Bạn có thể sử dụng các trình duyệt của bên thứ ba trên Chromebook không?

Chromebook chạy Chrome OS, một hệ điều hành được Google xây dựng xung quanh Chrome, và có trải nghiệm chủ yếu dự trên nền tảng trình duyệt web này. Thực tế đó đặt ra câu hỏi liệu người dùng có thể sử dụng một trình duyệt khác của bên thứ ba như Mozilla Firefox hay Microsoft Edge trên chiếc Chromebook của mình không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Có thể sử dụng trình duyệt của bên thứ ba trên Chromebook

Trong một thời gian dài, những chiếc Chromebook đúng là chỉ chạy được duy nhất Google làm trình duyệt web mặc định của hệ thống. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi trong những năm gần đây. Hiện tại, có hai phương pháp bạn có thể sử dụng để cài đặt trình duyệt của bên thứ ba trên Chromebook. Nhưng tất cả đều không đơn giản và thậm chí đòi hỏi đôi chút sáng tạo.

Cài đặt trình duyệt Linux trên Chromebook

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt toàn diện dành cho máy tính để bàn để có thể thay thế Chrome trên Chromebook, sẽ cần sử dụng Linux. Điều này sẽ cho phép bạn cài đặt khá nhiều trình duyệt khác nhau có thể hoạt động trên Linux, trong đó bao gồm Mozilla Firefox và Microsoft Edge.

Cài đặt trình duyệt Linux trên Chromebook

Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần một Chromebook hỗ trợ các ứng dụng Linux để tính năng này hoạt động. Nếu thiết bị có hỗ trợ, bạn sẽ thấy “Linux” trong mục cài đặt Chromebook. Sau đó, bạn có thể cài đặt ứng dụng thông qua dòng lệnh hoặc từ trang web của nhà phát triển. Nhìn chung, việc này sẽ cực kỳ đơn giản nếu Chromebook của bạn hỗ trợ.

Chạy trình duyệt Android trên Chrome OS

Nếu bạn thấy phương pháp trên quá rườm rà, hoặc đơn giản là bạn không muốn sử dụng Linux, Chromebook bao gồm quyền truy cập vào Google Play Store. Và tất nhiên bạn có thể tìm thấy các trình duyệt web khác nhau trên Google Play Store.

Vì Play Store được xây dựng cho các ứng dụng Android. nên trình duyệt trên đó cũng chủ yếu dành cho điện thoại. Tuy nhiên, một số cũng bao gồm khả năng hỗ trợ máy tính bảng, giúp giao diện của chúng trông đẹp hơn khi hoạt động trên các thiết bị màn hình lớn.

Chạy trình duyệt Android trên Chrome OS

Một điều khác cần lưu ý là không phải tất cả các nhà phát triển đều cung cấp trình duyệt Android của họ trên Chrome OS. Ví dụ: phiên bản Android của Microsoft Edge không khả dụng trên Chromebook, nhưng bạn có thể tìm thấy một số phiên bản của Firefox.

Quá trình cài đặt cho các trình duyệt từ Cửa hàng Play cũng giống như bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào khác trên Chrome OS. Nhìn chung, đây là một giải pháp đơn giản hơn nhiều so với việc cài Linux, nhưng bạn sẽ bị cản trở bởi một vài hạn chế của trình duyệt dành cho thiết bị di động.

Thứ Bảy, 22/01/2022 00:03
41 👨 339
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