Top 15 màn hình chơi game dưới 5 triệu tốt nhất

Nếu bạn là một game thủ “hardcore”, bạn chắc hẳn sẽ muốn xây dựng cho riêng mình một hệ thống máy tính với tất cả các bộ phận cấu thành tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trong phân khúc giá. Như chúng ta đều biết, các bộ phận chuyên dụng như card đồ họa hay bộ vi xử lý thường có giá khá đắt đỏ, và chúng có khả năng sẽ chiếm phần lớn ngân sách xây dựng hệ thống PC của bạn.

Thực tế mà nói thì đối với chip xử lý (CPU) hay card đồ họa, chúng ta thường không có nhiều lựa chọn. Có không nhiều các nhà sản xuất cung ứng các thiết bị này nên số lượng sản phẩm cũng không quá nhiều và được định rõ theo từng phân khúc. Tuy nhiên đối với màn hình thì lại khác.

Trên thị trường hiện nay có rất đa dạng các loại màn hình chơi game tới từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, do đó, nếu cân đo đong đếm cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể chọn được cho mình một chiếc ngon nghẻ trong khi vẫn tiết kiệm được kha khá tiền để đầu tư cho các bộ phận khác.

Trong danh sách này, chúng ta sẽ xem xét mười trong số các màn hình chơi game tốt nhất hiện nay trên thị trường, và tất cả đều có giá dưới 5 triệu đồng, một mức giá hết sức hợp lý cho đại đa số các game thủ ở Việt Nam.

15. Dell P2417H

Dell P2417H
Dell P2417H

Màn hình tốt nhất dưới 5 triệu đồng đã thử nghiệm cho đến nay là Dell P2417H. Đây là một màn hình tốt nhất xét về tổng thể, mang lại hiệu suất mà bạn mong đợi với giá chưa đến 5 triệu đồng. Nó vẫn sẽ làm hài lòng những người đang tìm kiếm một màn hình giá rẻ để làm việc tại nhà và hầu hết các game thủ.

Dell P2417H là một màn hình 24 inch cung cấp cho bạn đủ diện tích màn hình để đa nhiệm, nhưng đồng thời vẫn tiết kiệm không gian hơn so với màn hình 27 inch phổ biến. Tuy nhiên, độ phân giải 1080p có thể quá thấp để một số người dùng thấy được chi tiết tốt hơn khi xem video.

Dell P2417H có những đặc điểm công thái học tuyệt vời, cho phép bạn đặt nó theo cách bạn thích và có góc nhìn rộng nếu bạn cần chia sẻ màn hình của mình với người khác. Các game th�� sẽ đánh giá cao khả năng xử lý chuyển động tuyệt vời và độ trễ đầu vào cực kỳ thấp, nhưng tốc độ refresh 60Hz có thể hơi hạn chế cho các game thủ chú trọng vào việc cạnh tranh thắng thua.

Thật không may, màn hình này có tỷ lệ tương phản rất bình thường và độ đồng nhất màu đen kém, vì vậy nó không hoạt động tốt trong phòng tối. Tuy nhiên, Dell P2417H có độ chính xác màu sắc vượt trội, do đó bạn sẽ không cần phải hiệu chỉnh nếu không muốn. Nhìn chung, đây là một màn hình văn phòng và chơi game tốt, giá cả hợp lý.

Giá hiện tại của Dell P2417H là khoảng 4 triệu đồng.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: 24 inch
 • Độ phân giải: 1920 x 1080
 • Tốc độ refresh: 60Hz
 • Loại LCD: IPS
 • Tốc độ refresh tùy biến: Không

14. Dell P2217H

Dell P2217H
Dell P2217H

Nếu bạn không có nhiều không gian trên bàn làm việc hoặc muốn có thiết bị nhỏ hơn để dùng làm màn hình thứ hai, thì Dell P2217H là một lựa chọn tốt. Nó hoạt động rất giống với Dell P2417H, nhưng có sự đồng nhất màu đen kém hơn.

Dell P2217H có các tính năng tương tự như Dell P2417H, làm cho nó trở thành một màn hình văn phòng hoặc chơi game tốt, mặc dù kích thước nhỏ hơn không phù hợp cho trải nghiệm chơi game nhập vai hoặc đa nhiệm. Màn hình này cũng có hiệu suất gradient nổi bật và không gặp hiện tượng color bleed (lem màu).

Giá hiện tại của màn hình Dell P2217H là 3.200.000 đồng.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: 22 inch
 • Độ phân giải: 1920 x 1080
 • Tốc độ refresh: 60Hz
 • Loại LCD: IPS
 • Tốc độ refresh tùy biến: Không

13. Acer XF251Q

Acer XF251Q
Acer XF251Q

Màn hình Acer XF251Q là một màn hình chơi game 1080p rất tốt, với độ trễ đầu vào và thời gian phản hồi tuyệt vời, giúp giảm hiện tượng mờ chuyển động. Tốc độ refresh 75Hz của Acer XF251Q có thể thấp đối với một số game thủ, nhưng nó hỗ trợ công nghệ VRR FreeSync của AMD để đảm bảo trải nghiệm chơi game gần như không bao giờ gặp hiện tượng rách hình.

Tỷ lệ tương phản và tính đồng nhất màu đen đều không có gì đặc biệt trên tấm nền TN, vì vậy nếu bạn chơi trong phòng tối, cảnh sẽ không được đẹp. Tuy nhiên, màn hình này xử lý phản xạ tốt và có độ sáng cực đại khá, mang lại khả năng chống chói trong phòng sáng. Màn hình 25 inch có góc nhìn kém, vì vậy có lẽ đây không phải là một lựa chọn tốt cho việc chơi game co-op (game từ 2 người chơi trở lên), nhưng phần chân đế có tính công thái học tốt, cho phép bạn điều chỉnh màn hình theo ý muốn.

