6 camera an ninh không dây tốt nhất cho ngôi nhà

Nhờ cải tiến công nghệ, có một lớp thiết bị camera an ninh mới thú vị, loại bỏ hoàn toàn những sợi dây rườm rà từng có trước đây. Các tùy chọn hoàn toàn không dây này lấy năng lượng từ pin và cung cấp cho fan của nhà thông minh nhiều tùy chọn hơn về vị trí đặt camera.

Bài viết sẽ xem xét kỹ hơn cách thức hoạt động của camera an ninh không dây, thảo luận về một số ưu điểm và nhược điểm chính và cung cấp một số tùy chọn để bạn đọc xem xét.

Camera an ninh không dây có phù hợp với bạn không?

Lợi thế lớn nhất của camera an ninh không dây là dễ dàng cài đặt và khả năng đặt thiết bị ở bất cứ đâu trong phạm vi tín hiệu không dây. Nếu bạn thuê một ngôi nhà hoặc sống trong một căn hộ, việc cắt khoan tường và đi dây cáp điện cho camera không phải là một lựa chọn tối ưu. Bên cạnh đó, một số người đơn giản là không biết đấu dây điện. Nhưng với tùy chọn không dây, sau khi cài đặt nhanh, bạn có thể đặt camera ở hầu hết mọi nơi. Tính linh hoạt này có thể là vô giá trong một số tình huống.

Camera an ninh không dây có phù hợp với bạn không?

Mặt khác, vấn đề lớn nhất với camera không dây là nguồn điện. Thông thường, camera được cung cấp năng lượng bởi pin có thể sạc lại hoặc thay thế. Do đó, để giúp duy trì thời lượng pin càng lâu càng tốt, có thể phải đánh đổi một số thứ quan trọng.

Thông thường, một camera hoàn toàn không dây không liên tục quay video. Việc ghi hình sẽ chỉ bắt đầu khi camera cảm nhận được chuyển động và ghi lại trong một khoảng thời gian ngắn. Điều đó đôi khi có thể khiến camera bỏ lỡ một sự kiện hoàn chỉnh.

Tất cả các tùy chọn không có dây đều cho phép quan sát trực tiếp trên camera ngay cả khi không có bất kỳ chuyển động nào. Nhưng thực hiện việc này có thể nhanh chóng làm cạn kiệt pin camera. Vì vậy, đừng hy vọng sẽ được xem hình ảnh camera trực tiếp 24/7. Một bất lợi khác là giá cả. Bạn thường có thể chọn một tùy chọn có dây với giá chưa đến $100 (2.300.000VND). Nhưng các tùy chọn không dây hiếm khi có mức giá này vì bạn phải trả tiền cho sự linh hoạt mà chúng mang lại.

Tuy nhiên, bất kỳ video nào được ghi bằng camera không dây thì cũng đều thường được lưu trữ trên đám mây. Vì vậy, việc không có dây điện loằng ngoằng có thể khiến camera trở thành "con mồi béo bở" cho bọn trộm, thì mọi bằng chứng sẽ an toàn và trong tình trạng tốt. Chỉ cần đảm bảo làm theo một số bước dễ dàng để làm cho camera an ninh không bị tin tặc tấn công.

Trước khi quyết định chọn mua một camera không dây, bạn nên tham khảo một số bài viết sau đây:

5 tùy chọn camera an ninh không dây

Nếu bạn quan tâm đến camera an ninh không dây, đây là 5 tùy chọn tuyệt vời cung cấp nhiều tính năng khác nhau, bao gồm phát hiện chuyển động, phát lại video và hơn thế nữa.

1. Arlo Pro 2

Giá tham khảo: $479 (11.176.000VND)

Arlo Pro 2

Arlo Pro 2 hoàn toàn chịu được mọi điều kiện thời tiết và sự dao động lớn về nhiệt độ. Pin có thể sạc lại cung cấp năng lượng cho từng camera trong hệ thống. Nguồn cấp dữ liệu video hai chiều, 1080p cũng cho phép người dùng lắng nghe về những gì đang xảy ra (và thậm chí là trả lời lại) thông qua ứng dụng điện thoại thông minh đồng hành.

