3 cách update Windows 10 lên bản cập nhật mới nhất 2023

Gần đây, bạn có phát hiện ra rằng Windows 10 đang nhận được bản cập nhật mới với một số bản sửa lỗi không? Việc không cập nhật Windows có thể khiến bạn gặp khó khă, vì các bản cập nhật Windows 10 mang đến một số tính năng và cải tiến mới cho hệ điều hành.

Update Win 10 thông thường có 3 cách là dùng Update Assistant, Media Creation Tool và Windows Update. Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn cập nhật Windows 10 chi tiết theo cả 3 phương pháp này.

Phiên bản Windows 10 mới nhất là gì?

Phiên bản Windows 10 mới nhất tính đến thời điểm hiện tại là bản cập nhật Windows 10 November 2021 Update (21H2).

Bản cập nhật Windows 10 November 2021 Update ban đầu có sẵn cho người dùng có một số thiết bị chạy Windows 10, phiên bản 2004 trở lên, những người quan tâm đến các tính năng mới nhất và sẵn sàng cài đặt bản phát hành này trên thiết bị của họ. Nếu bạn muốn cài đặt bản phát hành mới, hãy mở cài đặt Windows Update (Settings > Update & Security > Windows Update) và chọn Check for updates.

Các thiết bị đủ điều kiện cũng có thể được cung cấp tùy chọn để chọn bản nâng cấp Windows 11. Nếu bản cập nhật xuất hiện, bạn chỉ cần chọn Download and install để bắt đầu. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất và bản cập nhật tính năng đã sẵn sàng để cài đặt, hệ thống sẽ thông báo để bạn có thể chọn thời điểm thuận tiện để hoàn tất quá trình cài đặt và khởi động lại thiết bị của mình, đảm bảo rằng bản cập nhật không làm gián đoạn hoạt động đang diễn ra.

Các thiết bị chạy Windows 10, phiên bản 2004 trở lên sẽ có trải nghiệm cập nhật tổng thể nhanh hơn với bản cập nhật Windows 10 November 2021 Update, vì bản cập nhật sẽ được cài đặt giống như bản cập nhật hàng tháng. Để biết thêm thông tin về cách nhận Windows 10 November 2021 Update, hãy xem video này.

Để tìm hiểu thêm về trạng thái của bản phát hành Windows 10 November 2021, các sự cố đã biết và thông tin mới, hãy truy cập tình trạng bản phát hành Windows.

https://docs.microsoft.com/en-us/windows/release-health/

Tại sao giữ cho PC luôn được cập nhật lại là một ý tưởng hay?

Bạn có thể muốn dừng cập nhật Windows hoặc nhấp vào “Remind Me Later” khi thông báo cập nhật phần mềm xuất hiện để quay lại làm việc và thực hiện điều đó sau. Điều này có vẻ vô hại nhưng việc trì hoãn cập nhật phần mềm sẽ mang lại những hậu quả đáng tiếc.

Các lập trình viên cố gắng hết sức để tối ưu hóa phần mềm nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của bên thứ ba. Tin tặc có thể tìm thấy sơ hở trong mã nguồn của chương trình và khai thác nó để lấy dữ liệu của người dùng.

Bản cập nhật phần mềm sẽ tìm thấy những lỗ hổng này và sửa chúng, giúp chương trình và thông tin bạn lưu trữ trên đó an toàn hơn.

Những bản cập nhật Windows cũng giúp giải quyết các lỗi. Đây là những sai lầm trong phần code chương trình khiến chương trình hoạt động sai và hiển thị thông báo lỗi. Cập nhật chương trình có nghĩa là bạn sẽ được trải nghiệm hiệu suất tối ưu từ phần mềm của mình.

Việc cài đặt các bản cập nhật này có thể tẻ nhạt và đôi khi bất tiện, nhưng chúng sẽ hữu ích về lâu dài.

1. Cách cập nhật Windows 10 November 2021 bằng Update Assistant

Cách này tuy không tiện bằng cách check Windows Update, nhưng được nhiều người dùng đánh giá là ổn định hơn, ít bị lỗi vặt hơn rất nhiều. Đặc biệt có thể cập nhật nhảy cóc phiên bản.

