Top 8 công cụ hỗ trợ download miễn phí tốt nhất cho Windows

Chúng ta có rất nhiều trình duyệt web để sử dụng tuy nhiên thật đáng ngạc nhiên khi biết rằng ngay cả một số trình duyệt web phổ biến cũng không thể thỏa mãn việc quản lý download. Thông thường, người dùng ghét việc thiếu tính năng resume khi tải và đó chính là một trong những lý do tại sao bạn nên sử dụng phần mềm hỗ trợ download hiệu quả. Có nhiều lý do khác như tăng tốc độ tải xuống, tính năng quản lý nhiều lần tải mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web, v.v. Bài viết này sẽ liệt kê top 8 phần mềm hỗ trợ download hàng đầu cho Windows.

1. Free Download Manager

Free Download Manager - thường được gọi là FDM - là một sự kết hợp giữa giao diện dễ sử dụng và một bộ các tính năng mạnh mẽ. Ngoài ra, FDM là một phần mềm thay thế tuyệt vời cho Internet Download Manager. Sử dụng phần mềm Free Download Manager, người dùng sẽ thấy tốc độ tải xuống được cải thiện đáng kể. Tính năng tạm dừng và tiếp tục tải bất cứ lúc nào là tính năng rất hữu ích cho những người sử dụng Chrome. Ngoài HTTP và FTP, FDM cũng hỗ trợ tải torrent nhanh như các công cụ khác trên mạng.

Phần mềm hỗ trợ download Free Download Manager

Một trong những tính năng đáng chú ý khác của Free Download Manager là khả năng lưu trữ các tệp khác nhau trong các thư mục khác nhau, giúp người dùng dễ dàng quản lý tệp. Thêm vào đó, FDM có một trình phát media tích hợp giúp xem được các tập tin đã tải mà không cần mở một công cụ khác. Free Download Manager có một phiên bản Lite và phiên bản này bao gồm các tính năng có thể làm việc trơn tru trên các máy tính cấu hình thấp.

Free Download Manager chỉ đơn giản là một phần mềm quản lý, hỗ trợ download tuyệt vời cho Windows, đặc biệt cho những ai thích một phần mềm nguồn mở, miễn phí, giao diện người dùng không có quảng cáo.

2. Internet Download Manager

Internet Download Manager là một trong những phần mềm hỗ trợ, quản lý download ấn tượng nhất trên Internet. Nó khẳng định mang đến tốc độ tải nhanh chóng và ổn định. Ngoài việc tích hợp với các trình duyệt web phổ biến trên mạng, IDM cung cấp cho người dùng hệ thống kéo và thả, hỗ trợ dòng lệnh khi quản lý việc tải xuống, bộ đếm thời gian cho phép lập kế hoạch tải xuống. Tất nhiên, nó có các tính năng quản lý download cơ bản như khả năng giữ các tệp khác nhau trong các mục khác nhau và hỗ trợ hàng đợi v.v…

Phần mềm hỗ trợ download Internet Download Manager

Ngoài ra, khi đến phiên bản mới nhất của IDM, người dùng có thể nhận hỗ trợ từ Windows 10, khả năng tải video từ trình duyệt web, hỗ trợ giao thức MMS cùng với một loạt các cải tiến hiệu năng. Hơn nữa, nếu sử dụng kết nối hạn chế, tính năng đặt hạn mức sẽ khá hữu ích.

3. DownThemAll

DownThemAll không thực sự là một phần mềm hỗ trợ download độc lập, nó là một extension cho trình duyệt Mozilla Firefox, có khả năng mang lại cho người dùng các tính năng quản lý tải xuống tiên tiến bên trong trình duyệt. Rõ ràng, bạn không thể so sánh DownThemAll với các phần mềm quản lý tải xuống đầy đủ mà chúng ta đã đề cập ở trên nhưng nó chắc chắn là một giải pháp ấn tượng khi cần tăng cường tốc độ tải và tuỳ biến tải xuống theo mức độ ưu tiên.

Phần mềm hỗ trợ download DownThemAll

Được tích hợp hoàn toàn với Mozilla Firefox đã giúp extension này mang lại kết quả tối đa và hữu ích trong thời gian dài. Ngoài ra, người dùng cũng có các tính năng tự động đổi tên tệp xuống. Tóm lại, DownThemAll là một trong những tiện ích quản lý download tích hợp tốt nhất ngay trong Mozilla.

