Cách làm Taskbar trong suốt trên Windows 10 bằng TranslucentTB

Sử dụng công cụ TranslucentTB

Thanh tác vụ Taskbar là nơi hiển thị toàn bộ những chương trình mà chúng ta đang chạy trên máy tính. Với hệ điều hành Windows 10, thanh Taskbar đã được thay đổi một số những thiết lập nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của mọi người, cũng như mang tới sự trải nghiệm thú vị hơn. Mặc dù ngay trên phần thiết lập tùy chỉnh Taskbar của Windows 10 cũng có tùy chọn làm mờ, nhưng sẽ chịu ảnh hưởng của màu sắc hình nền.

Để làm trong suốt Taskbar trên Win 10, bạn chỉ cần cài thêm phần mềm TranslecentTB siêu nhẹ, phần mềm sẽ giúp thanh Taskbar Windows 10 trong suốt hoàn toàn, khiến cho máy tính của bạn trông ấn tượng hơn rất nhiều.

Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn dùng phần mềm TranslucentTB, với tính năng biến thanh Taskbar trên Windows 10 trở nên trong suốt hoàn toàn và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta tải phần mềm TranslucentTB cho máy tính Windows 10 theo link dưới đây. Trong phần Assets, bạn chọn link tải có đuôi .zip để giải nén mà không cần phần mềm nhé. TranslucentTB có dung lượng rất nhẹ và quá trình cài đặt rất đơn giản. 

Bước 2:

Sau khi tải TranslucentTB về máy tính, bạn nhấn chuột phải vào tập tin TranslucentTB.2017.3.zip chọn Extract All để giải nén file.

Tiếp đến trong thư mục file TranslucentTB sau khi đã giải nén, bạn click vào file TranslucentTB. exe như hình dưới đây để cài đặt phần mềm trên Windows 10.

Khởi chạy TranslucentTB

Bước 3:

Ngay lập tức chương trình sẽ khởi động trên máy tính và chạy nền trên hệ thống. Bạn sẽ thấy biểu tượng của TranslucentTB dưới khay hệ thống. Đồng thời, thanh Taskbar trên Windows 10 sẽ được thay đổi khi áp dụng hiệu ứng làm mờ.

Làm mờ thanh Taskbar bằng TranslucentTB

Bước 4:

Để chuyển thanh Taskbar trên Windows 10 trong suốt hoàn toàn, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng TranslucentTB ở khay hệ thống rồi chọn Clear.

Nhấn chọn Clear tại TranslucentTB

Ngay lập tức, thanh Taskbar trên Windows 10 đã trở nên trong suốt, biến mất hoàn toàn như hình dưới đây.

Thanh Taskbar Windows 10 trong suốt

Bước 5:

Với trường hợp bạn muốn chương trình TranslucentTB tự động khởi chạy cùng với Windows, mà không cần thực hiện các bước cài đặt thủ công như trên thì chúng ta có thể mở cửa sổ Run và sau đó nhập lệnh Shell:startup rồi nhấn OK.

TranslucentTB khởi động cùng Windows 10

Bước 6:

Xuất hiện thư mục Startup với những phần mềm khởi chạy cùng hệ thống máy tính. Tiếp đến, bạn sao chép tập tin TranslucentTB.exe vào thư mục Startup bằng cách nhấn Past Shortcut.

Chương trình khởi động cùng Windows 10

Bước 7:

Tiếp đến, chúng ta nhấn chuột phải vào tập tin TranslucentTB.exe - Shortcut rồi chọn Properties.

Nhấn chọn Properties

Bước 8:

Xuất hiện hộp thoại TranslucentTB.exe - Shortcut Properties. Tại mục Target, chúng ta hãy thêm lệnh --transparent vào cuối dòng rồi nhấn Apply và OK để lưu lại.

Thao tác này sẽ giúp TranslucentTB có thể khởi động cùng Windows, đồng thời thanh Taskbar sẽ được chuyển thành trong suốt ngay khi bạn mở máy tính để sử dụng.

Thêm lệnh vào dòng Target

Chỉ với một phần mềm TranslucentTB vô cùng nhẹ và cài đặt dễ dàng, chúng ta có thể biến thanh Taskbar trên Windows 10 hoàn toàn trong suốt. Bên cạnh đó, khi đưa TranslucentTB vào thư mục Sartup trên hệ thống, cũng sẽ khiến phần mềm tự khởi động chạy cùng máy tính ngay khi khởi động.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 23/05/2018 10:31
53 👨 29.971