Để cập nhật Windows 10 November 2021 bằng Windows 10 Update Assistant bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web hỗ trợ của Microsoft và click vào Update Now, cửa sổ lưu file mở ra bạn chọn thư mục để lưu file (khoảng 6MB).

Click vào Update Now

Bước 2: Tải và chạy file Windows10Upgrade9252.exe.

Bước 3: Trong cửa sổ Windows 10 Update Assistant vừa mở ra, bạn nhấp vào Update Now.

Nhấn Update Now

Bước 4: Windows 10 Update Assistant sẽ kiểm tra xem máy có tương thích với bản cập nhật không. Nếu các điều kiện đều đáp ứng, bạn sẽ thấy 3 nút check màu xanh, nhấn Next để tiếp tục.

Kiểm tra xem máy tính có tương thích với Windows 10 May 2019 không?

Bước 5: Trợ lý cập nhật sẽ tải các file cần thiết cho quá trình update về máy tính. Tùy thuộc tốc độ mạng mà bước này nhanh hoặc chậm. Máy mình mất gần 1h.

Trợ lý đang tải file cập nhật về máy tính

Bước 6: Trợ lý tiến hành cập nhật máy tính lên Windows 10 November 2021 Update. Bước này sẽ tà tà đến tầm 80% thì bắt đầu chậm như sên, khoảng 2h mới xong.

Cập nhật Windows lên bản mới nhất.

Bước 7: Khởi động lại máy tính và chờ nó cấu hình bản cập nhật mới, khoảng 1h nữa.

Trong quá trình chạy, 6 bước đầu, bạn vẫn làm việc trên máy tính bình thường. Khi bước 6 kết thúc, máy tính sẽ cần khởi động lại để cấu hình cập nhật, trong thời gian này bạn sẽ chỉ thấy một màn hình màu xanh, hiển thị % và không làm gì được. Bạn có thể restart luôn hoặc hẹn giờ để khởi động lại sau. Khởi động lại máy tính hoàn tất là bạn đã cập nhật xong rồi nhé.

Vì chỉ là cập nhật, nên mọi dữ liệu, ứng dụng và hầu hết cài đặt của bạn vẫn được giữ nguyên như ban đầu.

2. Cách update Windows 10 bằng Media Creation Tool

Nếu thiết bị của bạn tương thích với bản cập nhật tính năng mới, nhưng gặp vấn đề với Windows Update, bạn có thể sử dụng công cụ cập nhật Media Creation Tool để cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất trên máy tính.

Để cài đặt phiên bản mới của Windows 10 sử dụng Media Creation Tool, thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Mở trang web hỗ trợ Microsoft, link ở mục 1.
 • Click vào nút Download tool now.
 • Click đúp vào file MediaCreationTool20H2.exe để chạy công cụ hỗ trợ.
 • Chấp nhận điều khoản sử dụng, nhấn Accept.

Chấp nhận điều khoản của Media Creator Tool

 • Đến đây bạn nhấn Upgrade this PC now để cập nhật máy tính hiện tại hoặc chọn Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC để tạo USB boot hoặc tải file ISO Windows 10 về cài cho máy tính khác. Sau đó nhấn Next.

Cập nhật Windows 10 qua Media

 • Tiếp theo công cụ sẽ tải file cập nhật Windows 10 về máy và tiến hành cập nhật. Bạn theo dõi những hướng dẫn trên màn hình nhé.

Tải file cập nhật Win 10 về máy

Công cụ Media Creation Tool sẽ tiến hành cài đặt Windows 10 phiên bản 2004 trên máy tính để bàn, laptop hoặc máy tính bảng mà không mất các file cá nhân, cài đặt và ứng dụng của bạn.

3. Cách tải bản cập nhật Windows 10 bằng Windows Update

Cách an toàn nhất để nhận bản cập nhật November 2021 là chờ đến khi nhận được thông báo cập nhật trên thiết bị. Tuy nhiên, bạn có thể chờ một thời gian mà vẫn chưa nhận được cập nhật. Do vậy nếu muốn nhận cập nhật nhanh, người dùng có thể buộc máy tính cập nhật sử dụng Windows Update khi có sẵn bản cập nhật.

