Nghệ thuật "tàng hình" bậc thầy để săn mồi của loài rắn sa mạc

Ần mình dưới cát để "ngụy trang", dùng đuôi giả làm côn trùng để đánh lừa con mồi cùng cú đớp "nhanh như chớp" chứa nọc độc chết người, loài rắn ở sa mạc Namib (châu Phi) có thể tấn công và giết chết con mồi bất cứ lúc nào.

Đó là rắn Bitis peringueyi là một loài rắn độc sinh sống tại Namibia và miền nam Angola. Loài này có kích thước cơ thể khá nhỏ với chiều dài khoảng 20-25cm. Chúng còn có các tên gọi khác như Peringuey's desert adder, Peringuey's adder và Sidewinding adder.

Rắn Bitis peringueyi
Rắn Bitis peringueyi bậc thầy "tàng hình" vùng sa mạc

Loài rắn có chiều dài khiêm tốn
Loài rắn có chiều dài khiêm tốn lại sở hữu nọc độc cùng tốc độ tấn công con mồi nhanh như chớp.

Rắn Bitis peringueyi sở hữu lớp da sần sùi có màu trùng với màu cát của vùng sa mạc giúp chúng dễ dàng "tàng hình" cơ thể trong cát để khiến con mồi không thể nhận ra. Do đó loài rắn này được mệnh danh là "bậc thầy Ninja" vùng sa mạc.

Ẩn mình dưới cát nóng chỉ nhô lên đôi mắt trên đỉnh đầu, chúng phục kích những con mồi lang thang đi kiếm ăn. Khi con mồi tới gần, chúng sẽ vùng lên khỏi cát và tung cú đớp chứa nọc độc giết chết con mồi chỉ trong nháy mắt.

Chúng ẩn mình dưới cát nóng chỉ nhô lên đôi mắt trên đỉnh đầu để đánh lừa con mồiChúng ẩn mình dưới cát nóng chỉ nhô lên đôi mắt trên đỉnh đầu để đánh lừa con mồi

Trong video, chú thằn lằn xui xẻo dừng chân ngay trước mũi kẻ thù mà không hề hay biết. Chỉ chờ có vậy, rắn Bitis peringueyi tung cú đớp ngoạn mục, kết liễu con vật xấu số.

Con thằn lằn xấu số bị giết chết chỉ trong nháy mắt.Con thằn lằn xấu số bị giết chết chỉ trong nháy mắt.

Xem video:

Màn phục kích con mồi của "bậc thầy ngụy trang" rắn độc vùng sa mạc Namid. (Video: NatGeo.)

Thứ Tư, 14/09/2016 11:57
51 👨 1.602
0 Bình luận
Sắp xếp theo