Các ứng dụng web và tiện ích mở rộng tuyệt vời dành cho Youtube

Có một số trang web và tiện ích mở rộng tuyệt vời đang giúp lấp đầy những khoảng trống khi YouTube chính thức bổ sung các tính năng mới.

Đã có rất nhiều công cụ được xây dựng để cải thiện YouTube, từ tùy chọn tải xuống video cho đến việc biến nó thành một floating player. Nhưng vẫn có một số tính năng còn thiếu, chẳng hạn như cắt video, hoặc tìm kiếm theo phụ đề.

1. Tiny.Video: Chia sẻ một phần, lặp lại và tránh làm video bị hỏng bởi thumbnail

Tiny.Video

Đôi khi, bạn chỉ muốn cho bạn bè xem một phần nhỏ trong một video dài. Và sẽ thật kinh khủng nếu phần đó bị hỏng bởi thumbnail (thumbnail là một thuật ngữ nói đến việc xử lý một hình ảnh ở một kích thước nào đó), phải không? Tiny.Video là ứng dụng bạn cần để việc chia sẻ như vậy trở nên dễ dàng hơn.

Chắc chắn, người dùng có thể bookmark và chia sẻ các phần của video thông qua một thủ thuật URL, nhưng hơi khó thực hiện. Thêm vào đó, nó giữ lại các thumbnail, thứ có thể làm hỏng toàn bộ phần video được chia sẻ. Còn trong Tiny.Video, sẽ không có các thumbnail như vậy. Nó đơn giản hóa cách người dùng chọn phần video muốn chia sẻ bằng một thanh điều chỉnh để đặt điểm bắt đầu và điểm kết thúc.

Không chỉ vậy, Tiny.Video cho phép hiển thị thanh playback (vì vậy người xem không biết đoạn video còn dài bao lâu nữa), đặt tốc độ playback, vòng lặp và thậm chí khởi động nó ở chế độ toàn màn hình.

Tiny.Video cũng xóa các nhận xét, chú thích và các video liên quan, cũng như không lưu trữ video. Đây là cách tất cả các clip YouTube nên được chia sẻ.

2. Hashcut.com: Cắt, chú thích bất kỳ video nào và gộp nhiều clip lại với nhau

Hashcut

Mặc dù Tiny.Video rất tốt và nhanh chóng, nhưng Hashcut vẫn là công cụ tạo clip tốt hơn. Cũng giống như Tiny.Video, người dùng có thể thêm thời gian bắt đầu và kết thúc để tạo một clip một cách dễ dàng, nhưng Hashcut còn có nhiều điều hơn thế.

Đầu tiên, người dùng có thể hợp nhất nhiều clip thành một video. Đó không phải là điều mà công cụ nào cũng làm được. Vì vậy, thay vì video 5 phút, bạn có thể tạo ba clip dài 20 giây về những phần quan trọng nhất. Hợp nhất các clip và phát chúng dưới dạng một video liền mạch. Và cứ như thế, người dùng có thể rút ngắn một đoạn video dài thành kích thước nhỏ gọn hơn.

Thứ hai, ngoài ra, người dùng có thể chú thích video hoặc bất kỳ phần nào trong đó. Thêm văn bản mong muốn với một meme, hoặc thậm chí thêm biểu tượng cảm xúc (emoji) và sticker. Công cụ này thật tuyệt vời.

Nhược điểm duy nhất của Hashcut là nó yêu cầu người dùng phải đăng ký và các video được lưu trữ lại trên Hashcut. Nhưng điều đó có thể chấp nhận được, đúng không? Tất nhiên, nếu muốn hoàn toàn bảo vệ quyền riêng tư của mình, bạn có thể sử dụng các trình chỉnh sửa video trực tuyến ẩn danh không cần đăng ký.

Hashcut còn có một tiện ích mở rộng cho Chrome nếu người dùng muốn tăng tốc quá trình. Nhưng người dùng có thể sử dụng ứng dụng web mà không cần cài đặt tiện ích mở rộng.

Tải Hashcut for Chrome (Miễn phí). 