Thật không may, màn hình này không hỗ trợ HDR, nhưng nếu bạn không quan tâm đến điều đó, thì đây là màn hình chơi game tốt nhất dưới 5 triệu đồng cho đến nay.

Mức giá hiện tại của Acer XF251Q là 3.450.000 đồng.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: 25 inch
 • Độ phân giải: 1920 x 1080
 • Tốc độ refresh: 75Hz
 • Loại LCD: TN
 • Hỗ trợ công nghệ FreeSync

12. ASUS VG245H

ASUS VG245H
ASUS VG245H

Màn hình 24 inch này gần như giống hệt với Acer XF251Q, nhưng có khả năng điều chỉnh chiều cao, phạm vi xoay và độ nghiêng tốt hơn, giúp bạn dễ dàng đặt màn hình ở vị trí xem lý tưởng. Mặt khác, thiết bị này của ASUS có độ đồng nhất màu đen kém hơn sản phẩm của Acer, do đó, nó trông không đẹp bằng đối thủ trong phòng tối.

Nhìn chung, những màn hình này cực kỳ giống nhau. Acer là màn hình chơi game tốt nhất dưới 5 triệu đồng đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn muốn có một chân đế tốt hơn và sẽ không sử dụng nó trong phòng tối, thì ASUS VG245H, một trong những màn hình PC tốt nhất ở mức giá này, là lựa chọn hợp lý hơn.

Giá hiện tại của ASUS VG245H là 4.900.000 đồng.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: 24 inch
 • Độ phân giải: 1920 x 1080
 • Tốc độ refresh: 75Hz
 • Loại LCD: TN
 • Hỗ trợ công nghệ FreeSync

11. ViewSonic XG2402

ViewSonic XG2402
ViewSonic XG2402

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình với tốc độ refresh của laptop (144Hz), thì ViewSonic XG2402 là một lựa chọn tốt. Acer XF251Q có tỷ lệ tương phản và độ đồng nhất màu đen tốt, nhưng ViewSonic có độ chính xác màu sắc vượt trội hơn nhiều, và các game thủ sẽ hài lòng với độ trễ đầu vào cực kỳ thấp, cũng như thời gian phản hồi vượt trội, tạo ra chuyển động rõ ràng.

ViewSonic XG2402 hỗ trợ FreeSync trên cả HDMI và DisplayPort (DP). Tốc độ refresh có thể giảm xuống mức 20Hz. Thật không may, tỷ lệ tương phản và tính đồng nhất màu đen đáng thất vọng làm các cảnh tối sẽ không được như mong đợi, nhưng đổi lại ViewSonic XG2402 xử lý tốt các phản xạ trong phòng sáng.

Giá hiện tại của ViewSonic XG2402 là 4.890.000 đồng.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: 24 inch
 • Độ phân giải: 1920 x 1080
 • Tốc độ refresh: 144Hz
 • Loại LCD: TN
 • Hỗ trợ công nghệ FreeSync

10. ASUS VS248H-P 24inch

 ASUS VS248H-P 24inch

Mặc dù Asus V248H-P không phải là một chiếc màn hình có thiết kế hào nhoáng nhất, nhưng nó có giá bán rất phải chăng và chứa đựng những sức mạnh về thông số kỹ thuật ấn tượng mà các game thủ không nên bỏ qua. Nếu bạn là người ít quan tâm hơn về ngoại hình và chỉ muốn thứ gì đó đáng giá, thì đây chính là một thiết bị dành cho bạn.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Thiết kế mỏng 24", hiển thị với độ phân giải Full HD 1920x1080 và thời gian phản hồi (response time) nhanh 2ms (GTG) giúp loại bỏ các bóng mờ để phát lại các hình ảnh một cách linh hoạt hơn.
 • Công nghệ xem thông minh (Smart View) cho phép người dùng điều chỉnh các thông số về màu sắc để cung cấp chất lượng hình ảnh và màu sắc đồng nhất từ mọi góc độ.
 • Công nghệ Exclusive Splendid Video Intelligence độc quyền của ASUS giúp màn hình có thể tự động tối ưu hóa chất lượng hình ảnh với màu sắc, độ sáng, độ tương phản và độ sắc nét một cách thông minh.
 • Tỷ lệ tương phản thông minh của ASUS (ASUS Smart Contrast Ratio) 50.000.000: 1 giúp tự động tăng cường độ tương phản của màn hình để cung cấp hình ảnh sống động như thật.
 • Hỗ trợ kết nối đầu vào HDMI, D-Sub, DVI-D.
 • Thiết bị được đảm bảo hỗ trợ ổn định tối thiểu là 1 năm theo chương trình Corporate Stable Model của ASUS cho dòng VS series.

Ưu điểm:

 • Thời gian phản hồi 2ms.
 • Độ phân giải Full HD 1080p.
 • Công nghệ điều chỉnh tự động của Asus.
 • Giá cả hợp lý.
 • Hỗ trợ tất cả các cổng kết nối cần thiết.

Nhược điểm:

 • Chân đỡ thiết kế chưa tốt.

Giống như một vài cái tên khác sẽ xuất hiện trong danh sách của chúng ta, ASUS là một trong những nhà sản xuất đã khẳng định được tên tuổi của mình với chất lượng của các sản phẩm máy tính mà họ đưa ra. Nhưng với những cái tên nổi tiếng khác như HP, Acer và LG trong danh sách, ASUS VS248H-P vẫn có được những lợi thế của riêng mình.

Cũng giống như một số màn hình khác trong cùng phân khúc giá, ASUS đi kèm với một số khả năng hiển thị hình ảnh tuyệt vời, bao gồm độ phân giải 1920 × 1080 full HD, tốc độ phản hồi nhanh 2ms và tỷ lệ tương phản cực tốt 50.000.000: 1. Ngoài ra, thiết bị này còn hỗ trợ tất cả các cổng kết nối đầu vào cần thiết như HDMI, DVI và D-Sub, mang lại cho người chơi chất lượng hình ảnh tương đối tuyệt vời.

