Mẹo và thủ thuật trên ứng dụng máy tính iPhone

Có thể bạn chưa lần nào sử dụng ứng dụng máy tính mặc định trên iPhone hay chỉ đơn thuần sử dụng nó để cộng trừ bình thường. Thế nhưng, trên thực tế, ứng dụng máy tính này không chỉ đơn thuần cộng trừ như bạn sử dụng mà nó còn ẩn chứa rất nhiều tính năng thú vị để bạn khám phá và sử dụng. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo và thủ thuật hay trên ứng dụng máy tính bạn có thể áp dụng trên iPhone của mình.

Mẹo và thủ thuật về ứng dụng máy tính dành cho iPhone

Vuốt để xóa chữ số

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn lỡ bấm nhầm số, thay vì nhấn nút C để bắt đầu bấm lại thì bạn có thể vuốt trên màn hình sang trái hoặc sang phải, ứng dụng sẽ tự động xóa mục số bạn mới nhập gần nhất để bạn có thể nhập tiếp tục phép tính.

Sao chép dán

Sao chép dán

Bạn cũng có thể dễ dàng sao chép kết quả hoặc chữ số bất kỳ nào đó. Bạn chỉ cần nhấn và giữ trên màn hình điện thoại, lúc này màn hình sẽ hiện ra chữ sao chép, giờ bạn chép kết quả đó và gửi đi thật dễ dàng mà không cần ghi nhớ quá phức tạp.

Máy tính đa năng

Máy tính đa năng

Ngoài ra còn có một máy tính đa năng hơn được xây dựng trong ứng dụng gốc trên iPhone. Để mở ra, bạn chỉ đơn giản là kích hoạt chế độ xoay màn hình và đặt iPhone nằm ngang. Ứng dụng Máy tính lúc này sẽ cung cấp khá đầy đủ các hàm, phép tính để bạn phục vụ việc học tập, công việc.

Copy kết quả cuối cùng

Nếu bạn chuyển sang dùng một ứng dụng khác, bạn có thể nhanh chóng tìm được kết quả cuối cùng vừa được tính mà không phải quay lại ứng dụng máy tính để copy.

Vuốt lên hoặc vuốt xuống, mở Control Center trên điện thoại, ấn giữ biểu tượng ứng dụng Máy tính và bạn sẽ thấy lựa chọn “Copy Last Result”.

Copy kết quả cuối từ Control Center
Copy kết quả cuối từ Control Center

Máy tính trong Spotlight

Bạn có biết các chức năng tính toán cũng được tích hợp trong Spotlight Search không?

Vuốt xuống từ màn hình chính để mở Spotlight, bạn có thể thực hiện các phép tính cơ bản bằng cách gõ chúng trực tiếp vào ô tìm kiếm mà không cần phải mở ứng dụng máy tính.

Tính toán cơ bản trong Spotlight
Tính toán cơ bản trong Spotlight

Yêu cầu Siri giải các bài toán cho bạn

Siri giải toán
Siri giải toán

Nếu bạn đang làm gì đó bằng tay, chẳng hạn như cầm thước dây, sẽ rất bất tiện khi mở ứng dụng Máy tính để thực hiện một số phép tính. Rất may, Siri đủ thông minh để làm điều đó cho bạn.

Vì vậy, thay vì dùng tay để tìm câu trả lời cho các bài toán của mình, bạn chỉ cần nói điều gì đó như "Hey Siri, what's 23.5 inches in centimeters?" (Này Siri, 23,5 inch tính bằng bao nhiêu centimet?) hoặc "Hey Siri, what's 7% of 339?" (Này Siri, 7% của 339 là bao nhiêu?). Cùng với đó, bạn có thể nhanh chóng thực hiện các phép tính một cách nhanh chóng và Siri sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn.

Yêu cầu máy tính đọc kết quả cho bạn

Bạn cũng có thể yêu cầu ứng dụng Máy tính đọc kết quả cho bạn. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần kích hoạt tính năng giúp iPhone đọc to văn bản. Bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới Cài đặt > Trợ năng > Nội dung được đọc > Đọc lựa chọn.

Khi bạn kích hoạt tính năng này, hãy chọn số trên màn hình của Máy tính và nhấn vào nút Đọc để nghe kết quả. Rất dễ dàng!

Tăng Kích thước phông chữ trong máy tính

Mặc dù Máy tính đã có màn hình lớn, nhưng điều này có thể không đủ, đặc biệt nếu bạn có thị lực kém. Vì vậy, nếu muốn xem các con số rõ hơn, bạn có thể sử dụng cài đặt Trợ năng của iPhone.

Truy cập Cài đặt > Trợ năng > Cài đặt theo ứng dụng, sau đó nhấn vào Thêm ứng dụng. Nhập Máy tính vào hộp tìm kiếm và nhấn vào kết quả phù hợp.

Sau khi bạn quay lại Cài đặt theo ứng dụng, hãy nhấn vào Máy tính. Trong Màn hình & Cỡ chữ, nhấn vào Chữ đậm và chọn Bật. Quay lại phần Chữ lớn hơn, kéo thanh trượt ở dưới cùng sang bên phải để tối đa hóa kích thước phông chữ. Bây giờ, hãy thử sử dụng ứng dụng Máy tính; bạn sẽ thấy những con số lớn hơn trên màn hình của nó.

Thêm một số mẹo của ứng dụng máy tính trên Apple Watch

Ứng dụng máy tính trên Apple Watch được thêm một vài chức năng tính toán như chia hóa đơn tiền trong nhóm hoặc tính tiền tip.

Chú ý rằng hai chức năng mới có thể được sử dụng cùng nhau, như bạn có thể tính riêng lẻ bằng cách chuyển số tiền tip về 0% (nếu muốn dùng để chia tiền) hoặc thay đổi số người (nếu muốn dùng để tính tip).

  1. Mở ứng dụng máy tính trên Apple Watch.
  2. Nhập tổng tiền hóa đơn.
  3. Chọn nút TIP trên góc phải.
  4. Khi phần TIP để bật xanh, xoay Digital Crown để thay đổi giá trị.
  5. Để chia hóa đơn, chọn People và sử dụng Digital Crown để thay đổi số người (tối đa là 50).
    Chức năng tính tiền TIP và chia hóa đơn trên Apple Watch
    Chức năng tính tiền TIP và chia hóa đơn trên Apple Watch

Xem thêm:

Thứ Hai, 30/01/2023 10:33
54 👨 23.734
0 Bình luận
Sắp xếp theo