Mã hóa ổ cứng để bảo vệ dữ liệu của bạn

Mã hóa ổ đĩa cứng tạo cho kho tàng dữ liệu của bạn có thêm một lớp bảo vệ ngoài việc thiết lập mật khẩu hệ thống.

Các ổ đĩa cứng và ổ flash USB là những kho tàng dữ liệu cá nhân. Chúng cũng nằm trong số những nguồn rò rỉ dữ liệu phổ biến nhất. Nếu bạn bị mất một ổ flash, ổ cứng gắn ngoài hoặc MTXT có chứa thông tin cá nhân nhạy cảm, bạn sẽ bị nguy hiểm. May mắn thay, mã hóa ổ cứng có thể tạo cho dữ liệu của bạn có thêm một lớp bảo vệ ngoài việc thiết lập mật khẩu hệ thống. Mã hóa sẽ che giấu dữ liệu ổ đĩa của bạn, làm cho những người không biết mật khẩu mã hóa của bạn gần như không thể truy cập file.

Các phiên bản Ultimate và Business của Windows 7 và Windows Vista đi kèm với BitLocker - công cụ cho phép bạn mã hóa toàn bộ ổ cứng. Nếu bạn không có phiên bản Ultimate hoặc Business, một sự thay thế khác là sử dụng TrueCrypt - công cụ nguồn mở miễn có thể mã hóa toàn bộ đĩa, một phần đĩa hoặc ổ đĩa gắn ngoài. Về phần mình, Mac OS X có sẵn FileVault - công cụ mã hóa thư mục Home. Lion - phiên bản Mac OS X tiếp theo sắp được phát hành - sẽ có thể mã hóa toàn bộ ổ đĩa cứng.

Mã hóa ổ cứng để bảo vệ dữ liệu của bạn
Ổ cứng Rugged Safe của LaCie có bộ đọc dấu vân tay có thể sử dụng để bảo vệ dữ liệu một cách an toàn.

Một tùy chọn khác là mua các ổ cứng lắp ngoài, ổ flash được trang bị những công cụ mã hóa. Một số các ổ đĩa này có bộ đọc dấu vân tay tích hợp làm tăng khả năng bảo mật.

Thứ Ba, 28/06/2011 13:55
51 👨 2.763