Tuy nhiên, điều làm cho ASUS VS248H-P trở nên độc đáo chính là khả năng giám sát để tự động điều chỉnh các thông số. Sử dụng công nghệ Splendid Video Intelligence của ASUS, các hình ảnh trên VS248H-P sẽ tự động được điều chỉnh màu sắc, độ sáng, độ sắc nét và độ tương phản để game thủ sẽ luôn được trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, độ bền của thiết bị này cũng là một điều chúng ta cần phải cân nhắc kỹ. Một số người phàn nàn rằng ASUS VS248H-P sẽ ngừng hoạt động hoặc gặp trục trặc sau một thời gian ngắn, với một số thậm chí ngừng hoạt động chỉ sau năm tháng. Nhưng con số này không lớn, và như chúng ta đã biết, các thiết bị công nghệ thì luôn có những rủi ro.

Với nhiều tính năng yêu thích cho các game thủ, có thể nói ASUS VS248H-P là một sự đầu tư xứng đáng.

ASUS VS248H-P có giá bán xấp xỉ 3 triệu đồng.

9. Samsung SE330 Series 27inch FHD

Samsung SE330 Series 27-Inch FHD

Xét về mặt giá cả, không ngoa khi nói rằng Samsung SE330 là một trong những màn hình chơi game 1080p tốt nhất dưới 3.5 triệu mà bạn có thể tìm được (tại thời điểm viết bài này). Đây thực sự là một màn hình tuyệt vời.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Màn hình 27" với độ phân giải FHD.
 • Chơi game mượt mà với thời gian phản hồi nhanh 1ms.
 • Chế độ eye saver giúp bảo vệ mắt.
 • Có thể gắn tường

Ưu điểm:

 • Thời gian phản hồi 1ms.
 • Độ phân giải full HD 1080p.
 • Màn hình lớn 27".
 • Thiết kế tốt.
 • Có chế độ bảo về mắt.

Nhược điểm:

 • Không có cổng DVI

Samsung thường được biết đến với những thiết bị đắt tiền và được trang bị công nghệ cực khủng, nhưng với chiếc SE330 Samsung đã cho thấy rằng ở phân khúc phổ thông họ cũng có thể làm rất tốt. Tuy rằng đây không phải là màn hình chơi game rẻ nhất trong danh sách của chúng ta, nhưng nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có ngân sách không được quá dư dả nhưng lại muốn sở hữu một thiết bị tới từ một trong những thương hiệu hàng đầu.

Mặc dù có mức giá khá thấp so với mặt bằng chung các sản phẩm của Samsung, nhưng chiếc SE330 vẫn có thể cung cấp cho các game thủ một trải nghiệm nhập vai với chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể. Hơn nữa, màn hình này cũng có thời gian phản hồi cực nhanh là 1ms và độ rộng là 27inch. Bạn cũng có thể tìm thấy chế độ eye saver giúp bảo vệ mắt tốt hơn khi chơi game liên tục trong thời gian dài.

Bạn nghĩ rằng ở mức giá rẻ như vậy, màn hình này sẽ có một số nhược điểm lớn, nhưng thực tế, điểm yếu duy nhất của Samsung SE330 chỉ là nó không có cổng DVI và tốc độ làm mới (refresh rate) tương đối thấp (chỉ 60mhz). Nếu những nhược điểm trên không có nhiều ý nghĩa với bạn, thì SE330 là một lựa chọn rất đáng lưu tâm.

Samsung SE330 có giá bán xấp xỉ 3 triệu đồng.

8. BenQ ZOWIE RL2455 24inch

Đối với những người muốn sở hữu một màn hình chơi game có “thừa mứa” các tính năng thì model ZOWIE của BenQ là một lựa chọn tuyệt vời. Nó đặc biệt được tạo ra cho các game thủ và chứa đựng tất cả mọi thứ mà một game thủ có thể yêu cầu, nhưng có mức giá khá cao.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Phản hồi nhanh, thời gian phản hồi chỉ 1ms (GTG) và công nghệ giảm thiểu lag đầu vào cực thấp cho trải nghiệm chơi game console tối ưu, không có hiện tượng lưu ảnh hoặc bóng mờ.
 • Bộ tăng cường màu độc quyền của BenQ ZOWIE là Black eQualizer tăng khả năng hiển thị trong môi trường tối mà không làm sáng quá nhiều vùng, giúp hiển thị mọi chi tiết với độ rõ nét tối ưu. Loại tương phản: 1000: 1. Typ. DCR (Tỷ lệ tương phản DyNomic): 12M: 1.
 • Cung cấp các cài đặt được tối ưu hóa cho các chế độ chơi RTS, FPS, và chiến đấu, cùng với chế độ mở rộng/hiển thị thông minh giúp mô phỏng tùy chỉnh kích thước màn hình, cho phép thiết lập các tùy chọn xem riêng lẻ.
 • Có khả năng gắn tường.
 • Khung được thiết kế đặc biệt để giảm độ chói và phản chiếu. Điều chỉnh linh hoạt nhiều góc độ và có loa tích hợp.
 • Tương thích với nhiều nền tảng console và PC, được trang bị nhiều cổng kết nối đầu vào (cổng HDMI kép, cổng DVI-D, D-Sub và jack cắm tai nghe).

Ưu điểm:

 • Có loa tích hợp.
 • Thời gian phản hồi 1ms.
 • Tự động điều chỉnh.
 • Hỗ trợ tất cả các cổng kết nối cơ bản.
 • Tương thích tốt với console.
 • Độ phân giải full HD 1080p.
 • Ít ánh sáng xanh lam.

