Những tính năng hữu ích trên ứng dụng Notes iPhone

Không chỉ tạo ghi chú trên điện thoại

Các ứng dụng ghi chú trên điện thoại không chỉ mang tới người dùng tính năng ghi chú cơ bản, lưu lại những nội dung quan trọng mà còn sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn khác. Với ứng dụng Notes có sẵn trên iPhone, chúng ta có thể tạo checklist, tạo bảng, chia sẻ ghi chú, scan tài liệu,… bên cạnh tính năng viết ghi chú cơ bản. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các tính năng hữu ích trên ứng dụng ghi chú Notes trên iPhone.

1. Tạo checklist trên ghi chú

Trên ứng dụng ghi chú hiện tại đã có thêm tùy chọn tạo checklist, tạo danh sách việc cần làm. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tròn để tạo danh sách nội dung công việc. Khi đã thực hiện xong việc nào chỉ cần tích chọn vào dấu tròn là được.

Tạo danh sách Danh sách trên ghi chú

2. Tạo bảng biểu trên ghi chú

Đây là tính năng khá mới trên ứng dụng ghi chú iPhone. Chúng ta có thể tạo bảng với các tùy chọn thêm cột, thêm hàng, xóa cột, xóa hàng, hay chia sẻ bảng trong ghi chú nếu muốn.

Bạn nhấn vào biểu tượng bảng dưới thanh công cụ và mặc định sẽ tạo bảng với 2 cột 2 dòng. Nếu muốn thêm hoặc xóa cột và dòng, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Ngoài ra khi nhấn lại vào biểu tượng bảng sẽ có những tùy chọn khác nhau.

Tùy chỉnh bảng Xóa cột Danh sách menu cho bảng

3. Đồng bộ ghi chú trên iCloud

Khi bạn bật đồng bộ ứng dụng ghi chú trong iCloud, chúng ta có thể mở ghi chú trên những thiết bị khác như Macbook, iMac, iPad,… Như vậy người dùng sẽ không bị hạn chế chỉ có thể truy cập nội dung ghi chú ở 1 thiết bị duy nhất.

Đồng bộ trên iCloud

4. Chia sẻ ghi chú

Ghi chú trên iPhone có thể chia sẻ qua Facebook, Gmail, AirDrop, Messenger, lưu trữ trên Google Drive, hay những ứng dụng khác được hỗ trợ. Điều này sẽ giúp việc gửi ghi chú tới ai đơn giản và dễ dàng hơn. Nhấn vào biểu tượng chia sẻ trong giao diện ghi chú rồi bạn chọn ứng dụng muốn chia sẻ. Bạn đọc tham khảo cách chia sẻ ghi chú chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chia sẻ ghi chú Chọn ứng dụng chia sẻ

5. Thiết lập bảo mật ghi chú iPhone

Ghi chú trên iPhone sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc Touch ID để khóa lại ghi chú. Chỉ có người biết mật khẩu mới có thể mở và xem nội dung. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng lộ những thông tin cá nhân, quan trọng trong ghi chú. Nhấn chọn vào biểu tượng Lock Note để tiến hành thiết lập bảo mật cho nội dung ghi chú. Cách bảo mật ghi chú bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Bảo mật ghi chú Đặt mật khẩu ghi chú

6. Scan tài liệu trong ghi chú

Bắt đầu từ iOS 11, ứng dụng ghi chú Notes đã được thêm tính năng scan văn bản, hình ảnh để lưu vào ghi chú mà không cần dùng tới ứng dụng bên thứ 3. Ngoài ra người dùng còn có thể chỉnh sửa hình ảnh, cắt ảnh, xoay hình, đổi màu cho hình ảnh nếu muốn. Bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng hình tròn trong thanh công cụ để hiện các tùy chọn, nhấn tiếp vào Scan Documents để chụp ảnh tài liệu.

Scan tài liệu Chụp ảnh tài liệu Chỉnh sửa hình ảnh

Với ứng dụng ghi chú Notes trên iPhone, người dùng có thêm rất nhiều tính năng hữu ích khác mà không đơn giản chỉ lưu nội dung ghi chú cần thiết trên thiết bị. Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú của người dùng, cũng như tạo sự thuận tiện khi dùng ứng dụng Notes trên iPhone.

Xem thêm:

Hy vong bài viết này hữu ích với bạn!

Chủ Nhật, 01/09/2019 15:28
2,73 👨 3.449
0 Bình luận
Sắp xếp theo