Cận cảnh 4 con rồng komodo kịch chiến giành quyền thống trị

Video ghi lại cảnh 4 con rồng komodo khổng lồ, mỗi con dài tới 2m kịch chiến giành quyền thống trị trong vườn quốc gia trên đảo Komodo, Indonesia.

Video do cán bộ quản lý rừng Konstantinus Muga ghi lại. Muga cho biết, đầu tiên anh bắt gặp hai con rồng komodo trong rừng, chúng nhìn nhau trừng trừng suốt vài giây để đánh giá đối thủ trước khi bật dậy đứng bằng hai chân sau và bám vào nhau.

Cả hai con rồng đều cố gắng huy động tất cả sức mạnh cơ bắp để vật ngã đối thủ xuống đất. Màn đọ sức đang gay cấn thì đột nhiên xuất hiện thêm hai con rồng komodo khác kéo tới nhập cuộc khiến cuộc chiến giành quyền thống trị càng dữ dội.

Bầy rồng Komodo đánh nhau

Kết thúc cuộc chiến, con rồng komodo to nhất trở thành kẻ thắng trận nằm đè lên ba đối thủ còn lại như một cách phô trương thành tích. Muga cho biết cuộc chiến kéo dài tổng cộng 10 phút.

Rồng komodo thường chiến đấu để thu hút sự chú ý từ con cái hoặc giành quyền thống trị lãnh thổ.

Rồng komodo nổi tiếng là loài thằn lằn lớn nhất hiện đang còn sinh sống trên Trái Đất và là những sinh vật đáng sợ, hung hãn. Chúng cũng là 1 trong những loài bò sát phàm ăn nhất Trái Đất. Rồng komodo có thể ăn thịt bất cứ sinh vật gì trong môi trường sống của mình thậm chí chúng còn ăn thịt chính đồng loại của mình.

Những con rồng Komodo trưởng thành có thể sẽ thịt những con rồng con non yếu. Chính vì vậy, những con non thậm chí phải trèo lên cây cao để tránh những con rồng lớn trong 8 đến 9 năm cho đến khi trưởng thành.

Thứ Bảy, 20/08/2022 09:18
33 👨 3.366
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thế giới động vật