Cách dùng Smart Compose soạn thư thần tốc trong Gmail

Google có tiết lộ về tính năng Smart Compose mới của Gmail tại sự kiện cho các nhà phát triển thường niên của họ vào tuần này. Và giờ nó đã được tung ra để thử nghiệm trên máy tính. Smart Compose được xây dựng trên ý tưởng Smart Reply, có khả năng dự đoán những gì bạn sẽ viết trong email.

Để sử dụng Smart Compose, trước hết hãy đảm bảo bạn đã kích hoạt Gmail mới sau đó click vào tab Settings ở góc phải. Trong bảng hiện ra, click vào lựa chọn enable experimental access và lưu thay đổi. Lần tới, khi tạo email mới, bạn sẽ thấy hộp thoại thông báo về Smart Compose, chọn Tab để đồng ý với gợi ý mà tính năng này đưa ra.

Tính năng Smart Compose giúp soạn thư nhanh bằng cách gợi ý nội dung
Tính năng Smart Compose giúp soạn thư nhanh bằng cách gợi ý nội dung

Khi bạn viết, phần văn bản gợi ý sẽ hiển thị dưới nền của dòng văn bản đang soạn và có màu nhạt hơn. Thử nghiệm sử dụng cho thấy tính năng này chưa được hoàn hảo lắm, đôi khi chấp thuận gợi ý mà chỉ hiện ra một từ ở cuối câu mà thôi. Có lẽ càng sử dụng Smart Compose nhiều thì nó càng có khả năng nhận biết và hiểu ngữ cảnh nội dung thư.

Smart Compose hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh và Google cũng cảnh báo là Smart Compose không có khả năng đưa ra câu trả lời và cũng không phải khi nào cũng dự đoán đúng.

Xem thêm:

Thứ Tư, 23/05/2018 16:15
31 👨 433
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z