Cách đặt biệt danh, tên chat trên Messenger

Khi chúng ta chat trên Messenger thì tên tài khoản của các bên tham gia sẽ hiện như tên tài khoản Facebook. Tuy nhiên bên cạnh việc để tên Messenger theo đúng tên tài khoản của bạn bè, thì chúng ta có thể đặt biệt danh, đổi tên nick khi chat trên Messenger. Người dùng hoàn toàn có thể đặt tên biệt danh cho các thành viên trong nhóm chat Messenger bao gồm cả bạn và đổi tên Messenger khi chúng ta chat cá nhân. Sau khi đổi tên thì tài khoản Facebook sẽ được hiển thị biệt danh mà bạn đặt và chỉ xuất hiện trong khi chat mà thôi. Đây cũng là một cách hay để dễ nhận biết người đang nhắn tin cùng bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi tên nick nhắn tin trên Messenger.

1. Hướng dẫn đặt biệt hiệu trên Messenger

Video hướng dẫn đặt biệt danh Messenger Android, iPhone

Bước 1:

Tại giao diện nhắn tin trên Messnger chúng ta nhấn vào tin nhắn chat muốn đặt biệt hiệu cho người tham gia. Sau đó nhấn vào tên của đối phương.

Giao diện nhắn tin Tên người chat

Bước 2:

Khi đó hiển thị thông tin tùy chỉnh cho tài khoản chat của đối phương cũng như giao diện đang chat, bạn nhấn chọn vào Biệt danh. Tại giao diện Biệt danh sẽ hiện tài khoản của bạn và bạn bè. Chúng ta có thể đổi tên của cả 2 khi chat với nhau.

Chọn Biệt danh Chọn người muốn đổi

Bước 3:

Hiển thị giao diện để người dùng nhập biệt danh muốn đặt cho tài khoản Messenger này rồi nhấn Lưu. Kết quả tên của tài khoản đó sẽ chuyển thành tên biệt danh mà chúng ta đã đặt. Và họ cũng sẽ nhìn thấy tên mới của mình trong cuộc trò chuyện trên Messenger.

Nhập tên biệt danh Tên đổi thành biệt danh

Bước 4:

Với nhóm chat Messenger muốn đổi biệt danh cho các thành viên cũng rất đơn giản. Chúng ta nhấn vào nhóm chat rồi nhấn vào tên nhóm rồi cũng nhấn vào Biệt danh.

Chọn nhóm Đổi biệt danh cho thành viên

Bước 5:

Hiển thị giao diện để chúng ta lựa chọn đặt biệt danh mới cho thành viên mình muốn hay tất cả các thành viên. Sau khi đặt xong bạn nhấn Lưu để thay đổi. Tên thành viên đó cũng được đổi sang tên mới và các thành viên trong nhóm đều nhận được thông báo.

Chọn thành viên muốn đổi Nhập tên mới cho thành viên Hiện tên của thành viên đã đổi

2. Hướng dẫn đặt biệt danh trên Messenger PC

Video cách đặt biệt danh trên Messenger máy tính

Bước 1:

Chúng ta truy cập trực tiếp vào giao diện Messenger riêng biệt trên máy tính theo link dưới đây.

https://www.messenger.com

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện trong giao diện chat trên Facebook đều được, cách làm đều như nhau.

Bước 2:

Trong giao diện Messenger trên PC chúng ta truy cập vào tài khoản Facebook muốn đổi biệt hiệu, rồi nhấn chọn Chỉnh sửa biệt danh ở góc phải ngoài cùng.

Chỉnh sửa biệt danh

Nếu bạn chỉnh sửa biệt hiệu trong khung chat trên giao diện Facebook thì nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn tiếp Biệt danh.

Khung chat trên Facebook

Bước 3:

Hiển thị giao diện để bạn lựa chọn đổi biệt danh cho mình và đối phương. Bạn có thể đổi biệt danh của cả 2 hoặc 1 trong 2 đều được.

Chọn người muốn đổi biệt danh

Bước 4:

Hiển thị giao diện để chúng ta nhập biệt danh mới cho đối phương, nhấn Lưu để thay đổi tên mới.

Nhập biệt danh mới

Ngay lập tức biệt hiệu đã được đặt cho đối phương. Tên Facebook của họ sẽ được đổi sang tên biệt hiệu chúng ta đã đặt như hình dưới đây. Mọi thay đổi về tên đều được thông báo trong giao diện chat. Khi chúng ta chat với nhau sẽ chỉ hiển thị tên biệt danh đã đặt.

Chuyển sang tên biệt danh

Bước 5:

Ngoài việc đặt biệt hiệu cho cuộc trò chuyện riêng tư thì người dùng cũng có thể đổi tên cho các thành viên trong nhóm chat Messenger. Chúng ta truy cập vào nhóm chat Messenger. Tiếp tục nhấn vào tùy chọn Chỉnh sửa biệt danh ở góc phải ngoài cùng.

Đổi tên trong nhóm chat

Bước 6:

Hiển thị các thành viên có trong nhóm chat Messenger. Chúng ta nhấn chọn các thành viên muốn đặt tên biệt hiệu.

Chọn thành viên

Tất cả các thành viên trong nhóm chat đều nhận được thông báo khi được đổi sang biệt danh. Và khi chat thì họ sẽ được hiển thị bằng tên biệt danh.

Nhập biệt hiệu cho thành viên

Để xóa tên biệt danh đã đặt, chúng ta chỉ cần nhấn vào dấu X để xóa rồi nhấn Lưu bên dưới để lưu lại. Khi đó tài khoản Messenger sẽ trở về với tên tài khoản mặc định.

Xóa biệt danh đã đặt

Việc đặt biệt hiệu cho các thành viên nhóm chat hay chat riêng tư trên Messenger cũng tạo được sự mới mẻ, thú vị. Bạn có thể đặt những biệt hiệu độc đáo cho các thành viên tùy thích. Mọi thao tác đặt biệt hiệu mới đều được thông báo trong giao diện chat trên Messenger để mọi người cùng biết.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 15/08/2019 22:22
4,218 👨 74.003
0 Bình luận
Sắp xếp theo