Cách tắt âm thanh thông báo Messenger trên iPhone

Các ứng dụng tin nhắn đều có chế độ thông báo âm thanh kèm chế độ rung để người dùng nhận biết có tin nhắn mới gửi tới. Với ứng dụng Messenger cũng như vậy, các tin nhắn mới gửi tới đều được thông báo ngay tới người dùng. Tuy nhiên việc để chế độ thông báo sẽ ảnh hưởng tới bạn, khi âm thanh liên tục vang lên, ảnh hưởng tới người dùng khi đang làm việc. Vì vậy có rất nhiều người muốn tắt thông báo Messenger trên điện thoại, chỉ để chế độ rung hoặc tắt hoàn toàn thông báo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt thông báo Messenger.

Cách 1: Tắt âm báo trong ứng dụng Messenger

Bước 1:

Trong giao diện ứng dụng Messenger chúng ta nhấn chọn vào ảnh đại diện tài khoản. Tiếp đến chuyển sang giao diện mới người dùng nhấn vào mục Thông báo & âm thanh.

Ảnh đại diện Chỉnh âm thanh

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới, chúng ta nhấn vào mục Âm thanh trong ứng dụng. Mặc định âm thanh của ứng dụng luôn được bật kèm chế độ rung khi có tin nhắn mới gửi tới. Tại đây để tắt âm báo thì người dùng gạt nút tròn trắng tại Âm thanh sang trái để tắt. Nếu muốn tắt chế độ rung thì cũng gạt nút tròn trắng tại mục Rung sang bên trái.

Mục Âm báo Mặc định bật âm báo Tắt âm trong ứng dụng

Bước 3:

Trong trường hợp người dùng không muốn tắt toàn bộ âm thanh tin nhắn trên Messenger, mà chỉ muốn tắt âm báo tin nhắn từ một cuộc trò chuyện riêng biệt thì chỉ cần tắt trong cuộc hội thoại đó.

Trong cuộc hội thoại muốn tắt thông báo, nhấn vào tên người chat với bạn. Tiếp tục nhấn vào mục Tắt thông báo sau đó bạn được lựa chọn khoảng thời gian muốn tắt thông báo cho cuộc trò chuyện này.

Tắt âm chat riêng biệt Tùy chọn tắt âm Chọn thời gian tắt âm báo

Cách 2: Tắt âm báo Messenger trong Settings

Bước 1:

Trong giao diện Cài đặt trên iPhone người dùng nhấn vào ứng dụng Messenger ở bên dưới để điều chỉnh thông báo cho ứng dụng. Hiển thị giao diện thay đổi các mục, nhấn vào mục Thông báo.

Cài đặt Thay Âm báo trong Messenger

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới tại phần Âm thanh bạn chỉ cần gạt nút tròn trắng sang bên trái để tắt âm báo tin nhắn mới đến. Ngoài ra trong giao diện này cũng điều chỉnh chế độ thông báo tin nhắn mới hiển thị trên màn hình.

Nếu bạn không muốn hiện thông báo ở vị trí nào thì chỉ cần tắt tại vị trí đó ở mục Cảnh báo. Nếu không muốn nhận mọi thông báo từ Messenger chỉ cần tắt tại Cho phép thông báo.

Tắt âm báo Messenger từ Settings Chỉnh hiển thị thông báo Tắt toàn bộ thông báo

Như vậy bạn đã tắt âm thông báo tin nhắn Messenger iPhone với 2 cách khác nhau. Nếu chúng ta muốn tắt âm báo và điều chỉnh lại chế độ hiển thị tin nhắn trên màn hình iPhone thì nên thay đổi trong giao diện Cài đặt của thiết bị.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 30/08/2019 23:20
3,85 👨 34.227
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Facebook Messenger