Nhược điểm:

 • Tương đối đắt tiền.
 • Refresh rate chỉ đạt 60Hz.

Nếu muốn cạnh tranh trong thế giới của eSports, bạn sẽ cần một màn hình chơi game có thể đáp ứng một số nhu cầu nâng cao. Đó là lý do tại sao BenQ ZOWIE RL2455 là một lựa chọn đáng chú ý cho các game thủ.

ZOWIE RL2455 là một trong những màn hình có tốc độ phản hồi cực nhanh giúp cho việc chơi game có nhịp độ nhanh không bị hiện tượng lag. Những hiện tượng như bóng mờ, lưu ảnh hoàn toàn bị loại bỏ nhờ vào các tính năng tự động điều chỉnh, mang đến cho game thủ khả năng hiển thị tốt nhất trong từng tình huống nhất định.

BenQ cũng mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn kết nối như HDMI, DVI, VGA và D-Sub. Giúp họ có thể dễ dàng chọn lựa kết nối phù hợp nhất với dàn custom PC của mình. Nếu bạn là fan của các tựa game chiến lược thời gian thực (Real-time strategy), thì chắc hẳn bạn sẽ không thất vọng khi biết rằng một trong những tính năng độc đáo nhất của BenQ chính là “RTS Mode”, giúp tối ưu hóa màn hình hiển thị cho các trò chơi RTS.

Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của BenQ ZOWIE RL2455 lại nằm ở giá bán (khoảng hơn 4 triệu đồng). Tất nhiên nếu so về hiệu năng trên mức giá thì sản phẩm này không thể coi là đắt, nhưng đôi khi người dùng lại không cần đến quá nhiều tính năng như vậy, thế nên họ sẽ chọn những sản phẩm ít tính năng hơn và có giá rẻ hơn. Ngoài ra, chân đế của ZOWIE RL2455 cũng không thể điều chỉnh được, đây có thể là vấn đề đối với một số game thủ.

Với những ưu nhược điểm đã kể trên, BenQ ZOWIE RL2455 chắc chắn không phải là “best choice”, nhưng sẽ vẫn đáng để cân nhắc, tùy theo nhu cầu thực tế của mỗi người.

BenQ ZOWIE RL2455 có giá bán xấp xỉ 4 triệu đồng.

7. ViewSonic VX2776-SMHD 1080p

ViewSonic VX2776-SMHD 1080p

Những màn hình sử dụng tấm nền IPS được cho là loại màn hình tốt nhất, cung cấp chất lượng hiển thị cao từ mọi góc nhìn. VX2776-SMHD từ ViewSonic là một thiết bị như vậy.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Thiết kế khung viền siêu mỏng đem lại cảm giác sang trọng, độ phân giải Full HD (1920x1080p) đi kèm với tấm nền IPS cao cấp cho chất lượng hiển thị cực tốt trong phân khúc.
 • Tấm nền SuperClear IPS đảm bảo chất lượng hiển thị đồng nhất từ mọi góc độ.
 • Công nghệ Flicker-Free và bộ lọc ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt hiệu quả.
 • Công nghệ VX2776-SMHD hỗ trợ kết nối với máy tính xách tay, PC và máy Mac hiệu quả hơn thông qua đầu vào DisplayPort và VGA.
 • Bảo hành 3 năm.

Ưu điểm:

 • Độ phân giải full HD 1080p với tấm nền IPS.
 • Màn hình 27inch full view.
 • Tiết kiệm năng lượng.
 • Giá bán hợp lý.

Nhược điểm:

 • Không có cổng DVI.

ViewSonic đã bắt đầu sản xuất màn hình từ cuối những năm 80, vì vậy công ty này đã có thể được coi là một tên tuổi gạo cội trong ngành công nghiệp sản xuất màn hình. Tuy nhiên, đó không phải là lý do tại sao màn hình này được đưa vào danh sách các màn hình chơi game tốt nhất dưới 5 triệu.

Màn hình này có rất nhiều tính năng đáng giá. Nó là một màn hình IPS 27-inch hỗ trợ full HD ở độ phân giải 1080p (1920 x 1080), có tốc độ làm mới 60Hz và hỗ trợ kết nối D-Sub, HDMI và Displayport để kết nối và tương thích với cả máy tính Windows và Mac. Có thể nói đây là màn hình IPS 27inch tốt nhất mà chúng ta có thể tìm thấy ở phân khúc dưới 5 triệu.

ViewSonic VX2776 có thiết kế sang trọng với viền bezel siêu mỏng. Ngoài ra, vì màn hình này được trang bị công nghệ IPS (In-Plane Switching) nên bạn có thể nhìn được những hình ảnh sắc nét cho dù ở bất kỳ góc độ nào, công nghệ này đã được làm rất tốt trên các smartphone. Màn hình này có cho tốc độ làm mới không cao, chỉ 60Hz và có thể cung cấp tỷ lệ tương phản tĩnh 1000: 1 (động 80M: 1). Nó cũng hỗ trợ cho người dùng 5 cài đặt hiện thị cho từng mục đích khác nhau như chơi game, xem phim, lướt web, soạn thảo văn bản... Các thiết lập này sẽ giúp nhanh chóng hiển thị hình ảnh chính xác cho bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đang sử dụng.

VX2776-SMHD có thể nghiêng về phía trước 17º và phía sau 5º. Ngoài ra nó cũng có khả năng tiết kiệm năng lượng đáng nể, chỉ 17W một giờ khi ở chế độ Eco và 32W một giờ khi được sử dụng ở mức hiệu năng cao nhất.

