Cách cài nhạc chuông cho iPhone

Bạn sẽ có những bản nhạc chuông yêu thích chỉ bằng vài bước đơn giản

Nhạc chuông iPhone, bạn có thể tạo bằng nhiều cách khác nhau trên máy tính, trên điện thoại. Ngoài việc giúp cho chiếc điện thoại của bạn nổi bật hơn thì nó cũng giúp bạn nhận biết nhạc chuông riêng biệt khi để xung quanh một đống iPhone sử dụng chung nhạc chuông mặc định.

Nếu bạn chưa biết thì công cụ quản lý phương tiện iTunes cũng có thể giúp bạn tạo nhạc chuông theo cách đơn giản và miễn phí. Bạn có thể xem qua hướng dẫn ở dưới đây để tạo nhạc chuông bằng iTunes trên máy tính nhé.

Cách tạo và cài nhạc chuông cho iPhone với iTunes trên máy tính

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một cáp kết nối iPhone với máy tính ổn định, tiếp theo hãy khởi động iTunes trên máy tính của bạn lên. Lúc này bạn chưa cần phải cắm kết nối iPhone với máy tính.

Chọn mục Bài Hát ở danh sách bên trái, sau đó nhấp chuột phải vào bài nhạc mà bạn đã cho vào Thư Viện iTunes và chọn Thông tin bài hát.

Nếu chưa có bài nhạc mà bạn muốn làm nhạc chuông iPhone trong mục Bài Hát này bạn có thể kéo - thả bài nhạc đó từ thư mục máy tính của mình vào mục Thư Viện này và sau đó tắt đi - mở lại iTunes.

Chọn thông tin bài hát

Khi hiện lên bảng thông tin bài hát, bạn hãy chọn Tùy chọn, tiếp theo hãy cắt nhạc chuông bằng cách chọn thời lượng nhạc chuông ở điểm bắt đầu và điểm dừng trong bài nhạc.

Ở đây đoạn nhạc chuông của mình sẽ bắt đầu từ 1 phút 30 giây và kết thúc vào lúc 2 phút của bài hát, cuối cùng bấm OK.

Chọn thời lượng nhạc chuông

Bước 2: Tiếp theo quay lại giao diện iTunes, bạn hãy bấm chọn bài hát đã cắt nhạc chuông. Sau đó chọn Tệp > Chuyển Đổi > Tạo phiên bản AAC.

Chọn thời lượng nhạc chuông

Ngay sau đó đoạn nhạc được cắt sẽ xuất hiện ở dưới, bấm chuột phải vào đoạn nhạc đó và chọn Hiển thị trong Windows Explorer.

Chọn thời lượng nhạc chuông

Bước 3: Thư mục chứa đoạn nhạc vừa cắt sẽ hiện ra, giờ bạn hãy nhấp chuột phải vào đoạn nhạc này và chọn Rename, hoặc chỉ cần click vào 1 lần và bấm F2.

Chọn thời lượng nhạc chuông

Và đổi đuôi từ m4a sang m4r, nếu có bảng thông báo này hiện ra, bạn hãy bấm Yes.

Chọn thời lượng nhạc chuông

Quay lại iTunes, bạn hãy nhấp chuột phải vào đoạn nhạc chuông vừa cắt và bấm Xóa khỏi thư viện.

Chọn thời lượng nhạc chuông

Bấm Xóa Bài Hát trong thông báo này.

Chọn thời lượng nhạc chuông

Bước 4: Lúc này bạn hãy kết nối iPhone với máy tính của mình, sau đó bạn hãy kéo tệp tin nhạc chuông vừa đổi tên vào phần Âm báo.

Nếu thành công, bạn sẽ thấy bài nhạc chuông vừa được cắt sẽ xuất hiện trong danh sách các bài nhạc chuông đang có trên điện thoại của bạn.

Chọn thời lượng nhạc chuông

Giờ hãy vào danh sách nhạc chuông của bạn trên iPhone xem có bài nhạc chuông mà bạn đã cắt chưa nhé.

Danh sách nhạc chuông trên iPhone

Vậy là qua hướng dẫn tạo nhạc chuông iPhone bằng iTunes trên đây, bạn đã cắt được những bài nhạc chuông iPhone với những giai điệu ưa thích của mình rồi. Hướng dẫn có vẻ hơi dài nhưng khi bạn bắt tay vào thực hiện thì chỉ qua vài bước là đã cắt được nhạc chuông iPhone rồi.

Ngoài nhạc chuông, bạn cũng có thể thực hiện tải nhạc chất lượng cao về máy để nghe offline khi không có Internet nhà mạng hay Wifi.

Đặc biệt là việc tải nhạc này bạn không cần phải sử dụng đến máy tính. Hướng dẫn tải nhạc chất lượng cao trên máy tính bạn có thể xem ở bài viết. Hướng dẫn tải nhạc chất lượng cao trên iPhone không cần máy tính.

Thứ Tư, 08/01/2020 16:13
4,138 👨 373.884