Cách làm Taskbar trong suốt trên Windows 10 bằng TranslucentTB

Sử dụng công cụ TranslucentTB

Thanh tác vụ Taskbar là nơi hiển thị toàn bộ những chương trình mà chúng ta đang chạy trên máy tính. Với hệ điều hành Windows 10, thanh Taskbar đã được thay đổi một số những thiết lập nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của mọi người, cũng như mang tới sự trải nghiệm thú vị hơn. Mặc dù ngay trên phần thiết lập tùy chỉnh Taskbar của Windows 10 cũng có tùy chọn làm mờ, nhưng sẽ chịu ảnh hưởng của màu sắc hình nền.

Để làm trong suốt Taskbar trên Win 10, bạn chỉ cần cài thêm phần mềm TranslecentTB siêu nhẹ, phần mềm sẽ giúp thanh Taskbar Windows 10 trong suốt hoàn toàn, khiến cho máy tính của bạn trông ấn tượng hơn rất nhiều.

Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn dùng phần mềm TranslucentTB, với tính năng biến thanh Taskbar trên Windows 10 trở nên trong suốt hoàn toàn và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Làm trong suốt thanh taskbar Win 10

Để làm trong suốt taskbar Win 10, bạn thực hiện theo các bước sau đây

Bước 1: Tải TranslucentTB

Bạn nhấp vào link dưới đây để tải phần mềm TranslucentTB , bạn tìm TranslucentTB-setup.exe, nhấp vào để tải file về máy tính. TranslucentTB có dung lượng rất nhẹ và quá trình cài đặt rất đơn giản.

Bước 2: Cài đặt TranslucentTB

Sau khi tải TranslucentTB về máy tính, bạn nhấp đúp chuột vào file TranslucentTB-setup.exe để tiến hành cài đặt. Bạn Next đến hết, khi cài xong chương trình sẽ tự khởi động.

Cài đặt TranslucentTB

Bước 3:

Ngay lập tức chương trình sẽ khởi động trên máy tính và chạy nền trên hệ thống. Bạn sẽ thấy biểu tượng của TranslucentTB dưới khay hệ thống. Đồng thời, thanh Taskbar trên Windows 10 sẽ trở nên trong suốt.

Làm mờ thanh Taskbar bằng TranslucentTB

Bước 4:

Nếu thanh Taskbar trên Windows 10 chưa trong suốt hoàn toàn, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng TranslucentTB ở khay hệ thống rồi chọn Regular > Clear.

Nhấn chọn Clear tại TranslucentTB

Ngay lập tức, thanh Taskbar trên Windows 10 đã trở nên trong suốt, biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, mình thấy là nó chỉ trong suốt khi ở màn hình desktop, khi bạn mở bất kỳ ứng dụng nào, thanh taskbar lại chuyển màu sang xanh như hình dưới đây.

Thanh Taskbar Windows 10 chưa trong suốt

Bước 5:

Nếu muốn TranslucentTB tự động khởi chạy cùng với Windows, mà không cần thực hiện các bước cài đặt thủ công như trên thì bạn nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ Run và sau đó nhập lệnh Shell:startup rồi nhấn OK

TranslucentTB khởi động cùng Windows 10

Bước 6:

Xuất hiện thư mục Startup với những phần mềm khởi chạy cùng hệ thống máy tính. Bạn mở thư mục cài file TranslucentTB (thường nằm trong Program Files (x86) hoặc Program Files). Bạn copy file TranslucentTB.exe, sau đó vào thư mục Startup vừa mở ra, nhấp chuột phải và chọn Paste Shortcut.

Chương trình khởi động cùng Windows 10

Bước 7:

Tiếp đến, chúng ta nhấn chuột phải vào tập tin TranslucentTB.exe - Shortcut rồi chọn Properties.

Nhấn chọn Properties

Bước 8:

Xuất hiện hộp thoại TranslucentTB.exe - Shortcut Properties. Tại mục Target, chúng ta hãy thêm lệnh --transparent vào cuối dòng rồi nhấn Apply và OK để lưu lại.

Thao tác này sẽ giúp TranslucentTB có thể khởi động cùng Windows, đồng thời thanh Taskbar sẽ được chuyển thành trong suốt ngay khi bạn mở máy tính để sử dụng.

Thêm lệnh vào dòng Target

Chỉ với một phần mềm TranslucentTB vô cùng nhẹ và cài đặt dễ dàng, chúng ta có thể biến thanh Taskbar trên Windows 10 hoàn toàn trong suốt. Bên cạnh đó, khi đưa TranslucentTB vào thư mục Sartup trên hệ thống, cũng sẽ khiến phần mềm tự khởi động chạy cùng máy tính ngay khi khởi động.

Nếu màu hiển thị không chính xác, bạn cần tắt Accent color trong cài đặt Color của Personalization đi nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 10/07/2020 14:42
56 👨 49.409
0 Bình luận
Sắp xếp theo