Google Home là gì? Có nên mua Google Home không?

Google Home là loa thông minh của Google, có thể kết nối wifi và được tích hợp một trợ lý ảo. Nó bao gồm một micro để nhận lệnh thoại của người dùng. Tiện ích này tích hợp Google Assistant, tương đương với Alexa trong Amazon Echo.

Cách Google Home hoạt động

Loa Google Home hoạt động trong toàn bộ thời gian chúng được cấp nguồn. Tuy nhiên, chúng ở chế độ ngủ cho đến khi bạn đánh thức chúng bằng cụm từ “OK, Google”. Loa sẽ phản hồi bằng giọng nói và âm nhạc được yêu cầu. Để có đầy đủ chức năng, loa thông minh cần có quyền truy cập Internet. Google Home cũng có thể kiểm soát các tiện ích thông minh trong nhà.

Mua Google Home

Google Home là một nhóm sản phẩm. Công ty sản xuất ba loại loa và router Google Hub được tích hợp Google Home.

Google Home tiêu chuẩn
Google Home bản tiêu chuẩn

Google Home tiêu chuẩn có chiều cao 142,8mm và đường kính 98mm. Mặt trên của loa có 4 chấm màu được sắp xếp theo hình vuông, thay đổi màu theo chế độ loa. Micro cũng được tích hợp ở phần đầu.

Google Home Mini
Google Home mini

Google Home Mini là phiên bản nhỏ hơn được thiết kế theo hình dạng viên sỏi. Loa này cũng có 4 chấm màu trên đầu để hiển thị trạng thái. Trong trường hợp này, các chấm được xếp theo một hàng. Phiên bản này chỉ cao 42mm và rộng 98 mm. Mini có các chức năng WiFi và Bluetooth giống như Google Home tiêu chuẩn, nhưng với mức giá thấp hơn rất nhiều.

Google Home Max
Google Home Max

Google Home Max lớn hơn nhiều so với Google Home tiêu chuẩn. Nó cao 190mm và rộng 154,4mm. Loa này cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn hẳn và sẽ điều chỉnh các cài đặt equalizer theo âm thanh được phát hiện trong môi trường. Google Home Max tinh xảo hơn và vẫn sở hữu những chức năng WiFi và Bluetooth giống như hai sản phẩm Google Home ở trên.

Bạn có thể mua loa Google Home từ Google Store. Tuy nhiên, chúng cũng có sẵn ở các cửa hàng khác, bao gồm cả trực tuyến. Nhiều người bán cạnh tranh cung cấp loa Google Home với giá thấp hơn so với chính Google. Hãy chọn một sản phẩm tốt với mức giá hời bằng cách tìm kiếm những sự kiện khuyến mại tại các cửa hàng, hoặc xem trên Tiki, Shopee hoặc đặt từ Amazon.

Cách thiết lập Google Home

Bạn cần cài đặt ứng dụng Google Home trên điện thoại để giao tiếp với loa Google Home, vì không có phiên bản nào có bảng điều khiển lệnh. Ứng dụng sẽ phát hiện sự hiện diện của loa và giúp bạn kết nối với router WiFi. Có thể tải xuống ứng dụng miễn phí từ Google App Store cho các thiết bị Android và từ Apple Store cho các tiện ích iOS.

Loa cũng có thể giao tiếp với các thiết bị khác bằng cách ghép nối Bluetooth. Thiết lập Google Home để sử dụng cả mạng cục bộ và Bluetooth cung cấp cho bạn tùy chọn truyền phát nhạc trực tiếp từ điện thoại hoặc truy cập nhạc qua Internet thông qua router gia đình.

Google Home có thể lấy nhạc từ một số dịch vụ trực tuyến, bao gồm SpotifyYouTube.

Để biết cách thực hiện chi tiết, vui lòng tham khảo bài viết: Cách thiết lập loa thông minh Google Home, Mini và Max.

Công dụng của Google Home

Bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà thông qua Google Home. Trên thực tế, các kết nối này được kiểm soát thông qua ứng dụng Google Home và là một phần chức năng của Google Assistant.

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất đang tạo ra những sản phẩm có thể được kiểm soát thông qua Google Home. Chúng bao gồm khóa thông minh, chuông cửa video, bóng đèn thông minh, máy ảnh và bộ điều nhiệt. Nếu mua Monoprice Wireless Smart Power Strip hoặc Eco4Life Smart Wifi Plug, bạn có thể điều khiển mọi thiết bị cắm trong nhà thông qua loa Google Home.

Google Home có thể giao tiếp với Google Chromecast và điều đó cho phép nó tải video từ Web và truyền video tới TV của bạn.

Các tùy chọn Google Home khác

Vào tháng 5 năm 2019, Google đã thông báo rằng các thiết bị Google Home sẽ được đổi thương hiệu thành Google Nest. Trên thực tế, có rất nhiều thương hiệu loa hiện đã tích hợp Google Assistant, vì vậy nếu muốn điều khiển ngôi nhà thông minh của mình thông qua các lệnh bằng giọng nói, bạn không bị giới hạn trong việc mua dòng loa Google Home. Solis SO-2000 và JBL Link 20 là hai ví dụ trong số này.

Ưu điểm của Google Home

Bạn có thể điều khiển các tiện ích thông minh trong nhà bằng Google Assistant thông qua ứng dụng Google Home trên điện thoại mà không cần sử dụng loa đặc biệt. Bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói cho Google trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình và truyền âm thanh hoặc video cho bất kỳ thiết bị nào bằng Chromecast hay Bluetooth.

Google Home hữu ích hơn như một nền tảng tự động hóa gia đình thay vì chỉ là phần mềm cho loa Bluetooth.

Nhược điểm của Google Home

Loa Google Home đắt tiền hơn khi so sánh với loa được kích hoạt bằng âm thanh được các nhà sản xuất ít tên tuổi hơn tung ra thị trường. Trong thực tế, có vẻ như vì những sản phẩm này mang thương hiệu Google nên giá cả bị đội lên một chút.

Việc bổ sung Google Nest vào dòng sản phẩm Google gây nhầm lẫn vì có nhiều sự chồng chéo giữa phạm vi của Google Home và Google Nest. Việc sáp nhập gần đây được công bố cho tất cả các sản phẩm nhà thông minh của Google dưới tên Nest sẽ giải quyết vấn đề này.

Loa Google Home khiến người dùng tiêu tốn rất nhiều tiền và các sản phẩm đối thủ tích hợp Google Assistant mang lại giá trị tốt hơn.

Ứng dụng Google Home là một công cụ rất hữu ích vì nó cho phép bạn điều khiển một loạt các thiết bị tự động hóa gia đình qua điện thoại, ngay cả khi bạn ra khỏi nhà.

Hãy thử tìm kiếm một loa kích hoạt bằng giọng nói được liên kết với Google, bởi vì Google không phải là công ty duy nhất sản xuất chúng.

Công nghệ tự động hóa nhà của Google cơ bản có khả năng trở thành một nền tảng công nghiệp và sẽ vượt xa phạm vi loa Google Home.

Thứ Tư, 17/06/2020 15:23
53 👨 15.034
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Nhà thông minh