Base station (trạm gốc) cắm vào router cung cấp tính năng báo động thông minh, có thể được điều khiển từ ứng dụng hoặc khi phát hiện chuyển động hoặc âm thanh. Bạn có thể trả tiền cho bộ nhớ đám mây tùy chọn trong 7 ngày, có sẵn cho tất cả người dùng. Nhưng một lựa chọn dễ dàng hơn là cắm vào ổ USB giữ bản ghi cục bộ.

Mặc dù các camera hoàn toàn không dây, nhưng chúng cũng tương thích với dây nguồn. Khi ở trong nhà, người dùng có thể tận dụng các tính năng cụ thể, bao gồm tính năng loopback 3 giây trước khi có sự kiện chuyển động và khả năng đặt các vùng cụ thể trong tầm nhìn của camera để nhận cảnh báo chuyển động và âm thanh.

2. Reolink Argus Pro

Giá tham khảo: $79,99 (1.866.000VND)

Reolink Argus Pro

Không cần phải lo lắng về việc sạc Reolink Argus Pro khi sử dụng nó để giám sát ngoài trời. Cùng với camera 1080p, Reolink bao gồm một bảng điều khiển năng lượng mặt trời để giữ cho pin được sạc liên tục.

Camera này được chế tạo để sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa và nhiệt độ thấp. Thay vì được thiết kế để giám sát toàn thời gian, cảm biến chuyển động thông minh có thể phát hiện các sự kiện và đưa ra cảnh báo trên điện thoại thông minh của người dùng.

Một điểm tuyệt vời khác là không cần phải trả tiền cho việc lưu trữ đám mây, vì bạn có thể sử dụng thẻ nhớ microSD để lưu trữ các bản ghi. Bạn cũng có thể ghé vào để xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ góc nhìn 130 độ của camera. Reolink Argus Pro thậm chí còn có tính năng quan sát ban đêm, với tầm nhìn xa tới 33 feet (10m).

3. Blink Indoor Home Security

Giá tham khảo: $63,99 (1.490.000VND)

Blink Indoor Home Security

Blink Indoor Home Security là một cách tuyệt vời để bắt đầu với tùy chọn bảo mật gia đình thực sự không dây. Mỗi camera trong hệ thống Blink Home Security được cung cấp bởi hai pin lithium AA, có thể kéo dài đến hai năm với mức sử dụng trung bình. Khi bạn cài đặt WiFi bridge ở đâu đó trong nhà, camera có thể di chuyển đến bất cứ đâu trong phạm vi không dây.

Bất cứ khi nào camera cảm nhận được chuyển động, bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại thông minh. Bạn cũng có thể tùy chỉnh độ dài của một video clip ngắn mà camera ghi lại ở bất cứ đâu trong phạm vi từ 10 đến 60 giây. Các video chuyển động trước đây có sẵn trên đám mây mà không phải trả thêm phí hàng tháng.

Bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể quan sát trực tiếp những gì xảy ra bằng cách sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh đồng hành. Khi ở nhà, bạn cũng có thể xem nhanh nguồn cấp dữ liệu video bằng lệnh thoại đến Amazon Echo Show.

Bạn có thể dễ dàng mua thêm camera sau để mở rộng hệ thống. Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị giám sát ngoài trời cho ngôi nhà, dòng sản phẩm này cũng bao gồm một model chịu được mọi điều kiện thời tiết và có khả năng quan sát ban đêm thực sự tuyệt vời.

4. Ring Spotlight Camera Battery

Giá tham khảo: $199,00 (4.643.000VND)

Ring Spotlight Camera Battery

Tùy chọn tuyệt vời này, được thiết kế để sử dụng ngoài trời, cung cấp nhiều thứ hơn so với một camera an ninh không dây thông thường. Spotlight tích hợp của Ring Spotlight Camera có thể giúp quan sát những gì xảy ra trong một sự kiện chuyển động, bằng cách lấy năng lượng từ pin có thể tháo rời và sạc lại.

Nếu cần, bạn thậm chí có thể bật còi báo động 110 decibel trong trường hợp khẩn cấp. Âm thanh hai chiều cho phép người dùng nghe và nói với bất kỳ ai trong trường nhìn của camera. Với ứng dụng điện thoại thông minh đồng hành, bạn có thể thực hiện việc này từ mọi nơi trên thế giới.