3. Invideo for YouTube: Tìm kiếm theo phụ đề trong video YouTube

Invideo

YouTube sở hữu một số bài phát biểu, bài giảng và các bài nói chuyện xuất sắc. Invideo for YouTube là một tiện ích mở rộng của Chrome, có khả năng tìm kiếm dựa theo phụ đề bằng cách nhấn Ctrl + F ở bất cứ nơi nào trên video.

 

Như trong clip minh họa, việc thao tác trên Invideo rất dễ dàng. Nó sử dụng phiên âm của video để bố trí phần văn bản tương ứng và người dùng có thể nhấp vào bất kỳ phần nào để đi đến đoạn mình cần ngay lập tức. Người dùng cũng có thể sử dụng phiên âm này để tìm một số từ nhất định và sử dụng từ đó.

Khi thử nghiệm, bạn đọc sẽ thấy rằng Invideo hoạt động tốt hơn đối với các video trên YouTube có phụ đề riêng so với các video mà AI của YouTube phải cố gắng để “đoán” các từ. Nhưng nhìn chung, công cụ này phù hợp với hầu hết tất cả các video trên ứng dụng này, khiến nó trở thành một trong những tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho YouTube.

Tải Invideo for YouTube cho Chrome (Miễn phí). 

4. vdNote.com: Thêm ghi chú vào video với timestamp

vdNote

YouTube có rất nhiều các video và bài giảng trong lĩnh vực giáo dục. Một ứng dụng mới mang tên vdNote cho phép người dùng thêm ghi chú vào bất kỳ bài giảng nào đang xem và chia sẻ nó với bạn bè hoặc đặt câu hỏi một cách dễ dàng.

Việc sử dụng vô cùng đơn giản. Không cần đăng ký mà chỉ cần thêm URL vào thanh đầu tiên và nhấn Enter để bắt đầu xem. Sau đó thêm ghi chú vào thanh thứ hai và nó sẽ hiển thị ở bên phải, tự động đánh dấu theo timestamp. Tại đây, người dùng có thể tự do chỉnh sửa ghi chú. Khi đã hoàn tất, hãy chia sẻ liên kết với bất kỳ ai. Nhấp vào một ghi chú sẽ ngay lập tức chuyển video đến điểm đó.

Cần lưu ý rằng vdNote là một công cụ cộng tác hiệu quả hơn một công cụ ghi chú. Vì thế, người dùng nên sử dụng VideoNot.es cho Google Drive hoặc thiết lập YouTube để học tập tốt hơn.

5. Ilumu.com: Không quảng cáo, không cookie, không cài đặt

Ilumu

Khó chịu lớn nhất với YouTube hiện nay là quảng cáo. Thường có một quảng cáo trước, trong và sau video. Trải nghiệm tồi tệ như xem TV vậy. Ngoài ra, bạn có biết rằng YouTube cũng đang theo dõi bạn mọi lúc không? Ilumu là giải pháp đơn giản để giải quyết tất cả những vấn đề này.

Ứng dụng web này là một trong những thủ thuật URL YouTube tuyệt vời. Thay đổi từ “YouTube” trên URL thành “Ilumu” và nhấn Enter để được đưa đến một phiên bản YouTube tốt hơn, không cần cài đặt hoặc đăng ký.

Giao diện Ilumu xóa quảng cáo khỏi video và ngăn YouTube theo dõi cookie. Nó cũng ngay lập tức biến video thành chế độ toàn màn hình. Cuối cùng, video được đưa vào vòng lặp (thật tuyệt nếu bạn đang bật một trong những bài hát yêu thích).

Để khắc phục sự phiền toái của YouTube, hãy “làm một cuộc cách mạng” ngay hôm nay!

YouTube đang gặp phải một số vấn đề tại thời điểm này. Nhưng nếu thực sự muốn có trải nghiệm tốt hơn, người dùng cần tích cực tương tác để “giải cứu” YouTube khỏi những mớ hỗn độn này.

Xem thêm:

Thứ Hai, 14/01/2019 08:19
4,33 👨 480
Video đang được xem nhiều