5 Dark Themes dành cho Windows 10

Dark Themes đang được ưa thích trong thời gian gần đây, từ ứng dụng điện thoại di động cho đến hệ điều hành máy tính.

Lợi ích của chúng là dễ đọc, giảm nhức mỏi mắt, và trông chúng thật huyền bí phải không?

May mắn thay, có rất nhiều dark theme tuyệt vời có sẵn để tải về mà phù hợp với mọi phong cách. Đây là 5 trong số những dark theme đẹp nhất.

Cách thay đổi theme

Thay đổi hình nền trên Windows

Như thường lệ, kích chuột phải vào màn hình và chọn Personalize > Themes hoặc chọn Start > Settings > Personalization > Themes. Sau đó kích, Theme Settings và chỉnh sửa những tùy chọn cần thiết.

Windows 10 Official Dark Theme

Microsoft được nhận những lời chỉ trích từ một số người dùng vì không có dark theme chính thức. Đúng như vậy, có những lựa chọn tương phản cao được sử dụng nhưng không có tùy chọn dịu mắt và dễ đọc.

Microsoft đã quyết định cập nhật dark theme toàn bộ hệ thống trở thành tính năng mới khả dụng. Nó có thể được kích hoạt theme thông qua registry hack nhưng cuối cùng đã được khả dụng trên menu Theme Settings.

Dark Theme chính thức của Windows 10

Hãy xem bài viết này để kích hoạt Dark Theme trên Windows 10 Anniversary Update.

Dark/Grey Windows 10 Theme - High Contrast

Dark/Grey Windows 10 - High Contrast theme khả dụng tải xuống trên DevianArt.

Không như một vài theme khác trong list này, nó có thể được cài đặt mà không cần sử dụng đến công cụ thứ ba hoặc chỉnh sửa bất cứ tập tin hệ thống nào, do đó nó phù hợp với những người thích sự đơn giản.

Dark/Grey Theme trong Windows 10

Nhà phát triển cho biết rằng do các tùy chọn dark theme của Microsoft gây hạn chế nên ông đã tạo ra một theme có độ tương phản cao. Vì vậy, bạn hãy tự cần kiểm tra xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Để bắt đầu sử dụng nó, tải tập tin theme và đặt nó vào [USERNAME]AppData\Local\Microsoft\Windows\Themes.

Penumbra 10

Những theme này chỉ sử dụng được cho Windows 10, vì vậy nếu thử sử dụng theme cho Windows 7 hoặc 8 nó sẽ không hoạt động.

Theme được thiết kể để sử dụng những màu tối trung tính, nên sẽ không có bất kỳ sự tương phản chói hoặc màu khó chịu trên màn hình của bạn.

Penumbra 10 trên Windows 10

Quá trình cài đặt phức tạp hơn các theme khác. Hãy đảm bảo bạn đã tải xuống các công cụ dưới đây trước khi cài đặt bất cứ thứ gì:

  • The UXThemePatcher từ skinpacks.com
  • The Ribbon Disabler từ DeviantArt
  • Theme chính

Trước tiên cài đặt phông chữ Open Sans. Sau đó, cài đặt UXThemePatcher và cuối cùng là Ribbon Disabler.

Tiếp theo, vô hiệu hóa ribbon sử dụng Ribbon Disabler, sau đó di chuyển nội dụng của thư mục Visual Style của thêm sang C:\Windows\Resources\Themes. Cuối cùng chọn theme trong Theme Settings.

Bạn có thể cài đặt thêm cho theme bằng cách thay đổi màu và độ mờ của Taskbar. Công cụ này khả dụng trên trang DevianArt.

Nocturnal W10

Tôi xin nhắc lại một lần nữa, đây là theme dành cho Windows 10. Mặc dù chia sẻ tên giống như bản sao của Windows 8 nhưng nó không hoạt động với các hệ điều hành phiên bản cũ.

Theme Nocturnal W10 dành cho Windows 10

Cài đặt theme này khá phức tạp. Bạn sẽ cần tới bốn ứng dụng thứ ba trước khi cài đặt theme chính. Đó là:

  • OldNewExplorer
  • Classic Shell
  • UXStyle

Đầu tiên, mở OldNewExplorer và tích vào các hộp Use Command BarHide Up Button. Tiếp theo, vô hiệu hóa Show Status Bar trong Classic Shell và nhập tập tin XML bằng cách vào Classic Start Menu Settings > Backup > Load from XML.

Cuối cùng, cài đặt phông Sans Semibold và theme chính.

Ades Theme

Thay vì sử dụng toàn bộ màu tối, Ades Theme sẽ là sự lựa chọn tốt hơn khi dùng nhiều tông màu xám xen lẫn một vài màu sắc khác.

Việc cài đặt Ades Theme sẽ dễ dàng cài đặt hơn NocturnalPenumbra mặc dù cần phải sử dụng công cụ thứ ba là UXThemePatcher. Tuy nhiên bạn có thể tải trực tiếp tập tin và đưa thẳng vào C:\Windows\Resources\Themes.

Để theme trở nên đẹp hơn, cài đặt gói biểu tượng của nhà sản xuất. Nó cho phép áp dụng các biểu tượng mát mắt như trong hình dưới.

Ades Theme trong Windows 10

Lời cảnh báo

Một số những chủ đề này làm thay đổi đáng kể tập tin hệ thống của bạn. Do đó, luôn tạo điểm khôi phục hệ thống và sao lưu dự phòng trước khi cài đặt chúng.

Tôi hi vọng với danh sách này, bạn sẽ có thêm chút hương vị cho cho màn hình máy tính của bạn. Có đến hàng trăm theme khả dụng cho bạn lựa chọn và mỗi theme lại mang đặc điểm hấp hẫn khác nhau.

Thứ Năm, 23/03/2017 16:09
52 👨 4.878
0 Bình luận
Sắp xếp theo