Cách chia đôi màn hình trên macOS

Bắt đầu từ bản macOS El Capitan 10.11, tính năng chia đôi màn hình Split View đã được sử dụng trên hệ điều hành này. Người dùng hiện tại đã có thể chia đôi màn hình trên iPad, còn nếu muốn chia đôi màn hình trên iPhone thì cần cài ứng dụng. Tính năng Split View này trên macOS giúp chúng ta quản lý và mở cùng lúc 2 màn hình, theo dõi 2 ứng dụng cùng lúc. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể thay đổi kích thước của 2 màn hình để có những trải nghiệm tốt hơn, phục vụ nhu cầu sử dụng của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý tính năng Split view trên macOS.

Hướng dẫn dùng Split View trên macOS

Bước 1:

Trước hết bạn mở 2 cửa sổ muốn sử dụng ở chế độ Split View. Tiếp đến di chuột vào hình tròn màu xanh lá cây ở bên trái của 1 cửa sổ sang mở. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy danh sách hiển thị như dưới đây với 3 tùy chọn khác nhau.

Mở menu chọn chế độ

Bước 2:

3 tùy chọn này sẽ có đặc điểm khác nhau. Enter Full Screen để mở cửa sổ toàn màn hình, ẩn thanh menu macOS. 2 tùy chọn còn lại sẽ đưa giao diện cửa sổ nằm ở phía bên trái hoặc bên phải màn hình để sử dụng tính năng chia đôi màn hình. Nhấn chọn 1 vị trí cho cửa sổ này.

Chọn vị trí cho cửa sổ

Kết quả 1 cửa sổ sẽ hiển thị ở bên trái hoặc bên phải của màn hình.

Hiện thị 1 cửa sổ bên trái

Bước 3:

Với cửa sổ còn lại, bạn chỉ cần click vào giao diện cửa sổ đó, ngay lập tức sẽ hiển thị ở nửa giao diện còn lại trên màn hình. Khi màn hình đã được chia làm 2, người dùng có thể nhấn vào dải phân cách màu đen ở giữa để thay đổi lại kích thước của từng cửa sổ

Chỉnh kích thước

Bước 4:

Để thoát chế độ chia đôi màn hình, di chuột lên cạnh trên cùng của màn hình để hiển thị thanh menu rồi nhấn vào hình tròn màu xanh lá cây là xong.

Tắt chia đôi màn hình

Hiện tại thì tính năng Split view trên macOS còn tương đối đơn giản. Nếu bạn muốn mở rộng thêm tính năng chia màn hình, có thể chia màn hình làm 3, hoặc làm 4 hay sử dụng phím tắt để thực hiện như khi chia đôi màn hình trên máy tính Windows thì cài thêm ứng dụng Magnet cho macOS theo link dưới đây.

Xem thêm:

Thứ Bảy, 02/05/2020 21:37
3,33 👨 41.031
0 Bình luận
Sắp xếp theo