Hướng dẫn reset điện thoại Android để khôi phục cài đặt gốc

Reset điện thoại Android là quá trình khôi phục cài đặt gốc Android, đưa điện thoại trở về trạng thái của nhà sản xuất hay Factory reset, tức là xóa sạch mọi dữ liệu, cài đặt, ứng dụng đang có trên máy. Nếu điện thoại hay đơ, lag, nghi bị nhiễm virus thì reset, khôi phục cài đặt gốc có thể giúp khắc phục tình trạng này.

Vì lý do nào đó, bạn cần reset hay khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android, xóa toàn bộ điện thoại để cài mới từ đầu, nhưng chưa biết cách làm, vì trên mỗi phiên bản Android khác nhau, thao tác khôi phục cài đặt gốc điện thoại lại khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục cài đặt mặc định trên điện thoại với các phiên bản Android cụ thể.

Lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android

Trên những thiết bị Android với phiên bản khác nhau thì thao tác có thể khác đôi chút do tùy chọn xóa dữ liệu và khôi phục cài đặt mặc định được đặt trong thư mục khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các bước thực hiện xóa dữ liệu cho bất kì thiết bị Android nào cũng tương tự như nhau. Người dùng cũng nên sao lưu bất kì dữ liệu cá nhân nào bạn muốn chuyển sang thiết bị mới trước khi xóa nếu không tất cả thông tin sẽ bị mất. Người dùng có thể sao lưu dữ liệu trên máy tính hoặc thông qua Google server.

Cách reset điện thoại Android 8.0

Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android 8.0, bạn làm như sau:

Vào Cài đặt/Settings:

Vào Cài đặt trên điện thoại

Kéo xuống dưới tìm Hệ thống/System:

Tìm và chọn Hệ thống

Kéo xuống tìm Đặt lại/Reset:

Tìm và chọn Đặt lại

Bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc/Factory data reset:

Chọn Khôi phục cài đặt gốc

Kéo xuống dưới chọn Đặt lại/ Reset Phone:

Chọn Đặt lại

Nhấp vào Xóa dữ liệu/Erase Everything:

Chọn xóa dữ liệu

Chờ quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất:

Chờ khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Sau khi khôi phục cài đặt mặc định hoàn tất, điện thoại sẽ tự khởi động lại và trả về cho bạn trạng thái "tinh khôi" như mới.

Tính năng mới đáng chú ý nhất của Android 8.0 Oreo

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android 7.0

Trên Android 7.0 các bạn thực hiện theo các thao tác sau để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại:

Vào Settings bằng cách vuốt từ trên thanh tác vụ xuống, nhấp vào biểu tượng răng cưa hoặc nhấp vào biểu tượng Cài đặt trên màn hình.

Mở Cài đặt trên Android 7.0 Truy cập vào Cài đặt trên Android

Tìm đến Quản lý chung > Đặt lại.

Chọn Đặt lại

Tại đây bạn có 2 tùy chọn là Xóa các cài đặtKhôi phục cài đặt gốc:

Chọn Xóa các cài đặt hoặc Khôi phục cài đặt gốc

  • Xóa các cài đặt: Khôi phục tất cả các cài đặt về mặc định, chỉ trừ cài đặt bảo mật, ngôn ngữ và tài khoản. Dữ liệu cá nhân và ứng dụng đã tải về sẽ không bị ảnh hưởng. Để Xóa các cài đặt, bạn nhấp vào tùy chọn này > nhấp tiếp vào XÓA CÁC CÀI ĐẶT > xác nhận quá trình xóa và chờ đợi.

Chọn XÓA CÁC CÀI ĐẶT Xác nhận xóa cài đặt trên Android 7.0

  • Khôi phục cài đặt gốc: Mọi dữ liệu sẽ bị xóa sạch. Để khôi phục cài đặc mặc định cho điện thoại, tại giao diện Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > kéo xuống dưới cùng chọn ĐẶT LẠI, xác nhận thao tác và chờ đợi.

Chọn Khôi phục cài đặt gốc Chọn ĐẶT LẠI để khôi phục cài đặt mặc định cho điện thoại

Cách cài đặt và chạy trình giả lập Android N 7.0 trên Windows

Khôi phục cài đặt gốc trên Android 6.0.1 Marshmallow

1. Vào Cài đặt trên Android (biểu tượng hình răng cưa), có thể vào từ trang màn hình hoặc vuốt xuống từ thanh tác vụ, bạn cũng sẽ nhìn thấy biểu tượng răng cưa ở góc trên cùng bên phải.

