Nhà vệ sinh xả nước 1.000 năm tuổi được tìm thấy ở Silla

Cơ quan Di sản Văn hoá cho biết các di vật khảo cổ của một phòng tắm được trang bị một nhà vệ sinh xả nước từng được sử dụng trong Vương quốc Silla niên đại (57 TCN đến 935) vừa được phát hiện.

Đội ngũ Cơ quan Di sản Quốc gia đã tiến hành khai quật từ năm 2007 tại phần còn lại của Donggung và Wolji Pond ở Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, nơi có những tòa nhà chính phủ quan trọng của vương quốc cổ đại.

Nhà vệ sinh xả nước 1.000 năm tuổi được tìm thấy ở Silla

Trong số các di tích vừa được đào bới công bố ngày thứ 3 cho thấy họ đã phát hiện ra một nhà vệ sinh và hệ thống ống nước cổ đại. Các nhà vệ sinh này được thiết kế theo dạng nghiêng, chất thải sẽ tự đồng trôi xuống cống và hệ thống nước kết nối sẽ rửa trôi sạch hệ thống nhà vệ sinh này.

Đây là phát hiện đầu tiên liên quan tới phòng tắm, nhà vệ sinh thời kỳ Silla được tìm thấy.

"Ý nghĩa của những nhà vệ sinh ở Donggung và Wolji rõ ràng cho thấy nét đẳng cấp văn minh hàng đầu của vương quốc Silla thời kỳ cổ đại”. Thậm chí, chúng ta còn thể thể hình dung ra phòng tắm của bậc hoàng gia thời đó trông như thế nào, các phòng tắm được làm bằng đá granit sang trọng, kết hợp với gạch ngói". - Một quan chức của CHA cho biết thêm.

Ngoài ra, các cơ sở lưu trữ, một cái giếng và những gì được cho là nền tảng của một cổng cung điện nếu được xác nhận thì đây có thể sẽ là những phát hiện mới tại hiện trường này.

Các vết tích liên quan tới cổng cung điện này sẽ cung cấp nhiều tiền đề quan trọng giúp các nhà khảo cổ xác định chính xác kích thước của cung điện cổ đại thời đó.

Được biết Đầm Donggung và Wolji là một khu phức hợp cung điện hoàn chỉnh với một ao nhân tạo được xây dựng vào năm 674 bởi vua Munmu. Cuộc thăm dò di tích văn hoá đầu tiên thực hiện vào năm 1975 đã khai quật được hơn 30.000 mảnh di tích các loại.

Thứ Bảy, 07/10/2017 08:33
31 👨 552
0 Bình luận
Sắp xếp theo