Sony công chính thức bố giá bán và thời điểm mở bán PlayStation 5/Digital Edition

Đúng như mong đợi của nhiều người, Sony cuối cùng cũng đã chính thức công bố thông tin chi tiết về giá cả và tính khả dụng của của bộ đôi máy chơi game PlayStation thế hệ tiếp theo đang rất được mong chờ: PlayStation 5 và PlayStation 5 Digital Edition, trong khuôn khổ sự kiện giới thiệu game độc quyền diễn ra rạng sáng nay, 17/09.

Giá bán và thời điểm mở bán

Theo đó, mức giá bán chính thức cho PlayStation 5 bản thường (có ổ đĩa BluRay) là 499.99 USD (khoảng 11,5 triệu đồng), và phiên bản Digital Edition (không có ổ đĩa BluRay, người dùng phải game về máy, mua game trên PlayStation Store) là 399.99 USD (xấp xỉ 9,3 triệu đồng). Về cơ bản, sự khác biệt duy nhất giữa hai phiên bản PlayStation 5 chỉ nằm ở ổ đĩa BluRay mà thôi. Có nghĩa là bạn vẫn hoàn toàn có thể trải nghiệm chơi game 4K với sức mạnh xử lý tương đương trên phiên bản Digital Edition.

Hai phiên bản PS5
Hai phiên bản PS5

Ngoài ra, bộ phụ kiện đi kèm của PS5 cũng đã có giá bán chính thức, cụ thể như sau:

 • Tay cầm DualSense: 69.99 USD
 • Đế sạc tay cầm DualSense: 29.99 USD
 • Tai nghe không dây PULSE 3D: 99.99 USD
 • Camera hai ống kính độ phân giải 1080p: 59.99 USD
 • Điều khiển media: 29.99 USD

Về tính khả dụng, hai phiên bản PlayStation 5 sẽ được mở bản sớm tại các thị trường quan trọng của Sony bao gồm Mỹ, Canada, Nhật Bản, Mexico, Úc, New Zealand và Hàn Quốc vào ngày 12/11. Trong khi người dùng ở các thị trường khác sẽ phải chờ đến ngày 19/11 để được chạm tay vào sản phẩm mới. Đáng chú ý, ngày mở bán tại Trung Quốc vẫn còn bỏ ngỏ và sẽ được công bố sau.

Thông số kỹ thuật chi tiết

Sony đã chính thức ra mắt thế hệ PlayStation 5 với hai phiên bản gồm PlayStation 5 dùng đĩa Bluray 4K và bản kỹ thuật số.

PlayStation 5 có thiết kế hiện đại với lớp vỏ ngoài màu trắng, hơi cong, bao xung quanh một ‘chiếc hộp’ màu đen ở giữa. PlayStation 5 có thể dựng thẳng đứng nhờ một giá đỡ hoặc đặt nằm ngang khi để trên kệ tủ.

PlayStation 5

PlayStation 5 được trang bị cấu hình phần cứng như sau:

 • CPU: AMD Zen 2 8 nhân với xung nhịp trong khoảng 3.5 Ghz.
 • GPU: 10.28 TFLOPs, 36 đơn vị tính toán (CU) ở tốc độ 2.23GHz (tần số có thể dao động)
 • Kiến trúc GPU: GCN tùy chỉnh RDNA 2
 • RAM/Giao diện: 16GB GDDR6/256-bit
 • Băng thông bộ nhớ: 448GB/s
 • Bộ nhớ trong: SSD 825GB
 • Thông lượng IO: 5,5 GB/giây (Raw), 8-9 GB/giây (Compressed)
 • Lưu trữ mở rộng: SSD NVMe
 • Bộ nhớ ngoài: Hỗ trợ USB HDD
 • Ổ đĩa quang: Ổ đĩa Blu-ray 4K UHD

Như vậy có thể thấy PlayStation 5 mạnh mẽ hơn PlayStation 4 rất nhiều, ở mọi phương diện. Với sức mạnh xử lý này, PS5 có thể tự tin "cân" hết tất cả các thể loại game có độ phân giải 4K khủng nhất trên thị trường hiện nay. Đồng thời, RAM 16GB GDDR5, ổ SSD tùy chỉnh có dung lượng cực lớn lên tới 825GB cũng hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm load game cực nhanh.

So sánh cấu hình PlayStation 5 với PlayStation 4
So sánh cấu hình PlayStation 5 với PlayStation 4

Tuy nhiên nếu so sánh trực tiếp với đối thủ Xbox Series X vừa mới ra mắt của Microsoft, chiếc máy chơi game thế hệ mới của Sony vẫn có đôi chút thua thiệt về cấu hình phần cứng. Chẳng hạn như CPU, tuy cả 2 đều chia sẻ chung cấu hình phần cứng và card đồ họa AMD, nhưng điểm khác biệt nằm ở chỗ CPU 8 nhân Zen 2 của AMD trang bị trên chiếc Xbox Series X lại sở hữu xung nhịp cao hơn đôi chút so với PS5. GPU của Xbox Series X cũng sở hữu số đơn vị tính toán cao hơn khá nhiều so với PS5 (52 CU so với 36 CU). Ngoài ra, dung lượng lưu trữ trên PS5 cũng thấp hơn đôi chút so với đối thủ (825GB và SSD 1TB).

Tay cầm DualSense của PlayStation 5.
Tay cầm DualSense của PlayStation 5.

Tuy thông số phần cứng kém hơn chút xíu, nhưng lợi thế thực sự của PS5 trước Xbox Series X nằm ở một loạt các tựa game độc quyền đáng giá mà Sony đang sở hữu.

Hiện tại, Sony mới chỉ tiết lộ cấu hình và thiết kế, còn giá bán và thời điểm lên kệ của PlayStation 5 vẫn chưa được công bố. Theo dự đoán, giá của phiên bản PlayStation 5 Digital Edition có thể sẽ rẻ hơn so với phiên bản tiêu chuẩn.

Thứ Năm, 17/09/2020 09:27
53 👨 835
0 Bình luận
Sắp xếp theo