4. Orbit Downloader

Orbit Downloader là một phần mềm quản lý download đầy đủ cho Windows, cung cấp các tùy chọn để tải tất cả mọi thứ với tốc độ và hiệu năng cao. Orbit Downloader tự gọi mình là cách mạng trong các giải pháp hỗ trợ download vì nó tích hợp các tùy chọn để tải các nội dung như YouTube v.v…. Tất cả các tính năng cần thiết này được đi kèm với một giao diện người dùng đơn giản, tiêu thụ ít tài nguyên. Ngoài ra, nó cũng có một số tính năng phong phú.

Phần mềm hỗ trợ download Orbit Downloader

Orbit Downloader cung cấp hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau như HTTP, FTP, MMS, RTSP v.v… Ngoài ra, người dùng sẽ có một tính năng để thiết lập máy chủ proxy cùng với các tùy chọn quản lý chung. Bên cạnh đó nó cũng cung cấp hỗ trợ RapidShare, cho phép tải các tệp tin nhanh chóng từ các trang lưu trữ tệp. Tóm lại, Orbit Downloader là một công cụ tối giản, miễn phí nhưng mạnh mẽ cho các máy tính chạy Windows.

5. Download Ninja

Download Ninja là một tùy chọn cho phép người dùng mở rộng Chrome để có một số khả năng nâng cao khi tải xuống. Công cụ này thực sự là extension của Download Ninja, đây là một phần mềm lý hỗ trợ download đầy đủ cho máy tính cá nhân. Bằng cách cài đặt extension này trong trình duyệt Chrome, người dùng có thể tải Download Ninja chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tất cả các tính năng của nó đều tuyệt vời.

Phần mềm hỗ trợ Download Ninja

Ngoài việc dừng lại và tiếp tục tải nội dung, nó còn có các tính năng như xếp hàng tải, giới hạn tốc độ, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, các theme và khả năng chỉnh sửa theme theo sở thích và nhu cầu của từng người. Nếu xem xét tất cả những điều này, Download Ninja thực sự là một phần extension Chrome tuyệt vời mà bạn nên có.

6. Internet Download Accelerator

Đi kèm theo rất nhiều tính năng ấn tượng, Internet Download Accelerator chỉ là một phần mềm tuyệt vời khi nó tải tập tin và quản lý chúng một cách hiệu quả. Tất nhiên, giao diện người dùng rất đơn giản cũng là một trong tính năng được người dùng yêu thích để quản lý download. Ví dụ, nó có Active Visual Cart cho phép chạy các công cụ mà không thực sự mở nó trong một cửa sổ đầy đủ. Ngoài ra, IDA có một số tính năng ấn tượng khi đề cập đến nội dung dựa trên web.

Phần mềm hỗ trợ download Internet Download Accelerator

Mặc dù thiết kế có vẻ thô sơ nhưng bạn không nên đánh giá thấp khả năng của IDA. Nó có rất nhiều tính năng như xem trước ZIP, tùy chọn để xem video ngay cả khi tải về một nửa, FTP Explorer và rất nhiều tính năng khác. 

7. Microsoft Download Manager

Phần mềm hỗ trợ download Microsoft Download Manager

Microsoft Download Manger là một công cụ đơn giản, nặng ít hơn 2 MB để quản lý, hỗ trợ download. Công cụ này hiện đã có cho Windows 7, 8, 8.1 và 10 và đây là một giải pháp tích hợp cho các thiết bị chạy các phiên bản Windows. Người dùng không thể mong đợi nhiều tính năng ở nó nhưng có thể quản lý file tải một cách hiệu quả mà không quan tâm đến kích thước tệp.

8. EagleGet

EagleGet là phần mềm quản lý, hỗ trợ download thông minh, hiện đại giúp tải tất cả các loại tệp phương tiện truyền thông một cách dễ dàng. Nó tự hào với tốc độ tải, kiểm tra phần mềm độc hại tự động, tải tự động hàng loạt và rất nhiều tính năng khác nữa.

Phần mềm hỗ trợ download EagleGet

Extension trình duyệt của EagleGet hoạt động với Chrome, Firefox, Opera và Internet Explorer, xác định nội dung có thể tải xuống trên các trang và cho phép lấy nó chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Thứ Ba, 07/11/2017 17:38
3,34 👨 22.361