Khả năng quan sát ban đêm tích hợp sẽ cho bạn biết những gì xảy ra xung quanh camera với góc nhìn 140 độ của Ring Spotlight Camera Battery. Cùng với khả năng điều chỉnh độ nhạy chuyển động, bạn có thể tùy chỉnh lịch trình cụ thể để phát hiện chuyển động.

Một kế hoạch Protect Basic tùy chọn cũng có sẵn. Người đăng ký có thể lưu tất cả các video trong tối đa 60 ngày và chia sẻ chúng với những người khác.

5. Canary Flex

Giá tham khảo: $138,90 (3.240.000VND)

Canary Flex

Canary Flex là một tùy chọn khác cho mục đích sử dụng trong nhà và ngoài trời. Được thiết kế để ghi lại các sự kiện chuyển động, camera sử dụng AI để giúp xác định xem một người, hay điều gì khác, gây ra sự kiện. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các báo động sai do động vật hoặc các yếu tố khác gây ra.

Camera đi kèm với tùy chọn lưu trữ đám mây cơ bản, ngoài ra còn có tùy chọn cung cấp lịch sử video trong 30 ngày, giao tiếp hai chiều từ ứng dụng điện thoại thông minh và hơn thế nữa. Canary Flex cũng tương thích với Amazon Echo Show.

Người mua có thể chọn từ một trong 2 phiên bản màu đen hoặc trắng của Canary Flex. Canary bao gồm chân đế xoay từ tính 360 độ, giúp tìm góc nhìn hoàn hảo.

6. Ezviz CS-CV246 ez360

Một trong những lựa chọn camera wifi thú vị mà bạn nên cân nhắc, đó chính là Ezviz CS-CV246 (hay còn được gọi là ez360 C6CN). Điều gì khiến thiết bị ghi hình này trở thành một trong những sản phẩm hot nhất trên thị trường năm 2020?

Camera Ezviz CS-CV246 ez360 C6CN

Thứ nhất, chiếc camera quan sát này có thể được lắp đặt tại bất kỳ vị trí nào, miễn là có kết nối wifi. Chưa kể, nó còn hỗ trợ lưu trữ đám mây, giúp bạn phục hồi thiết lập dữ liệu sau mỗi lần chuyển nhà hay di dời văn phòng, doanh nghiệp.

Thứ hai, ẩn chứa đằng sau chiếc camera nhỏ gọn, xinh xắn là rất nhiều các tính năng đặc biệt đi kèm, như nhận diện chuyền động và thực hiện báo động ngay lập tức, hỗ trợ đàm thoại 2 chiều (khi nó tích hợp loa và micro).

Ngoài ra, C6CN còn hỗ trợ góc xoay camera rộng, lên tới 340 độ chiều ngang và 120 độ lên xuống. Máy có khả năng quay ban đêm do tích hợp đèn hồng ngoại với tầm xa rộng 10m.

Với một thiết bị gọn nhẹ, tinh tế mà đa năng như Ezviz CS-CV246, thật không quá khó hiểu khi nó trở thành một trong thiết bị ghi hình an ninh bán chạy nhất trong năm 2020.

Mặc dù không phải là một lựa chọn hoàn hảo cho mọi tình huống, nhưng camera hoàn toàn không dây có thể cung cấp một mức độ bảo mật nhất định cho ngôi nhà của bạn. Ngay cả khi vẫn còn tồn tại một số nhược điểm, thì công nghệ này chắc chắn vẫn có những ưu điểm riêng.

Các thiết bị này cung cấp khả năng quan sát bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà, mà không cần phải lo lắng về bất kỳ loại dây điện loằng ngoằng nào.

Bạn có những băn khoăn về các loại mẫu mã sản phẩm camera không dây trên thị trường, cũng như không biết nên lựa chọn thương hiệu nào đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình? Những kiến thức tổng hợp về camera wifi đầy đủ nhất sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn.

Chúc bạn tìm được lựa chọn phù hợp!

Thứ Ba, 10/12/2019 14:59
3,811 👨 10.063
0 Bình luận
Sắp xếp theo