Bất ngờ với 10 công dụng hữu ích của bao cao su, chắc chắn nhiều người không biết

Bao cao su là một dụng cụ hữu hiệu trong việc phòng và tránh thai nên nhiều người thường rất ngại ngùng khi nhắc tới nó. Nhưng nhiều người không biết rằng, bao cao su còn có rất nhiều công dụng cực hữu ích khác trong cuộc sống từ điều trị vết thương, bảo quản hoa quả, bảo vệ điện thoại cho tới đánh giày...

Hãy tìm hiểu để biết và không bỏ qua những tính năng đặc biệt của vật dụng quan trọng trong cuộc sống này nhé.

Bảo quản chuối

Bảo quản chuối

Nếu nhà bạn đã hết màng bọc thực phẩm và chưa kịp mua thì bạn có thể dùng luôn bao cao su để bọc chuối. Bao cao su sẽ giúp bảo quản chuối được lâu hơn.

Bảo quản thực phẩm

Bảo quản lon nước giải khát

Đồ uống đã mở nắp nhưng không dùng hết hay không tìm thấy nắp hộp đựng thực phẩm, bạn cũng có thể sử dụng bao cao su để thay thế nắp bảo quản nhé.

Mở nắp hộp

Mở nắp hộp bị đóng chặt

Một cái hộp có nắp quá chặt, bạn đã thử nhiều cách khác nhau mà vẫn không mở được. Hãy lồng bao cao su vào rồi vặn như bình thường thử xem nhé.

Chế thành dây chun

Chế dây chun buộc đồ từ bao cao su

Có thể để nguyên hoặc cắt bao cao su thành những vòng tròn, bạn đã có những chiếc dây chun chắc chắn để buộc đồ, thậm chí là cả buộc tóc.

Túi chườm đá

Chế túi chườm lạnh từ bao cao su

Pha cồn với nước theo tỷ lệ 1:3, đổ dung dịch này vào bao cao su đã rửa sạch và bỏ ngăn đá. Bạn đã có một chiếc túi chườm giúp làm giảm đau và phục hồi nhanh nếu không may bị thương.

Chống ướt cho băng gạc

Chống ướt cho băng gạc bằng bao cao su

Vết thương đã được băng gạc lại sẽ rất dễ bị ướt khi bạn đi tắm hay đi mưa. Bạn có thể cắt bao cao su rồi lồng bên ngoài lớp băng bình thường để hạn chế tình trạng này.

Bao chống nước cho điện thoại

Bao chống nước cho điện thoại

Bạn muốn chụp ảnh dưới nước mà vẫn giữ được an toàn cho chiếc điện thoại hay đơn giản chỉ là bảo vệ chiếc điện thoại hay thiết bị điện tử khỏi nước khi đi du lịch, đi bơi, đi biển... thì bao cao su chính là thứ bạn đang cần đấy.

Đánh giày

Dùng bao cao su để đánh giày

Việc vệ sinh giày dép khiến chúng sáng bóng như mới giờ chỉ là chuyện nhỏ, dung dịch lỏng (Latex) trong bao cao su sẽ giúp bạn thực hiện công việc này cực nhanh và hiệu quả.

Chất dẫn lửa

Bao cao su được dùng làm chất dẫn chất lửa khi cần thiết

Bao cao su rất dễ cháy nên có thể được sử dụng làm chất dẫn chất lửa khi cần thiết.

Dùng làm bóng cát

Vật tiêu khiển này sẽ giúp bạn thoải mái hơn hẳn

Nhồi cát, bông, đường hoặc gạo vào bao cao su rồi buộc chặt phần đầu lại bạn đã có một vật tiêu khiển để giải tỏa căng cẳng rồi.

Thứ Hai, 01/06/2020 10:21
51 👨 7.284
0 Bình luận
Sắp xếp theo