Khám phá 10 bí mật công nghệ ẩn dưới vỏ bọc của những thứ vô cùng bình thường

Dưới đây là 10 bí mật công nghệ ẩn dưới vỏ bọc của những chi tiết vô cùng bình thường, mời các bạn khám phá.

1. Số trên nhãn dán rau quả

Những con số trên nhãn dán trái cây và rau quả không chỉ giúp biết chúng đến từ quốc gia nào mà còn cho chúng ta biết phương pháp trồng ra chúng.

Cụ thể, nếu bạn tìm thấy một số gồm 5 chữ số bắt đầu bằng 8 trên nhãn dán rau quả thì sản phẩm đó đã được biến đổi gen. Mã gồm 5 chữ số bắt đầu 9, sản phẩm được trồng hữu cơ. Sản phẩm được trồng theo cách thông thường sẽ có số gồm 4 chữ số, bắt đầu bằng 3 hoặc 4.

Số trên nhãn dán rau quả

2. Hộp game Nintendo có vị đắng

Hộp game Nintendo có vị đắng

Trò chơi của Nintendo cực kỳ phổ biến và đôi khi có những đứa trẻ cố gắng nếm thử, thậm chí là ăn chúng. Để ngăn chặn điều này, Nintendo đã quyết định thêm một số hóa chất vô hại để tạo vị đắng khó chịu trong miệng lên hộp đựng trò chơi của họ.

3. Bàn chải trên thang cuốn

Bàn chải trên thang cuốn

Nhiều người cho rằng, bàn chải trên thang cuốn là để giúp làm sạch giày cho người đứng trên đó. Tuy nhiên, thực tế phần bàn chải này được sử dụng để nhắc nhở mọi người rằng họ đang ở quá gần rìa thang cuốn, hãy lùi ra xa khu vực này để tránh quần áo hoặc giày có thể bị kẹt lại, gây nguy hiểm.

4. Vết lõm trên quả bóng golf

Vết lõm trên quả bóng golf

Những vết lõm trên quả bóng golf giúp nó có thể bay xa hơn. Chi tiết mời các bạn theo dõi trong bài “Bạn có biết, lý do quả bóng đánh golf lại có những vết lõm hình tổ ong?

5. Google Assistant có thể được điều khiển bằng thần chú

Google Assistant có thể được điều khiển bằng phép thuật trong Harry Potter

Nếu bạn mở trợ lý của Google trên điện thoại Android và nói câu thần chú "Lumos Maxima", đèn pin trên điện thoại sẽ tự động bật lên. Muốn tắt đèn, hãy nói "Nox". Còn nếu bạn muốn tắt tất cả các thông báo và chuông trên điện thoại, hãy nói "Silencio".

6. Những vòng tròn màu sắc dưới đáy túi chip

Những vòng tròn dưới đáy túi chip

Không phức tạp như mã code trên tem hoa quả, những vòng tròn màu sắc trên bao bì thực chất chỉ muốn nhấn mạnh việc các công ty sản xuất đang sử dụng loại màu nào khi in ấn và thiết kế mà thôi.

7. Biểu tượng mở nắp trên mỹ phẩm

Biểu tượng mở nắp trên mỹ phẩm

Trên các đồ mỹ phẩm, trang điểm thường xuất hiện biểu tượng chiếc hộp mở nắp với dòng chữ như 12M hoặc 24M bên trong. Đây là biểu tượng thời hạn sau khi mở để chỉ ngày hết hạn. Con số trong 12M hoặc 24M tượng trưng cho số tháng (month).

8. Lắc để hoàn tác các hành động trên iPhone

Lắc để hoàn tác các hành động trên iPhone

Nếu bạn tạo ra lỗi chính tả trong văn bản hoặc vô tình xóa một ghi chú quan trọng khi sử dụng ứng dụng ghi chú trên iPhone. Để hoàn tác nhanh chóng và dễ dàng, bạn hãy lắc điện thoại của mình.

Nếu tính năng này không hoạt động, hãy kích hoạt bằng cách truy cập vào phần Cài đặt -> Trợ năng -> Lắc để Hoàn tác.

9. Vòng tròn trên giắc cắm 3.5mm

Vòng tròn trên giắc cắm 3.5mm

Có thể có một, 2 hoặc 3 vòng kim loại trên phần cuối của giắc cắm 3.5mm với mục đích tách các xung điện nhận được từ các thiết bị để truyền thông tin.

  • 1 vòng: Chỉ có thể cung cấp tín hiệu âm thanh đơn kênh (mono) và cả hai bên nút tai đều nhận được thông tin chính xác như nhau.

  • 2 vòng: Có thể tách 2 tín hiệu và truyền âm thanh nổi (stereo) khiến tai nghe bên trái và bên phải phát ra âm thanh hơi khác nhau.

  • 3 vòng: Là tai nghe stereo và có micro.

10. Tác dụng của móc treo làm từ gỗ

Tác dụng của móc treo làm từ gỗ

Ngoài ưu điểm bền hơn so với nhựa và phù hợp với áo khoác nặng thì móc treo bằng gỗ còn có nhiều tác dụng khác mà không phải ai cũng biết như giúp hấp thụ độ ẩm không cần thiết và loại bỏ các mùi khó chịu. Đặc biệt, móc treo bằng gỗ tuyết tùng, có thể giúp chống lại sâu bướm trong tủ quần áo.

Thứ Năm, 14/05/2020 08:05
4,412 👨 28.835
0 Bình luận
Sắp xếp theo