8 tính năng ẩn cực hay trên điện thoại có thể bạn chưa biết

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi có điện thoại di động trong tay. Có một số các ứng dụng hữu ích khác giúp bạn tiết kiệm thời gian sử dụng. Tự hào gọi mình bằng cái tên "thế hệ công nghệ mới" khi có thể làm chủ nhiều thiết bị điện tử hiện đại, thế nhưng điện thoại thông minh, một trong những món đồ công nghệ thân thiết nhất vẫn còn "cất giấu" rất nhiều bí mật mà chúng ta không hề hay biết.

Nếu là một tín đồ công nghệ, hãy bỏ túi 8 tính năng ẩn cực hay trên điện thoại có thể bạn chưa biết dưới đây để làm cuộc sống của mình trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhé!

1. Sạc pin trong "chớp mắt"

Sạc pin trong "chớp mắt"© depositphotos

Nếu điện thoại của bạn đang gần hết pin và bạn không có nhiều thời gian để ngồi đợi cho đến khi sạc đầy thì chế độ máy bay (Airplane Mode) sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Pin điện thoại sẽ sạc nhanh hơn nhiều so với bình thường.

Ngoài ra, còn có một cách khác để kéo dài thời gian sử dụng pin sau một lần sạc đó là hãy để màn hình chính của bạn ở chế độ màu đen để tính năng tự động làm nổi pixel (Automatic pixel highlighting - thể hiện hình nền sắc nét hơn) giúp tiết kiệm pin cho điện thoại. Do bởi việc sử dụng hình nền nhiều chi tiết màu sắc sẽ khiến smartphone tiêu hao nhiều năng lượng hơn cho tính năng này.

2. Xóa toàn bộ văn bản vừa gõ chỉ bằng một cú lắc nhẹ

Xóa toàn bộ văn bản vừa gõ chỉ bằng một cú lắc nhẹ© depositphotos

Với điện thoại iPhone và Ipad, không cần phải tốn thời gian giữ nút backspace (Xóa) để xóa một đoạn văn bản dài mà bạn vừa gõ. Hãy sử dụng tính năng "Shake to Undo" (Lắc để trở lại bước trước đã được cài đặt sẵn) và bấm nút Undo - hoàn tác để tiết kiệm thời gian của mình.

Thao tác này vô cùng đơn giản, chỉ cần lắc nhẹ chiếc điện thoại và nhấn vào nút Undo (hoàn tác) hiện lên, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

3. Ngăn chặn các quảng cáo "pop-up"

Ngăn chặn các quảng cáo "pop-up"

Quảng cáo "pop-up" hay còn gọi là quảng cáo ăn theo là những quảng cáo thường xuyên quấy rầy và làm phiền chúng ta khi sử dụng hầu hết những ứng dụng trên điện thoại.

Để tránh những quảng cáo này, có một cách rất dễ dàng mà hầu như không ai biết đó là sử dụng điện thoại ở chế độ máy bay, sẽ không còn bất cứ pop-up nào có thể xâm nhập vào điện thoại của chúng ta.

4. Lưu lại một trang web

Lưu lại một trang web

Chúng ta thường hay đánh dấu một trang web hay một cuốn sách online nào đó lại để đọc sau đó. Thế nhưng, đôi khi vào đúng lúc ta muốn đọc nhất thì tín hiệu mạng lại bị mất hay yếu.

Để tránh rủi ro này, thay vì đánh dấu một trang web, hãy lưu lại nó trong các thiết bị Android của mình bằng chức năng "Download - Tải xuống" và bạn có thể tha hồ đọc lại bất cứ trang web nào ngay cả khi "lỗi kết nối mạng".

5. Cài giờ ngủ cho nhạc

Cài giờ ngủ cho nhạc

Có thể bạn không biết điều này, nhưng bộ đếm thời gian trong điện thoại có một tính năng rất hữu ích mà tất cả những người yêu thích âm nhạc hoặc audiobook sẽ đánh giá cao.

Với bộ đếm thời gian ngủ được tích hợp vào ứng dụng Đồng hồ, bạn có thể đặt thời gian cần thiết và chọn Dừng phát từ danh sách nhạc chuông. Bây giờ, bạn có thể ngủ một cách dễ dàng và nhạc sẽ không làm phiền bạn bởi điện thoại sẽ tự động tắt.

6. Biến điện thoại thành chuột không dây

Biến điện thoại thành chuột không dây

Chắc chắn nhiều người trong số chúng ta không biết rằng ứng dụng Air Mouse Pro dành cho các thiết bị iOS hoặc Mouse Remote dành cho Android có thể dễ dàng biến đổi chiếc điện thoại thông minh của chúng ta thành chuột không dây cho máy tính.

7. Đo mức độ lồi lõm của các bề mặt

Đo mức độ lồi lõm của các bề mặt© torange.biz

Các bộ cảm biến trên điện thoại thông minh không chỉ giúp chúng ta xác định vị trí và hướng di chuyển mà nó còn có nhiều chức năng khác, trong đó có việc đo độ gồ ghề và lồi lõm của các bề mặt. Ứng dụng On Level là một trong những ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để khám phá tính năng tuyệt vời này của điện thoại.

8. Cải thiện kết nối đường truyền mạng

Cải thiện kết nối đường truyền mạng© macrumors

Thủ thuật đơn giản và nhanh gọn này sẽ giúp người dùng iPhone có thể cải thiện đường truyền kết nối khi liên lạc với ai đó. Để mở tính năng này, hãy nhấn cú pháp *3370# và tiếp tục nhấn lần thứ 2 để tắt nó đi.

Xem thêm: Làm thế nào để sử dụng điện thoại mà không làm hỏng vóc dáng của bạn?

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Hai, 01/10/2018 11:08
52 👨 1.412