiện thông báo bạn sẽ không nhận được những loại thông báo như ảnh gắn thẻ, tin nhắn đã nhận, bình luận của bạn bè,... Nhấn Tắt để xác nhận.

Không nhận thông báo Facebook gửi đến Email

Như vậy, chúng ta đã thiết lập lại chế độ gửi thông báo Facebook đến Email đăng ký. Việc này sẽ giúp bạn không còn nhận toàn bộ các kiểu thông báo trên Facebook, thay vào đó sẽ là thông báo liên quan đến quyền riêng tư, tài khoản hoặc những thông báo khác về tài khoản Facebook cá nhân và những hoạt động đã bỏ lỡ, tùy theo người dùng chọn lựa chọn.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Thứ Hai, 18/03/2019 12:43
4,326 👨 83.862