Choáng với quy trình sản xuất hàng triệu quả trứng và gà lấy thịt ở nước ngoài

Trên đây là quy trình sản xuất hàng triệu quả trứng và gà lấy thịt quy mô công nghiệp ở các nước tiên tiến. Ngay cả việc thu hoạch trứng hay sắp xếp trứng trên khay cũng hoàn toàn bằng máy móc tự động.

Trang trại gà

Đầu tiên trứng gà sẽ được ấp trong điều kiện và nhiệt độ thích hợp. Sau khoảng 18 ngày, trứng sẽ nở ra những chú gà con khỏe mạnh. Mỗi lồng ấp có thể chứa đến 69.000 quả trứng.

Những quả trứng sẽ được liên tục theo dõi và chụp X-quang để phát hiện ra những quả bị hỏng (màu xanh dương trên màn hình). Những quả khỏe mạnh sẽ được tiêm 1 loại vắc xin hữu cơ an toàn cho con người. Sau đó, trứng lại được đưa vào lò ấp thêm vài ngày.

Khi những chú gà con chào đời, chúng sẽ được kiểm tra để loại bỏ những con gà bệnh tật.

Sau đó, những con gà con sẽ được chuyển đến nông trại. Ngôi nhà mới của chúng rất rộng rãi, thoáng đãng, có hệ thống cung cấp nước và thức ăn hiện đại, có lót dăm gỗ để hút mùi, nước tiểu và cả phân của gà. Việc dọn phân hay thu hoạch trứng hoàn toàn tự động.

Những con gà to lớn sẽ được đi dạo bên ngoài trời. Thức ăn chính của chúng là đậu nành, bắp và các chất xơ khác.

Sau 2 tháng, những con gà con ngày nào đã lớn đến kích thước cực đại. Chúng sẽ cung cấp trứng và thịt cho con người. Những con gà lấy thịt sẽ được lùa lên xe bằng băng chuyền, sau đó vận chuyển đến nơi làm thịt.

Thứ Năm, 29/07/2021 13:32
52 👨 766
0 Bình luận
Sắp xếp theo