Có một số nhược điểm với màn hình này, đó là không thể điều chỉnh được chiều cao của VX2776 cũng như không có cổng DVI. Một điều nữa là tốc độ phản hồi khá khiêm tốn so với những đối thủ khác, chỉ ở mức 7ms, đây cũng là thời gian phản hồi chậm nhất trong danh sách của chúng ta. Hãy nhớ rằng, các màn hình IPS theo truyền thống thường có thời gian phản hồi kém hơn so với các tấm nền TN thông thường.

ViewSonic VX2776 có giá bán xấp xỉ 4 triệu đồng.

6. Acer R271 27inch

Acer R271 27inch

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một màn hình chơi game giá rẻ nhưng với chất lượng khá tốt thì Acer R271 là một lựa chọn đáng để cân nhắc, một trong những màn hình 27inch tốt nhất dưới 5 triệu mà chúng ta có thể tìm thấy được trên thị trường.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Màn hình rộng 27" với tấm nền IPS có độ phân giải Full HD 1920 x 1080.
 • Thời gian phản hồi: 4ms.
 • Cổng tín hiệu đầu vào: 1 x HDMI, 1 x DVI (w/HDCP) & 1 x VGA.
 • Độ sáng tối đa 250nit.

Ưu điểm

 • Thiết kế sang trọng, hiện đại.
 • Tầm nhìn rất rộng với tấm nền IPS
 • Độ phân giải 1080p.
 • Hỗ trợ tất cả các cổng kết nối thiết yếu.

Nhược điểm:

 • Thời gian phản hồi chưa nhanh trong tầm giá.

Tại thời điểm hiện nay, màn hình này của Acer chỉ có giá rơi vào khoảng hơn 130 đô la, tức là tầm 3 triệu đồng. Với 3 triệu đồng bạn sẽ có được một màn hình được trang bị rất nhiều những tính năng mà một game thủ tìm kiếm. Acer R271 có refresh rate đạt 60Hz, tỷ lệ tương phản tĩnh là 1.000: 1 và tỷ lệ co là 16: 9. Màn hình này cũng hỗ trợ khả năng hiển thị Full HD ở độ phân giải tối đa 1920 x 1080. Acer R271 là một sự lựa chọn không tồi và trên thực tế, nó là màn hình IPS 27’’ tốt thứ 2 trong danh sách của chúng ta.

Điểm yếu của Acer R271 đó là ở độ sáng khá khiêm tốn (chỉ tối đa 250 nit), do đó bạn cần chú trọng đến vị trí đặt màn hình này, tránh khu vực gần cửa sổ hoặc có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Một vấn đề khác là chúng ta sẽ không thể chỉnh được chiều cao chân đế của Acer R271, nó cũng không tương thích với VESA.

Màn hình này có một có tốc độ phản hồi chậm hơn 4ms, tuy nhiên, điều này là phổ biến trên các màn hình IPS, bù lại một lợi thế của màn hình IPS sẽ là góc nhìn cực rông và chất lượng hiển thị tốt hơn rất nhiều.

Acer R271 cũng được tích hợp thêm một màn hình chống chói, nhấp nháy, đi kèm với công nghệ Eyeprotect của Acer, vì vậy có thể nói màn hình này khá là thân thiện với mắt ngay cả khi bạn chơi game liên tục trong một thời gian dài.

Acer R271 có tương đối đầy đủ các cổng kết nối cơ bản mà bạn cần đến: DVI (với HDCP), D-Sub (VGA) và cổng HDMI (Phiên bản 1.4) để kết nối. Tuy nhiên, nó lại thiếu một cổng Displayport và cổng USB, tuy không phải là vấn đề lớn nhưng đối với những người khắt khe thì cũng có thể coi như là một điểm trừ.

Acer R271 cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện trong thời gian dài vì nó chỉ tiêu thụ tối đa ở 25Watts ở cài đặt tối đa và 12Watts trên chế độ Eco. Tựu chung lại thì xét về yếu tố hiệu năng trên giá thành, Acer R271 thực sự là một lựa chọn rất đáng cân nhắc!

Acer R271 có giá bán xấp xỉ 4 triệu đồng.

5. ASUS VG245H 24’’

ASUS VG245H 24’’

Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình dưới 5 triệu với công nghệ Freesync cho GPU Radeon của bạn, Asus VG245H chính là thiết bị sinh ra dành cho bạn.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Thời gian phản hồi 1ms với Công nghệ nhập liệu GameFast của ASUS, đi kèm với các cổng HDMI kép cho trải nghiệm chơi game console cực kỳ mượt mà.
 • Công nghệ ASUS Eye Care với bộ lọc ánh sáng nhấp nháy và ánh sáng màu xanh lam để giảm thiểu tối đa hiện tượng mỏi mắt. Kích thước vật lý (tính cả chân đế) 22.0x (14.1 ~ 19.25) x 8.30inch. Kích thước khi không có chân đế: 22.0 x 12.95 x 1.96inch.
 • Các tính năng GameVisual và GamePlus độc quyền giúp tăng cường hiệu suất hiển thị và kiểm soát màu sắc. Công nghệ FreeSync/Adaptive Sync với fefresh rate đạt 75Hz cho trải nghiệm cực kỳ mượt mà với GPU AMD Radeon.
 • Độ phân giải Full HD 1920 x 1080.

Ưu điểm:

 • Thời gian phản hồi 1ms.
 • Độ phân giải 1080p.
 • Thiết kế đẹp, điều chỉnh tư thế linh hoạt, phù hợp với mọi vị trí làm việc.

Nhược điểm:

 • Điều chỉnh các thông số khá phức tạp.

Lại thêm một đại diện nữa đến từ gia đình Asus, cũng phải thôi, Asus luôn là nhà sản xuất nổi tiếng với những sản phẩm cấu hình tốt giá cả phải chăng. Asus VG245H có một màn hình Full HD hỗ trợ độ phân giải 1920 x 1080p, nó có refresh rate lên tới 75Hz và tỷ lệ tương phản gốc 1000: 1 (tỷ lệ động 100M: 1). Vì vậy, có thể khẳng định rằng VG24H sẽ cho chất lượng hiển thị rất ổn. Ngoài ra, màn hình này cũng khá thân thiện với mắt, nó có lượng ánh sáng màu xanh lam rất thấp.