Để cập nhật lên phiên bản Windows 10 November 2021 sử dụng Windows Update, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Mở Settings.

Bước 2. Click vào Update & Security.

Bước 3. Click vào Windows Update.

Bước 4. Click vào nút Check for updates.

Click vào nút Check for updates

Bước 5. Click vào nút Download and install now trong phần Feature Update to Windows 10.

Bước 6. Click vào nút Restart Now sau khi tải cập nhật về thiết bị.

Khi thực hiện xong các bước trên, phiên bản mới sẽ được tải và cài đặt tự động, tượng tự như cài đặt bản cập nhật chất lượng, chỉ khác thời gian cập nhật lâu hơn.

Nếu sử dụng Windows Update và thiết bị của bạn không thấy bản cập nhật, có thể do Microsoft chặn bởi vì phiên bản mới vẫn không tương thích với cấu hình phần cứng hoặc phần mềm của bạn.

Nếu những phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể sử dụng Media Creation Tool để tạo ổ USB boot, thực hiện cài đặt mới Windows 10 với các tính năng và thay đổi mới nhất.

Lưu ý: Các bản cập nhật mới được tung ra có thể tiềm ẩn nhiều lỗi. Nếu bạn không vội, vì một lý do nào đó, chúng tôi khuyên bạn nên chờ tới khi Windows Update tự động cung cấp bản cập nhật này cho máy tính của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bản cập nhật chạy ổn định nhất trên thiết bị của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 25/04/2022 17:07
4,470 👨 341.638
13 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Changg
  Changg Cách 1 và 2 sao nó quay đến 99% thì lại quay lại từ 0% là thế nào ạ??
  Thích Phản hồi 12/11/20
  • Duy Khánh Ngô
   Duy Khánh Ngô

   Nếu update lên có bị mất dữ liệu cũ ko ad?

   Thích Phản hồi 13/05/21
   • Huân Cara
    Huân Cara

    Không bạn nhé. Nó như kiểu update iOS hay Android thôi, ko phải cài lại win mà

    Thích Phản hồi 22/05/21
  • Mạnh Lê
   Mạnh Lê

   Sao nó hiện chữ Operating system vậy 


   Thích Phản hồi 15:40 29/10
   • Tik tok is trash
    Tik tok is trash

    window 7 32 bit 8GB nhưng chỉ dùng đc 2.95GB mn cho mik hỏi tại s chỉ dùng đc 2.95GB với

    Thích Phản hồi 19:33 05/09
    • Nguyễn Đăng
     Nguyễn Đăng

     bạn giúp mình với được không ạ , Laptop mình k nói được nó thiếuIntel(R) Display Audio phải lm sao ạ

     Thích Phản hồi 18:43 16/04
     • Hoà Nguyễn
      Hoà Nguyễn thế có lưu dữ liệu ko ạ???
      Thích Phản hồi 20:41 28/02
      • Duong Duong
       Duong Duong

       lộn,windows 10

       Thích Phản hồi 02/03/21
       • Duong Duong
        Duong Duong

        tôi vừa mới update từ win 7 ultimate lên win 20 1903 nhưng không hiểu sao lại update lên cái bản 20h2


        Thích Phản hồi 02/03/21
        • Quantrimang.com
         Quantrimang.com

         Bạn dùng cách nào để update vậy?

         Thích Phản hồi 22/05/21
       • Chanh Phan
        Chanh Phan

        Mik làm theo cách 1 và 3 điều kiện cập nhập dều đủ nhưng nó có 1 dòng the BIOS isn't supported.Làm tôi ko thể cập nhập đc.

        Thích Phản hồi 12/02/21
        • FearlessŁancer
         FearlessŁancer nên cập nhật lên bản này ko ạ. em đọc trên reddit thấy nhiều người up lên xong phải reset lại máy
         Thích Phản hồi 03/12/20