Một vật thể của "người ngoài hành tinh" sẽ bay qua Trái Đất vào năm 2017?

Một vật thể lạ trong tâm quỹ đạo Mặt Trời được nhà thiên văn James Scotti thuộc trường ĐH Arizona (Mỹ) phát hiện ra lần đầu tiên vào năm 1991 nên được đặt tên là 1991 VG. Nó sẽ quét qua Trái Đất vào mùa hè năm 2017 ở bán cầu nam. Hiện các nhà khoa học chưa xác định chính xác vật thể đó là gì.

Vật chứng của người ngoài hành tinh"

Vật thể này bị nghi ngờ là "vật chứng của người ngoài hành tinh", rác vũ trụ hoặc một thiên thạch nhỏ. Một số chuyên gia cho rằng 1991 VG có thể là một mảnh của tên lửa Apollo 12. Nhà thiên văn James Scott hy vọng đó là vật thể do con người tạo ra.

Khi vật thể này được phát hiện lần đầu tiên, nó có đường kính khoảng 10m và lướt đến sát Trái Đất ở khoảng cách lớn hơn so với khoảng cách giữa Mặt Trăng và Trái Đất.

Điều kỳ lạ của vật thể 1991 VG này là nó tự quay với tốc độ rất nhanh, quan sát trên Trái Đất thấy được độ sáng của nó biến đổi theo thời gian và tồn tại lâu dài trong vũ trụ.

Dự đoán vị trí của vật thể1991 VG vào ngày 18/10/2016.
Dự đoán vị trí của vật thể1991 VG vào ngày 18/10/2016.

Giáo sư thiên văn Duncan Steel thuộc trường ĐH Adelaide ở Australia đã đưa ra giả thuyết rằng vật thể 1991 VG có thể là một tàu thăm dò của người ngoài hành tinh được phát hiện ở bên rìa Trái Đất. Tuy nhiên, ông Duncan lại không dám chắc về điều này.

Điều này không ngăn cản được nhiều người trên khắp thế giới tìm hiểu và đặt ra nhiều giả thuyết về vật thể bí ẩn này.

Sau khi 1991 VG đươc phát hiện, các nhà thiên văn học đã biết được rằng các thiên thạch có đường kính dưới 100m thường có thiên hướng tự quay rất nhanh. Do đó, ông Scotti cho rằng chúng ta không thể loại bỏ giả thuyết đây chỉ là một tảng thiên thạch.

Hai nhà toán học Duncan Forgan và Arwen Nicholsonthuộc trường ĐH Edinburgh ở Scotland công bố trong cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh học Vũ trụ. (Journal of Astrobiology) của trường ĐH Cambridge (Anh) có khả năng có các con tàu thăm dò có thể di chuyển trong không gian của sinh vật ngoài hành tinh đang hoạt động bên trong Hệ Mặt trời.

Vị trí của vật thể 1991 VG trong Hệ Mặt trời.
Vị trí của vật thể 1991 VG trong Hệ Mặt trời.

Trong nghiên cứu này, Duncan Forgan và Arwen Nicholson xác nhận khả năng người ngoài hành tinh tiến bộ lợi dụng trường trọng lực của các ngôi sao để tăng tốc cho con tàu vũ trụ trong không gian.

Kỹ thuật này không phải chỉ người ngoài hành tinh mới có. Con người cũng sử dụng công nghệ này cho tàu vũ trụ, như tàu thăm dò vũ trụ Voyager (1 và 2) đang lợi dụng trường trọng lực của các hành tinh để tăng tốc bay trong vũ trụ.

Thứ Tư, 10/08/2016 11:15
51 👨 1.066
0 Bình luận
Sắp xếp theo