Cách hẹn giờ đăng bài lên Fanpage trên Facebook

Ví dụ như cần đăng bài lúc nửa đêm, hoặc sáng sớm thì phải làm thế nào?

Hẹn giờ đăng bài lên fanpage là một tính năng khá tiện dụng của Facebook, giúp các Admin có thể đăng bài lên Fanpage Facebook ngay cả khi không ngồi trước máy tính.

Trong những bài trước, Quản Trị Mạng đã giới thiệu với các bạn những thao tác cơ bản để: tạo tài khoản Facebook, tạo Fanpage trên Facebook, quản lý tài khoản, vào Facebook không lo bị chặn... Và lần này, chúng ta sẽ tiếp tục với chức năng hẹn giờ để đăng bài lên Fanpage Facebook.

1. Các bước để đăng bài hẹn giờ lên Fanpage:

Việc đăng bài lên Fanpage thì không có gì phức tạp, các bạn chỉ cẩn copy link bài biết cần chia sẻ và paste vào phần Status, chỉnh sửa tiêu đề cho phù hợp rồi bấm nút Publish:

Đăng bài lên Fanpage

Vậy trong trường hợp bạn muốn đăng bài theo kiểu hẹn giờ trước, ví dụ như 1 tiếng đăng 1 bài, hoặc post bài vào lúc nửa đêm, sáng sớm thì phải làm thế nào? Thực tế, Fanpage trên Facebook đã hỗ trợ tính năng hẹn giờ đăng bài mà ít người để ý đến. Các bạn có thấy nút mũi tên cạnh Publish không?

Nút Schedule

Khi bấm vào đó, chúng ta sẽ thấy chức năng Schedule để hẹn giờ hiển thị bài. Chọn thời gian thích hợp để post bài theo ý muốn. UTC+07 là múi giờ của Việt Nam, giờ chia thành giờ sáng (AM) và giờ chiều (PM). Bạn chỉ có thể hẹn giờ đăng bài ở tương lai, nếu muốn đặt giờ đăng bài vào một thời điểm trong quá khứ, bạn phải lên lịch trước sau đó vào sửa lại.

Đặt giờ hiển thị bài

Chọn giờ xong thì các bạn bấm nút Schedule để hẹn giờ. 

2. Xóa hẹn giờ đăng bài:

Vì 1 lý do nào đó mà các bạn không muốn hẹn giờ đăng bài, trong khi đã lỡ lên lịch rồi, phải xử lý thế nào? Vào phần Publishing Tools > Scheduled Posts (thường có dạng https://www.facebook.com/(tên Fanpage)/publishing_tools/?section=SCHEDULED_POSTS):

Bấm vào link của bài viết muốn chỉnh sửa:

Bỏ hẹn giờ đăng bài

  • Publish: hiển thị ngay bây giờ.
  • Remove Schedule: xóa bỏ lịch hẹn giờ hiển thị bài.
  • Reschedule: đặt lịch lại.
  • Backdate: hiển thị trên Timeline vào các thời điểm khác nhau trong quá khứ.
  • Delete: xóa bỏ, tất nhiên rồi!

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn nhiều hơn trong công việc quản lý Fanpage trên Facebook. Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 13/03/2017 14:21
  • 4 ★ 5 👨
  • 24.993