Cách thu hồi tin nhắn trên Facebook Messenger

Lấy lại tin nhắn đã gửi

Sau khi thử nghiệm tính năng thu hồi tin nhắn (Unsend) trên Facebook Messenger ở một vài quốc gia, thì hiện tại người dùng trên toàn thế giới đã có thể sử dụng tính năng này. Theo đó người dùng sẽ có tùy chọn remove tin nhắn trong vòng 10 phút sau khi gửi. Nếu đoạn chat đã được gửi quá lâu thì tùy chọn này không còn tác dụng.

Khi thu hồi tin nhắn thì Messenger cũng có thông báo về đoạn tin nhắn đó. Chúng ta có thể thu lại các tin đã gửi riêng, tin trong nhóm chat, ảnh, video link, file chia sẻ,… Như vậy bên cạnh việc xóa tin nhắn như trước đây, thì hiện tại bạn có thêm tùy chọn thu hồi tin nhắn đã gửi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thu hồi tin nhắn trên Facebook Messenger.

Hướng dẫn remove tin nhắn Messenger

Bước 1:

Tại giao diện tin nhắn trên Messenger chúng ta gửi tin nhắn như thông thường.

Nhập tin nhắn  Gửi tin nhắn

Bước 2:

Tiếp theo chúng ta nhấn và giữ vào tin nhắn muốn thu hồi. Bên dưới nội dung hiển thị 3 tùy chọn, nhấn vào mục Gỡ. Khi đó người dùng sẽ được lựa chọn Gỡ tin nhắn đối với mọi người và Gỡ tin nhắn đối với chính bạn.

Nhấn nút Gỡ  Tùy chọn Gỡ

Bước 3:

Để thu hồi tin nhắn đã gửi người dùng cần nhấn vào Gỡ tin nhắn đối với mọi người. Khi đó Messenger gửi thông báo về việc gỡ tin nhắn. Người nhận tin nhắn hoặc các thành viên trong nhóm chat Facebook sẽ không nhìn thấy tin nhắn, nhưng họ nhận được thông báo bạn đã gỡ tin nhắn.

Nhấn nút Gỡ để hoàn thành. Thông tin đã gỡ tin nhắn sẽ hiển thị ngay trong giao diện chat trên Messenger.

Gỡ với mọi người  Thông báo gỡ tin nhắn

Bước 4:

Với trường hợp Gỡ tin nhắn với chính bạn, đó chính là tùy chọn Xóa tin nhắn từ 1 phía trên Messenger như trước đây. Khi đó tin nhắn chỉ được xóa trong giao diện chat của bạn, nhưng vẫn hiện trong giao diện chat của người khác. Sẽ không có thông báo gỡ tin nhắn trong giao diện chat.

Gỡ tin với bạn  Xóa tin nhắn

Như vậy sau thời gian chờ đợi thì tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger đã được cung cấp cho tất cả tài khoản trên toàn thế giới, cả bản Messenger Android và iOS. Tùy chọn Xóa tin nhắn được gộp chung vào tùy chọn Gỡ tin nhắn, chính là gỡ tin nhắn với chính bạn.

Video hướng dẫn thu hồi tin nhắn Messenger

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 18/02/2019 08:06
4,116 👨 30.833