Hướng dẫn 22 cách làm thiệp Giáng sinh đẹp và cực dễ cho bạn

Để gửi những lời chúc hay, ý nghĩa dành tặng người yêu, bạn bè và người thân trong dịp Giáng sinh này chắc chắn ần tới những chiếc thiệp xinh xắn đưa lời. Và càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi chiếc thiệp đó do chính tay bạn làm.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn các mẫu thiệp Noel cực đẹp đồng thời hướng dẫn các bạn cách làm ra chúng. Đó là những tấm thiệp đơn giản, dễ làm nhưng vẫn rất đẹp.

Nguyên liệu để làm ra những chiếc thiệp Giáng sinh rất dễ kiếm: bìa cứng nhiều màu, kéo, kim tuyết, keo dán, bút màu, kim tuyến,...

1. Cách làm thiệp Giáng sinh hình bông tuyết

Thiệp Giáng sinh
Chọn, in và cắt hình bông tuyết bạn thích từ giấy trắng. Sau đó bạn dùng keo hoặc sơn móng tay quét lên hình bông tuyết và nhanh tay rắc kim tuyến lên đó. Cuối cùng gắn hình bông tuyết lên tấm bìa cứng đã gấp đôi và gắn thêm một chiếc cúc xinh xắn là xong.

Với cách làm tương tự và những mẫu hình bông tuyết khác nhau bạn có thể tự sáng tạo ra những tấm thiệp Giáng sinh độc đáo khác.

Bạn có thể lựa chọn các mẫu hoa tuyết bằng giấy trang trí Giáng sinh theo nghệ thuật kirigami của Nhật Bản tại đây.

Một số mẫu thiệp Giáng sinh hình hoa tuyết đẹp.

Thiệp Giáng sinh

2. Cách làm thiệp Giáng sinh hình cây thông

Cách làm thiệp Giáng sinh hình cây thông
Gấp đôi tờ bìa cứng để có được tấm thiệp cơ bản. Bạn cắt một tấm bìa cứng có màu sắc tương phản và kích thước bằng 1/2 tấm thiệp đã có và dán vào phần gáy của tấm thiệp. Vẽ và cắt một cây thông Noel bằng bìa cứng màu xanh rồi dán lên tấm thiệp. Cuối cùng, bạn buộc một đoạn dây ruy băng vòng qua tấm thiệp là xong.


Cắt và xếp lớp các tờ giấy màu có màu sắc và kích thước khác nhau theo kiểu gấp quạt. Sau đó, xếp chồng chúng lên nhau theo hình cây thông rồi trang trí theo sở thích. Đơn giản nhưng vẫn đẹp phải không?


Bạn thích độc đáo thì có thể làm những tấm thiệp 3D với những sáng tạo của riêng mình. Chắc chắn người nhận sẽ rất hạnh phúc khi nhận được tấm thiệp độc, có 1-0-2 của bạn. Bạn có thể xem cách làm thiệp 3D hình cây thông Noel ở đây.


Với mẫu thiệp sang trọng này, bạn chỉ cần dùng những mảnh giấy trắng cuộn tròn lại rồi xếp chúng lại với nhau để tạo thành cây thông Noel phủ tuyết trắng xóa. Thêm vài họa tiết trang trí là bạn đã hoàn thành mẫu thiệp Giáng sinh này rồi.


Chọn mẫu giấy cắt laser vừa ý rồi dán lên tấm thiệp cơ bản đã được dán hình hoa văn tinh tế là bạn đã có ngay một tấm thiệp Noel sang trọng và tinh tế.


Tận dụng giấy báo cũ bạn cũng có thể sáng tạo ra được những cây thông cực kỳ đáng yêu để gắn lên những tấm thiệp cơ bản.


Những mảnh giấy vụn bỏ đi khi được cắt và dán theo hình cây thông thôi cũng có thể giúp bạn có được những tấm thiệp đáng yêu vô cùng.

3. Cách làm thiệp Giáng sinh với các biểu tượng đặc trưng


Cắt những hình tròn có kích thước khác nhau từ những tấm giấy nhiều màu sắc, sau đó dán so le lên tấm thiệp cơ bản. Bạn dùng bút dạ màu đen nối từ những quả cầu tới gáy của tấm thiệp khổ ngang. Cuối cùng, bạn vẽ thêm nơ và chuôi của quả chuông là xong.

Đây là tấm thiệp vô cùng ý nghĩa để tặng người yêu của bạn trong ngày Noel.
Đây là tấm thiệp vô cùng ý nghĩa để tặng người yêu của bạn trong ngày Noel. Bạn chỉ cần nhúng các ngón tay của mình vào màu nước và in chúng lên tấm thiệp cơ bản là được. Sử dụng bút màu để vẽ thêm hai tai, đôi mắt, cặp sừng, mũi là bạn đã có thể viết những lời chúc ý nghĩa, đầy yêu thương tới người ấy.


Mọi việc không thể đơn giản hơn với mẫu thiệp Giáng sinh này. Vẽ những chấm tròn nhiều màu sắc để tạo thành quả cầu đa sắc lên giữa tấm thiệp cơ bản, sau đó dán ruy băng đã thắt nơ từ mép trên của tấm thiệp xuống tới quả cầu là xong. Bạn cũng có thể sử dụng các mẩu giấy hình tròn nhiều màu để làm quả cầu thêm độc đáo.


Tương tự như cách làm trên, bạn chỉ cần lựa chọn những chiếc khuy áo nhiều màu sắc và kích thước là cũng có thể có được một ấm thiệp cực chất rồi.


Cách làm thiệp cây thông 3D mừng Giáng sinh để chúc bạn bè, người yêu, người thân.


5 cách làm thiệp giáng sinh siêu đơn giản

Tham khảo:

Thứ Tư, 18/12/2019 13:33
4,312 👨 20.460
0 Bình luận
Sắp xếp theo