Vào Cài đặt của Android

2. Kéo xuống dưới để tìm đến mục Sao lưu và cài đặt lại (Backup and Reset)

Sao lưu và cài đặt lại

Tại đây bạn đọc sẽ có 2 tùy chọn là Xóa cài đặt (Reset settings)Khôi phục cài đặt gốc (Factory data reset)

Tùy chọn xóa và khôi phục cài đặt

3. Chọn tính năng theo nhu cầu:

  • Nếu chỉ muốn xóa các cài đặt thiết bị đã tạo để trở về chế độ mặc định, không xóa dữ liệu cá nhân, các tài khoản đã đăng nhập, các ứng dụng và cài đặt ứng dụng đã tải về trên thiết bị, bạn sẽ chọn Xóa các cài đặt (Reset settings), nhấp vào XÓA CÁC CÀI ĐẶT (RESET SETTINGS), xác nhận để hoàn tất.

Xóa cài đặt Android

  • Nếu muốn xóa tất cả dữ liệu, thiết lập, tài khoản trên Android, đưa thiết bị trở về trạng thái mặc định ban đầu thì bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc (Factory data reset), kéo xuống dưới cùng, chọn ĐẶT LẠI THIẾT BỊ (RESET DEVICE), xác nhận để hoàn tất. Hãy nhớ lưu lại những dữ liệu cần thiết trước khi nhấn nút này.

Khôi phục cài đặt gốc cho Android

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc trên Android 2.3 [Gingerbread]

1. Để bắt đầu quá trình xóa thiết bị Android, trước tiên là chạm vào key Menu Android để gọi các lựa chọn trên màn hình.

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc

2. Tiếp đến, chọn lựa chọn Settings bên trong menu, cuộn xuống và chọn Privacy ở màn hình tiếp theo.

3. Bên trong menu Privacy Settings, chạm vào lựa chọn Factory Data Reset và ở màn hình tiếp theo chọn liệu bạn có muốn xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị, tất cả dữ liệu trên thẻ nhớ SD hoặc cả 2 bằng cách cho dấu tích vào hộp thoại tương ứng. Sau đó, xác nhận hành động bằng cách chạm vào Reset Phone.

Xóa toàn bộ thiết bị Android, khôi phục cài đặt gốc

4. Bạn sẽ được hỏi một lần nữa nhằm xác nhận chắc chắn về việc xóa thiết bị Android trên màn hình Factory Data Reset, và nếu bạn đã sẵn sàng để xóa thiết bị của mình, chạm vào nút Erase Everything để hoàn thành quá trình.

Recovery Reset

1. Tắt nguồn thiết bị của bạn. Trước khi tiến hành thực hiện quá trình reset, bạn sẽ phải tắt nguồn thiết bị của mình hoàn toàn.

 Tắt nguồn thiết bị

2. Đưa điện thoại Android vào chế độ Recovery Mode. Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng một trong số những cách dưới đây:

Chế độ Recovery Mode

- Nhấn đồng thời nút Tăng âm lượng + nút Home + nút Nguồn.

- Nhấn đồng thời nút Giảm âm lượng + nút Home.

- Nhấn đồng thời nút Home + nút Power.

- Nếu áp dụng các giải pháp trên mà không thành công, bạn có thể tìm trên mạng cách đưa dòng máy bạn đang sử dụng vào chế độ Recovery Mode.

3. Chọn Factory Reset.

Chọn Factory Reset

Sau khi Menu Recovery mở, bạn có thể điều hướng trên menu bằng cách sử dụng nút Âm lượng. Rất có thể bạn sẽ phải mở Menu Recovery để tìm Factory Reset mode. Sử dụng nút Nguồn, một số dòng máy khác sử dụng nút Camera để chọn các tùy chọn trên Menu.

Và bạn sẽ được yêu cầu xác nhận để thực hiện quá trình Factory Reset.

Xác nhận Factory Reset

4. Chờ cho quá trình restore (khôi phục) hoàn tất. Sau khi thiết bị của bạn đã được reset, nó sẽ trở về trạng thái thiết lập mặc định như lúc ban đầu.

Chờ cho quá trình hoàn tất

Chú ý: Việc xóa thiết bị Android có thể mất 10 phút hoặc hơn mới hoàn thành, phụ thuộc vào số lượng dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị hoặc thẻ nhớ.

Mời bạn tham khảo thêm:

Thứ Sáu, 12/10/2018 14:33
3,877 👨 179.622
0 Bình luận
Sắp xếp theo