Cần phải nói rõ là Asus VG245H cũng đi kèm với công nghệ Freesync từ AMD, vì vậy đây là một lợi thế lớn cho những người sử dụng GPU Radeon (màn hình sẽ vẫn tương thích với GPU NVIDIA nhưng nó không thể sử dụng tính năng adaptive sync).

Đối với kết nối, trên Asus VG245H bạn sẽ có hai cổng HDMI 1.4 để có thể kết nối 2 thiết bị cùng một lúc, nó có VGA (D-Sub) nhằm tương thích tốt hơn với các máy tính cũ. Tuy nhiên, cũng giống như Acer R271, nó không có cổng DVI và cổng USB.

Màn hình này cũng có tốc độ khá nhanh, với thời gian phản hồi là 1ms, đây sẽ là một yếu tố mà các game thủ phải chú ý tới. Một ưu điểm thú vị khác đến từ chân đứng của màn hình này. Bạn có thể nghiêng, xoay màn hình theo hầu như mọi hướng. Bạn cũng có thể điều chỉnh chiều cao của màn hình sao cho phù hợp với vị trí ngồi.

Hai khuyết điểm duy nhất trên chiếc Asus VG245H mà chúng ta có thể thấy chính là việc điều chỉnh các thông số khá phức tạp. Một số người dùng cho biết họ gặp nhiều khó khăn trong việc hiệu chỉnh các cài đặt ban đầu trên màn hình. Cùng với việc mức tiêu thụ điện năng 40W ở chế độ cài đặt tối đa là tương đối cao so với kích thước 24 inch. Tuy nhiên, khi đã được thiết lập và khởi chạy, bạn sẽ thấy rằng những nhược điểm này chẳng thấm vào đâu so với hiệu năng ấn tượng mà Asus VG245H mang lại.

Asus VG245H có giá bán xấp xỉ 4 triệu đồng.

4. ASUS VE278H 27inch - Màn hình 27inch dưới 5 triệu tốt nhất

ASUS VE278H 27inch

Vâng, lại là Asus. Nếu bạn muốn tìm một màn hình chơi game lớn, hiệu năng trên giá thành tốt trong phân khúc dưới 5 triệu thì chính là đây, Asus VE278H.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Kích thước chung: Màn hình rộng 27 inch (68.6cm), tỷ lệ 16:9, độ phân giải Full HD 1920x1080.
 • Cổng kết nối đầu vào: HDMI x 2, D-Sub, cáp HDMI-DVI.
 • Loa: 3W x 2 Stereo RMS
 • Công nghệ Splendid Video Intelligence, kết nối với đầu đĩa Blu-ray Full HD và vô số các thiết bị khác như đầu DVD, các thiết bị âm thanh và hộp giải mã, cho khả năng giải trí không giới hạn.
 • Tỷ lệ tương phản thông minh ASUS 50.000.000: 1.
 • Tương thích và tiêu chuẩn: BSMI, CB, CCC, CE, C-Tick, EK, ErP, FCC, Gost-R, J-MOSS, PSB, RoHS, UL / cUL, VCCI, WEEE, WHQL (Windows 8, Windows 7).
 • Bảo hành 3 năm với dịch vụ ASUS Rapid Replacement.

Ưu điểm:

 • Thời gian phản hồi 1ms.
 • Công nghệ tương phản thông minh của Asus.
 • Có loa tích hợp.
 • Độ phân giải Full HD
 • Hỗ trợ tất cả các cổng kết nối cơ bản.

Nhược điểm:

 • Không thể điều chỉnh được chiều cao.
 • Viền bezel tương đối dày.

Asus VE278H là một màn hình tuyệt vời cho việc chơi game nói riêng và sử dụng cơ bản nói chung. Nó thậm chí còn mang đến cho người dùng 6 chế độ cài đặt hiển thị, cùng với refresh rate lên tới 75Hz, chắc chắn trải nghiệm chơi game trên màn hình này sẽ hết sức mượt mà.

Asus VE278H có tỷ lệ tương phản tĩnh là 1200: 1. Đây là tỷ lệ tương phản tự nhiên tốt nhất trong số tất cả các màn hình mà chúng ta đã đề cập đến trong danh sách này. Ngoài ra, màn hình Asus VE278H cũng đạt chuẩn Full HD với độ phân giải tối đa 1920 × 1080. Tuy nhiên, cho chỉ sử dụng tấm nền TN truyền thống nên Asus VE278H sẽ không thể cho chúng ta góc nhìn tốt như những màn hình IPS được. Nhưng nó lẽ đây cũng không hẳn là một điểm trừ bởi tư thế thường thấy của chúng ta vẫn là ngồi thẳng trước màn hình, và tư thế này sẽ không thể gây ra bất kỳ khó khăn nào cho VE278H.

Thời gian phản hồi của màn hình là 2ms, không quá ấn tượng nhưng độ trễ đầu vào cũng vẫn sẽ được giữ ở mức tối thiểu. Asus VE278H có hỗ trợ 2 cổng kết nối cơ bản là VGA, HDMI và một số cổng phụ khác. Asus cũng tặng kèm chúng ta một cáp HDMI và VGA, do đó bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm thế nào để kết nối màn hình với máy tính hay các thiết bị chơi game của mình.

Giá cả phải chăng, tính năng tuyệt vời. Asus một lần nữa đã cho thấy rằng họ biết cách làm tốt công việc của mình như thế nào.

Asus VE278H có giá bán xấp xỉ 3.5 triệu đồng.

