• Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên OneDrive Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên OneDrive
  Là một trong những ứng dụng lưu trữ trực tuyến phổ biến hiện nay, OneDrive giúp người dùng lưu trữ và quản lý dữ liệu miễn phí tới 15GB. Đặc biệt, người dùng hoàn toàn có thể lấy những dữ liệu đã xóa trên OneDrive bằng cách...
 • Hướng dẫn sử dụng OneDrive trên thiết bị iOS Hướng dẫn sử dụng OneDrive trên thiết bị iOS
  Microsoft OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây tương tự như Dropbox. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn sẽ nhận được 15GB lưu trữ miễn phí. Với OneDrive, bạn có thể lưu trữ các tập tin đa phương tiện, văn bản,... giúp bạn có thể dễ dàng quản lý và chia sẻ các tập tin trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Cách chia sẻ hình ảnh từ ứng dụng OS X Photo sang OneDrive Cách chia sẻ hình ảnh từ ứng dụng OS X Photo sang OneDrive
  Ứng dụng Photo Apps của Apple được tích hợp để làm cầu nối giữa Mac OS X và iCloud. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Apple, bạn có thể dễ dàng đồng bộ các file và hình ảnh giữa Mac và iPhone hoặc iPad.
 • MultCloud: Giải pháp quản lý toàn diện dịch vụ đám mây MultCloud: Giải pháp quản lý toàn diện dịch vụ đám mây
  Ngày nay, việc lưu trữ dữ liệu trên các dịch vụ điện toán đám mây đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với các tên tuổi uy tín như Google Drive, OneDrive, Dropbox. Tuy vậy, nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ cùng lúc thì việc quản lý dữ liệu sẽ khó khăn hơn. Rất may, có một công cụ có tên là MultCloud sẽ giúp bạn "bao quát" được hết các dịch vụ đám mây mà mình đang sử dụng và còn có thể chuyển dữ liệu giữa chúng một cách dễ dàng nữa. Hãy theo dõi cách sử dụng trong bài viết bên dưới nhé.
 • Điện toán đám mây là gì? Phân loại, ưu nhược điểm của điện toán đám mây Điện toán đám mây là gì? Phân loại, ưu nhược điểm của điện toán đám mây
  Điện toán đám mây cung cấp tài nguyên máy tính cho người dùng tùy theo mục đích sử dụng thông qua kết nối Internet. Nguồn tài nguyên đó có thể là bất kì thứ gì liên quan đến điện toán và máy tính, ví dụ như phần mềm, phần cứng, hạ tầng mạng cho đến các máy chủ và mạng lưới máy chủ cỡ lớn.
 • Làm thế nào để gỡ bỏ biểu tượng lưu trữ đám mây ra khỏi File Explorer? Làm thế nào để gỡ bỏ biểu tượng lưu trữ đám mây ra khỏi File Explorer?
  Khi cài đặt các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox hay OneDrive thì đồng thời trong cửa sổ File Explorer sẽ xuất hiện biểu tượng của chúng. Nó giúp người dùng nhanh chóng truy cập đến tập tin mình cần nhưng với một số người khác thì lại cảm thấy "bất tiện". Vì thế, nếu không muốn biểu tượng này xuất hiện trong File Explorer, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi ở bên dưới.
 • Office kết hợp One Drive, sự lựa chọn hoàn hảo cho dân văn phòng Office kết hợp One Drive, sự lựa chọn hoàn hảo cho dân văn phòng
  Gần đây, Microsoft đã bắt đầu tích hợp ứng dụng lưu trữ đám mây One Drive vào các phiên bản Widnows mới của mình. Do đó, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 8.1 hoặc Windows 10, tức là bạn đã có "trong tay" 15GB không gian lưu trữ trên OneDrive. Và thật tuyệt nếu như bạn biết cách kết hợp nó với ứng dụng Microsoft Office.
 • Thay đổi tài khoản và thư mục lưu trữ mặc định của OneDrive trên Windows 10 Thay đổi tài khoản và thư mục lưu trữ mặc định của OneDrive trên Windows 10
  Mặc định OneDrive tích hợp trong Windows 10 sẽ đồng bộ dữ liệu và lưu trữ tại phân vùng ổ C. Tuy nhiên nếu bạn có rất nhiều dữ liệu với nhiều tài khoản OneDrive thì phân vùng hệ thống sẽ rất nhanh đầy. Nhưng cách dưới đây sẽ giúp bạn chọn thư mục lưu trữ khác cũng như thay đổi vị trí đồng bộ dữ liệu mặc định của OneDrive.
 • [WP] Cách tự động Upload ảnh và video lên OneDrive [WP] Cách tự động Upload ảnh và video lên OneDrive
  OneDrive là một công cụ lưu trữ đám mây tuyệt vời mà Microsoft trang bị cho hệ điều hành Windows Phone 8.1. Việc sao lưu (backup) lại dữ liệu (ở đây là hình ảnh và video/clip) trong điện thoại lên đám mây là một việc luôn được khuyến khích bởi nhiều chuyên gia. Có nhiều lý do để bạn nên lưu những hình ảnh và video của mình lên đám mây.
