Cách lấy link video YouTube trên điện thoại, máy tính

YouTube lâu nay vẫn được mệnh danh là kho lưu trữ video lớn nhất thế giới, tại đây có vô vàn các video đủ thể loại từ MV ca nhạc, video giải trí cho đến video tin tức thời sự,... Khi xem video trên YouTube, chắc chắn sẽ có đôi lần bạn muốn copy link trên thanh địa chỉ sau đó dán lên Facebook, Skype hoặc bất kỳ nơi nào đó bạn muốn gửi. Tuy nhiên, nếu dùng ứng dụng YouTube trên điện thoại, bạn sẽ không copy được link video. Vậy phải làm thế nào để sao chép link video YouTube? Quản trị mạng có một mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng lấy link video YouTube trên điện thoại, máy tính mà không mất quá nhiều thời gian.

Cách lấy link video YouTube trên điện thoại

Bước 1:

Mở ứng dụng YouTube, tìm chọn video bạn yêu thích và muốn sao chép link video đó trên YouTube.

Bước 2:

Tại giao diện play video của ứng dụng, bạn chọn mục Chia sẻ nằm ở bên dưới video đó.

Chọn mục Chia sẻ

Bước 3:

Một menu tùy chọn xuất hiện, bạn hãy chọn biểu tượng Facebook, Gmail, Email,... nếu muốn chia sẻ link YouTube qua các ứng dụng này, còn nếu chỉ muốn copy link video YouTube thì nhấp vào mục Sao chép liên kết (trên Android)/ Sao chép đường dẫn (trên iPhone) để lấy link video YouTube trên điện thoại.

Nhấn vào mục Sao chép liên kết

Lưu ý: Nếu thấy có thông báo hiện lên ở góc trái màn hình là Đã sao chép, có nghĩa là bạn đã sao chép link thành công. Giống như hướng dẫn này, link YouTube đã được sao chép.

Link Youtube đã được sao chép

Bước 4:

Bây giờ bạn chỉ cần mở ứng dụng ghi nhớ để lưu lại đường link hoặc dán ở bất kỳ đâu, link YouTube sẽ hiển thị ra.

Lưu lại đường link

Cách lấy link video YouTube trên máy tính

Trên máy tính, việc lấy link video YouTube đơn giản hơn rất nhiều so với trên điện thoại. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Truy cập vào YouTube, tìm kiếm và chọn video bạn muốn lấy link trên máy tính.

Bước 2:

Tại ô nhập địa chỉ trang web, bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím: Ctrl + A (hoặc nhấp chuột trái), rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + C (hoặc nhấp chuột phải > chọn Copy) để thực hiện việc sao chép link video YouTube trên máy tính.

Cách lấy link video Youtube trên máy tính

Bước 3:

Tiếp tục, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V (hoặc chuột phải > chọn Paste) để dán vào ô nhập văn bản (Soạn tin nhắn, cập nhật trạng thái Facebook, Zalo,...) là xong.

Nếu muốn lấy link video YouTube ở mốc thời gian cụ thể của video, ví dụ 1 phút 02 giây, bạn thêm vào cuối cùng link cụm ?t=số_giây, ở đây sẽ là ?t=62. Hoặc khi chia sẻ bạn tích vào nút Bắt đầu tại và nhập thời gian đoạn video bạn muốn chia sẻ.

Chỉ với vài bước đơn giản như trên là bạn đã có thể nhanh chóng lấy link video YouTube trên điện thoại, máy tính thành công. Hy vọng bài viết đã mang lại một thủ thuật YouTube hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nữa nhé!

Xem thêm:

Thứ Sáu, 05/07/2024 07:58
3,639 👨 283.224
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Youtube