3. LG Electronics 25UM58 25inch - Màn hình IPS dưới 5 triệu tốt nhất

Chắc hẳn những người có quan tâm đến công nghệ màn hình khi theo dõi đến đây đều thắc mắc rằng tại sao vẫn chưa thấy sự xuất hiện của LG - một trong những hãng sản xuất luôn đi tiên phong về các công nghệ trên màn hình. Đúng như kỳ vọng của các bạn, LG rất ít khi xuất hiện nhưng đã xuất hiện là phải chiếm giữ những vị trí cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình IPS Ultrawide với mức giá phải chăng và không quan tâm đến cổng DVI, LG 25UM58 là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Màn hình IPS UltraWide tỉ lệ 21: 9 độ phân giải 2580 x 1080, tối ưu hóa cho trải nghiệm chơi game chuyên nghiệp.
 • Không gian màu RGB (sRGB) đạt trên 99%.
 • Game Mode.Black Stabilize hỗ trợ khả năng hiển thị các dải màu tối.
 • Khả năng tương thích tốt với Windows 10.

Ưu điểm:

 • Màu sRGB.
 • Công nghệ Game Mode.Black Stabilize.
 • Công nghệ Ultrawide, độ phân giải 2K (2580 x 1080).
 • Khả năng đa nhiệm tuyệt vời.
 • Công nghệ IPS.

Nhược điểm:

 • Không có cổng DVI.

Cái tên LG đã chính là một sự đảm bảo cho các sản phẩm điện tử chất lượng bất kể đó là TV, điện thoại thông minh hay các sản phẩm khác. Điều tương tự cũng không phải là ngoại lệ đối với các màn hình chơi game của LG, khi họ và minh chứng rõ nhất chính là mẫu màn hình UM57 của họ.

Cũng giống như một số màn hình khác trong danh sách, LG UM57 của chúng ta sử dụng công nghệ IPS cho phép xem tốt hơn cho dù bạn đang quan sát màn hình từ phía nào, nhưng nếu xét về chất lượng hiển thị thì rõ ràng LG UM57 đã đánh bại tất cả. Nó thực hiện được điều này nhờ việc sử dụng dải màu sRGB, cho phép màn hình hiển thị màu sắc chính xác đến 99% so với trên thực tế, qua đó giúp cho màn hình này không chỉ tuyệt vời đối với các game thủ, mà còn cho cả những người thích chụp ảnh hoặc chỉnh sửa video.

Xét về độ phân giải, LG UM57 tự hào có tỷ lệ khung hình “Ultrawide” 21: 9, cho phép game thủ có được tầm nhìn bao quát hơn bao giờ hết. Màn hình này là màn hình duy nhất trong danh sách có độ phân giải 2560 x 1080 (2K). Ngoài ra, công nghệ Black Stabilizer cũng góp phần cung cấp cho game thủ chất lượng hiển thị của các dải màu tối được cải thiện rõ rệt, qua đó mang lại cho người chơi tầm nhìn tốt nhất, ngay cả khi họ nhìn vào những khoảng màu tối trong game. Về hỗ trợ đa nhiệm, màn hình trên LG UM57 có thể được phân chia thành bốn phần bằng nhau mà không làm giảm một chút chất lượng độ phân giải dù là nhỏ nhất. Tất cả những điều này đi kèm với một mức giá hết sức dễ chịu,chỉ loanh quanh ở mức 5 triệu đồng tùy nơi bán. Mặc dù có thể dễ dàng nhận ra rằng có quá nhiều lý do khiến màn hình này tốn nhiều chi phí sản xuất, nhưng phải nói LG UM57 đã làm rất tốt, từ việc tối ưu hóa hiệu năng đến nỗ lực mang lại mức giá tốt nhất .

Điểm trừ duy nhất trên LG UM57 là nó không có cổng DVI, khá đáng tiếc, UM57 chỉ còn thiếu mỗi cổng DVI để trở nên hoàn hảo. Cung cấp cho người chơi một trong những trải nghiệm thị giác tốt nhất mà họ sẽ nhận được trong phân khúc giá, có thể nói LG UM57 là một thiết bị đáng giá đến từng đồng.

LG UM57 có giá bán xấp xỉ 4 triệu đồng.

2. AOC G2460PF 24inch

AOC G2460PF

Nếu bạn đang tìm kiếm màn hình chơi game có tốc độ phản hồi thấp 1ms, refresh rate cao (144Hz), thiết kế rất phong cách và còn nhiều tính năng khác nữa nhưng phải có mức giá không quá 5 triệu thì AOC G2460PF là một thiết bị dành cho bạn

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Màn hình LED loại 24’’. Độ phân giải Full HD 1920 x 1080, tốc độ phản hồi 1ms, refresh rate 144Hz.
 • Công nghệ AMD FreeSync mang đến những trải nghiệm chơi game mượt mà nhất. Chân đỡ có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều thư thế ngồi. Có thể gắn tường.
 • Độ sáng: 350cd/m2. Tỷ lệ tương phản động: 80.000.000: 1. Pixel Pitch (H) (V) - 0,276.
 • Cổng kết nối: VGA, DVI, HDMI w/MHL, Display, 4 cổng USB, 1 cổng USB Hub, jack cắm tai nghe.

Ưu điểm:

 • Công nghệ Freesync.
 • Thời gian phản hồi 1ms.
 • Có tất cả các cổng kết nối chính.
 • Độ phân giải Full HD 1080p.
 • Refresh rate lên tới 144Hz.
 • Thiết kế tuyệt vời.
 • Tương thích tốt với Windows 10.

Nhược điểm:

 • Giá tương đối cao.