 • Người dùng Dropbox chuyển sang OneDrive được tặng 100GB Người dùng Dropbox chuyển sang OneDrive được tặng 100GB
  Đây là một chương trình khuyến mại khá hào phóng của Microsoft, một đòn giáng mạnh vào Dropbox. Trên tài khoản Twitter OneDrive, Microsoft cũng đăng tải hình ảnh tấn công trực tiếp vào Dropbox
 • 3 cách dễ để tạo ra album ảnh cộng tác 3 cách dễ để tạo ra album ảnh cộng tác
  Mọi người thường chụp ảnh nhiều trong những sự kiện đặc biệt như ngày lễ, đám cưới, hội trường,… nhưng sau sự kiện, việc thu thập ảnh từ bạn bè, gia đình có vẻ hơi… mệt. Dưới đây là 3 cách dễ để thu thập, chia sẻ hình ảnh với tất cả những người tham gia sau buổi gặp mặt.
 • Cách tăng gấp đôi dung lượng miễn phí của OneDrive Cách tăng gấp đôi dung lượng miễn phí của OneDrive
  Đầu năm nay, Microsoft đổi tên dịch vụ SkyDrive thành OneDrive, và cải thiện được các dịch vụ trên cơ sở hàng tháng. Với các ứng dụng được cập nhật liên tục, lưu trữ miễn phí cho dịch vụ và một loạt các khác tính năng được thêm vào , Microsoft đang đẩy mạnh OneDrive.
 • Phục hồi phiên bản cũ của tài liệu trên OneDrive Phục hồi phiên bản cũ của tài liệu trên OneDrive
  Trong quá trình làm việc, nhiều lúc muốn tìm lại phiên bản cũ của một tài liệu khiến bạn gặp vô vàn khó khăn. Tuy nhiên, nếu sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8.1, các tài liệu này đã được thiết lập để đồng bộ hóa với OneDrive, nên việc tìm lại tài liệu cũ trở nên dễ dàng.
 • Cách chuyển dữ liệu lưu trữ từ OneDrive sang ổ đĩa khác Cách chuyển dữ liệu lưu trữ từ OneDrive sang ổ đĩa khác
  Hệ điều hành Windows 8.1 sẽ đồng bộ tài khoản đám mây của người dùng với máy tính của họ. Nhưng nếu dung lượng lưu trữ đã hết thì phải làm thế nào? Với bản cập nhật Windows 8.1 phát hành gần đây của Microsoft, dịch vụ lưu trữ đám mây trước đây được biết đến với tên gọi SkyDrive giờ đã chính thức đổi thành OneDrive nhưng vẫn được tích hợp chặt chẽ với hệ điều hành.
 • 7 cách tùy chỉnh Desktop có trong PC Settings trên Windows 8.1 7 cách tùy chỉnh Desktop có trong PC Settings trên Windows 8.1
  Nếu sử dụng Windows 8.1 trên desktop, bạn sẽ không thể bỏ qua giao diện phong cách Windows 8 hoàn toàn mới. Ở đó có một số tùy chọn quan trọng chỉ có thể được truy cập từ ứng dụng PC Settings mà không phải thông qua Control Panel bên desktop như trong các phiên bản Windows trước đây.
 • Loại bỏ việc tự đăng nhập Skype trong Outlook và OneDrive Loại bỏ việc tự đăng nhập Skype trong Outlook và OneDrive
  Dịch vụ đám mây SkyDrive của Microsoft đã chính thức đổi tên thành OneDrive, kèm theo đó là việc tích hợp Skype vào Outlook. Do đó, khi bạn đăng nhập vào website Outlook.com, người dùng Skype sẽ thấy bạn đang ở trạng thái Online và có thể gửi tin nhắn hay cuộc gọi đến bạn. Một điều khó chịu cho việc này là bạn có thể bị làm phiền khi đang soạn thư hoặc kiểm tra email trong Outlook.
 • Tạo liên kết giới thiệu trong OneDrive để tăng dung lượng lưu trữ Tạo liên kết giới thiệu trong OneDrive để tăng dung lượng lưu trữ
  Hôm 19/02 vừa qua, Microsoft đã chính thức ra mắt dịch vụ OneDrive, dịch vụ này sẽ thay thế cho cái tên SkyDrive trước đó. Và cũng nhân dịp này, Microsoft cũng bổ sung thêm một số tính năng đáng chú ý cho dịch vụ của mình. Một trong những tính năng mới này là giới thiệu bạn bè để nhận thưởng.
 • 10 lý do chính đáng để sử dụng SkyDrive 10 lý do chính đáng để sử dụng SkyDrive
  Không chỉ cài đặt đơn giản và dễ sử dụng, SkyDrive còn cung cấp một số tính năng thuận tiện cho việc chia sẻ và truy cập các tệp tin dữ liệu trên các thiết bị tương thích ở bất cứ nơi đâu có kết nối Internet.
 • 10 thủ thuật sử dụng hiệu quả và an toàn cho tài khoản Microsoft 10 thủ thuật sử dụng hiệu quả và an toàn cho tài khoản Microsoft
  Tài khoản Microsoft đang ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến hơn. Mặc định chúng ta phải xài loại tài khoản này để đăng nhập vào Windows 8. Nếu không có nó, bạn chẳng thể nào mua hay tải ứng dụng về máy tính của mình, bạn cũng không được phép nâng cấp lên Windows 8.1, chưa kể đến việc không thể xài được các dịch vụ hay ho khác như SkyDrive, Skype, Outlook.com.
 • Loại bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống Loại bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống
  Ổ đĩa trực tuyến trong thời gian gần đây luôn tạo nhiều sự quan tâm từ phía người dùng Internet trong đó bao gồm cả SkyDrive của Microsoft và nó được tích hợp sẵn vào Windows 8 và Windows 8.1, nhưng không phải ai cũng thích và sử dụng dịch vụ này. Với thủ thuật đơn giản trong bài viết bạn có thể loại bỏ hoàn toàn dịch vụ này ra khỏi hệ thống của mình.