Cách tạo thẻ tên trên Instagram

Tạo nametag cho Instagram

Instagram mới cập nhật tính năng thẻ tên hay nametag để người khác tìm kiếm bạn, theo dõi bạn nhanh chóng hơn tương tự mã QR. Bên cạnh việc kết bạn theo kiểu truyền thống tìm tên tài khoản như trước đây, nhiều mạng xã hội đã triển khai kiểu quét mã QR kết bạn như kết bạn Zalo qua mã QR, hay kết bạn Facebook bằng mã QR.

Với Instagram, tính năng tạo thẻ tên cũng tương tự như quét mã QR, người khác sẽ quét thẻ tên tài khoản Instagram của bạn để kết bạn, theo dõi tài khoản của nhau. Cách kết bạn trên Instagram này nhanh hơn rất nhiều so với trước đây. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo thẻ tên trên Instagram.

1. Cách tạo thẻ tên trên Instagram

Bước 1:

Sau khi đã nâng cấp Instagram lên phiên bản mới nhất, truy cập vào tài khoản cá nhân. Trong giao diện bạn nhấn vào biểu tượng hình người để chuyển sang trang cá nhân.

Trong trang cá nhân vuốt màn hình từ phải sang trái rồi nhấn vào phần Thẻ tên trong danh sách.

Giao diện Instagram Nhấn vào Thẻ tên

Bước 2:

Instagram sẽ tự động tạo thẻ tên cho tài khoản của bạn. Bạn có thể thay đổi biểu tượng cảm xúc trong thẻ tên bằng cách nhấn vào 1 icon nào đó. Danh sách icon xuất hiện để chọn lựa.

Thẻ tên Instagram Thay đổi biểu tượng

Nếu muốn thay icon xung quanh thẻ tên bằng ảnh tự sướng, nhấn vào mục Biểu tượng cảm xúc bên trên. Sau đó người dùng cần đồng ý để Instagram sử dụng máy ảnh.

Chuyển sang chụp ảnh Truy cập camera

Bước 3:

Chụp ảnh theo khung hình đã chọn và sau đó sẽ được ảnh tự sướng xung quanh thẻ tên. Nếu muốn đổi hiệu ứng khác chỉ cần nhấn vào 1 icon ảnh tự sướng trong thẻ. Để lựa chọn màu sắc khác cho thẻ tên, nhấn vào nút Ảnh tự sướng để chuyển sang mục Màu.

Chụp ảnh tự sướng Thay đổi hiệu ứng Chuyển sang màu

Bước 4:

Nhấn vào màn hình để đổi sang màu khác. Tùy theo sở thích từng người mà chúng ta có thể lựa chọn trang trí xung quanh thẻ tên với icon cảm xúc, màu sắc, hay ảnh chụp tự sướng của bạn.

Chọn màu cho thẻ Thay đổi màu

Bước 5:

Sau khi tạo xong thẻ tên người dùng nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó chọn Lưu hình ảnh (Save Image) trong nội dung hiển thị.

Chia sẻ thẻ tên Lưu thẻ tên

2. Cách quét thẻ tên Instagram

Sau khi đã tạo xong thẻ tên Instagram cá nhân, người khác có thể quét thẻ tên của bạn và ngược lại. Sẽ có 2 cách khác nhau để quét thẻ tên.

Cách 1: Quét thẻ tên Instagram bằng máy ảnh

Tại trang chủ của Instagram nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Sau đó bạn hãy chụp lại thẻ tên Instagram của người muốn kết bạn.

Khi chụp thẻ tên xong ứng dụng Instagram sẽ tự động nhận dạng thẻ tên để tìm ra trang cá nhân của người muốn theo dõi. Chúng ta sẽ có 2 lựa chọn Theo dõi và Xem trang cá nhân.

Chụp ảnh Quét thẻ tên Instagram Theo dõi bạn bè

Cách 2: Quét thẻ tên từ Instagram cá nhân

Bước 1:

Tại giao diện trang cá nhân của bạn cũng nhấn vào phần Thẻ tên. Sau đó nhấn tiếp vào nút Quét thẻ tên ở bên dưới màn hình.

Tìm kiếm thẻ tên Chọn quét thẻ tên

Bước 2:

Hiển thị màn hình quét Tên người dùng. Bạn cũng chỉ cần đưa thẻ tên Instagram của người muốn quét vào máy ảnh. Sau đó cũng hiển thị tùy chọn Theo dõi hay Xem trang cá nhân.

Quét tên người dùng Tùy chọn kết bạn

Với việc tạo thẻ tên trên Instagram, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi tài khoản của bất kỳ ai. Người dùng có thể lựa chọn khung hình cho thẻ tên theo sở thích cá nhân.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 26/10/2018 20:57
52 👨 2.029
0 Bình luận
Sắp xếp theo