Phải khẳng định luôn rằng AOC G2460PF là màn hình đắt nhất trong danh sách này của chúng ta (xấp xỉ 5 triệu đồng), nhưng với những gì mà nó mang lại thì con số này là hoàn toàn xứng đáng. AOC là màn hình có thể cung cấp cho người chơi trải nghiệm Full HD cực kỳ chân thực với refresh rate cao, khả năng phản hồi tốt giúp loại bỏ độ trễ gây ra hiện tượng mờ hình ảnh. Thêm vào đó, AOC cũng trạng chi cho chiếc G2460PF công nghệ Freesync, cho phép đồng bộ hóa cũng như tương thích tốt với GPU của người dùng, mang đến khả năng hiển thị hình ảnh hoàn hảo.

Các cổng kết nối cũng như tiện ích tích hợp trên AOC G2460PF cũng là một điểm cộng lớn. AOC đi kèm với một hệ thống loa được tích hợp vào màn hình, cũng như các tùy chọn đầu vào cho DVI, HDMI, VGA, USB và thậm chí là cả tai nghe. Tất cả các tùy chọn này mang đến cho AOC G2460PF khả năng sử dụng linh hoạt hơn đáng kể so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc giá.

AOC G2460PF không giành được vị trí dẫn đầu trong trong danh sách màn hình chơi game tốt nhất dưới 5 triệu bởi nó có độ trễ đầu vào cao hơn một chút so với ứng viên ở vị trí số 1. Ngoài vấn đề này thì thực sự không có nhiều điểm để để phàn nàn về AOC G2460PF. Màn hình này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các game thủ, những người muốn tận dụng tối đa trải nghiệm chơi game của mình.

1. Acer XFA240 24inch

 Acer XFA240

- Màn hình chơi game tốt nhất dưới 5.000.000VND.

- Màn hình 144hz tốt nhất dưới 5.000.000VND.

Đó chính là những danh hiệu mà Acer XFA240 xứng đáng nhận được

Nếu bạn là một game thủ thực sự thực sự, là những người cần đến một màn hình chơi game tốt nhất với giá cả hợp lý thì Acer XFA240 là một sự lựa chọn rất khó đánh bại.

Các đặc điểm và thông số kỹ thuật:

 • Màn hình 24" Full HD (1920 x 1080), đi kèm với công nghệ AMD FreeSync. Sử dụng tấm nền Twisted Nematic Film (TN Film) 16,7 triệu màu, độ sáng tối đa 350nit.
 • Refresh Rate đạt 144Hz, sử dụng cổng hiển thị Display Port, thời gian phản hồi: 1ms.
 • Chỉnh hướng đa chiều, cho góc nhìn ngang 170° và dọc là 160°.
 • Tích hợp sẵn 2 loa 2W. Cổng kết nối đầu vào bao gồm: 1 Display port (V1.2), 1 HDMI/MHL và 1 DVI.
 • Sử dụng OSD giúp tự động điều chỉnh độ sáng và độ tương phản tối đa, hoặc quay trở lại cài đặt mặc định.

Ưu điểm:

 • Thời gian phản hồi 1ms.
 • Chơi game Full HD 1080p.
 • Công nghệ Freesync.
 • Đi kèm với cáp Display port.
 • Refresh rate lên tới 144Hz.

Nhược điểm:

 • Có hiện tượng pixel chết (trên một số ít thiết bị).
 • Chỉ sử dụng tấm nền TN.

Công bằng mà nói thì Acer XFA240 hay AOC G2460PF đều rất xứng đáng ở vị trí số 1 nhưng thiết bị của Acer lại tỏ ra xứng đáng hơn trên góc độ sức mạnh thương hiệu và mức độ tin cậy liên quan. Đây là một màn hình mới hơn được Acer cho ra mắt từ cuối năm 2017, vì vậy những đánh giá từ người dùng về màn hình này cũng không có nhiều.

Đi vào vấn đề chính, như đã nói Acer XFA240 được trang bị công nghệ Freesync cho khả năng tương thích rất tốt với card đồ họa của AMD. Nhưng có vài vấn đề mà bạn cần cân nhắc. Với refresh rate cao, lên tới 144Hz, Freesync sẽ không đem lại được những lợi ích rõ rệt về khả năng hiển thị mà mắt người cho thể nhận ra. Bỏ qua vấn về Freesync, màn hình này có khả năng di động và chỉnh hướng rất tốt có thể nghiêng từ 5° đến 35°.

Còn về vấn đề hiển thị, tấm nền trên Acer XFA240 chỉ là TN, tất nhiên không thể cho khả năng tái tạo màu sắc ấn tượng như các đối thủ sử dụng IPS. Tuy nhiên, vì đây là một màn hình chơi game, TN có thể sẽ là giải pháp tốt hơn bởi tấm nền này cho khả năng phản hồi rất tốt, có độ trễ gần như bằng không trong hiển thị trò chơi và duy trì tốc độ này trong khi vẫn đáp ứng tốt độ phân giải Full HD. Ngoài ra, cũng chỉ với một vài chỉnh sửa trên màn hình hoặc trên card đồ họa bạn sẽ thấy khả năng hiển thị được cải thiện rõ rệt, màu sắc cũng chân thực hơn. Màn hình này có kết nối HDMI 1.4, Displayport và DVI.

Với XFA240, Acer đã làm ra một sản phẩm có chất lượng vượt trên cả giá thành.

Acer XFA240 có giá bán xấp xỉ 5 triệu đồng.

Tổng kết

Trên đây là danh sách những màn hình chơi game dưới 5 triệu tốt nhất hiện nay, tuy nhiên, công nghệ sẽ còn phát triển liên tục nên có lẽ danh sách của chúng ta sẽ còn phải cập nhật thêm nhiều lần nữa. Chúc các bạn tìm được cho mình những sự lựa chọn ưng ý!

Xem thêm:

Thứ Hai, 11/05/2020 16:08
4,58 👨 17.196
0 Bình luận
Sắp xếp theo