iOS 15 sẽ có những gì?

iOS 15 còn phải đi một chặng đường dài mới có thể đến được với người dùng, tuy nhiên chúng ta đã có một số thông tin rò rỉ về phiên bản hệ điều hành tiếp theo của Apple. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ liệt kê một số cải tiến quan trọng trên iOS 15 (tất nhiên chỉ là những tin đồn), thời điểm ra mắt và một số thông tin khác.

Ngày ra mắt iOS 15

Các phiên bản mới của iOS thường được phát hành vào giữa tháng 11. Thông thường, chúng sẽ đi kèm với sự kiện ra mắt iPhone mới, vì vậy chúng ta có thể mong chờ iOS 15 sẽ xuất hiện cùng với iOS 13. Tuy nhiên, năm nay Apple đã hoãn iPhone 12 tới tháng 10 trong khi vẫn phát hành iOS 14 vào tháng 9. Có lẽ dù có hay không có iPhone, tháng 9 sang năm iOS 15 vẫn sẽ được ra mắt.

Phiên bản developer beta có thể có mặt trong sự kiện WWDC 2021 (dự kiến vào tháng 6/2021). Phiên bản public beta có mặt sau khoảng 1 tháng. Vì vậy, nếu không ngại lỗi có thể xảy ra, bạn có khả năng được trải nghiệm iOS 15 vào cuối tháng 7 tới.

Các thông tin rò rỉ

Theo như thông tin có được thì iOS 15 có lẽ sẽ chỉ hỗ trợ từ iPhone 7 trở lên. Điều này có lẽ các thiết bị cũ được hỗ trợ iOS 14 năm nay bao gồm iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE (thế hệ 1) sẽ không còn được chạy phiên bản hệ điều hành mới nữa).

Các iPhone cũ từ 6s có thể sẽ không được hỗ trợ iOS 15
Các iPhone cũ từ 6s có thể sẽ không được hỗ trợ iOS 15

Những cải tiến mới

iOS 14 đã có nhiều update lớn, rất nhiều cải tiến mới so với các phiên bản trước nhưng người dùng vẫn mong chờ iOS 15 có thể làm tốt hơn.

1. Hỗ trợ tất cả các thiết bị iOS 14

Apple có xu hướng hỗ trợ các thiết bị trong một thời gian dài, vì vậy chúng ta không thể thực sự chê trách công ty khi họ ngừng hỗ trợ các thiết bị cũ, nhưng tất nhiên thiết bị càng được hỗ trợ kéo dài thì càng tốt, trong trường hợp này là tất cả các thiết bị chạy iOS 14 cũng nhận được iOS 15.

Tuy nhiên, theo như tin đồn phía trên, iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE (thế hệ 1) có thể sẽ bị cắt khỏi danh sách thiết bị được hỗ trợ iOS 15. Chúng ta không hi vọng gì nhiều nhưng nếu đây là sự thật thì cũng không có gì quá ngạc nhiên.

2. Siri thông minh hơn

Siri càng ngày càng được nâng cao chất lượng qua từng phiên bản iOS. Tới iOS 14, Siri đã có bước phát triển vượt bậc nhưng vẫn có thể cải thiện thêm nhiều trên các phiên bản tiếp theo.

3. Mở rộng các hướng di chuyển cho xe đạp trên Apple Maps

Trên iOS 14, Apple Maps đã thêm hai tính năng cải thiện ứng dụng này đó là chỉ đường cho xe đạp và các hướng dẫn. Tuy nhiên, cả hai tính năng này chỉ có sẵn ở một vài thành phố lớn.

4. Danh sách gợi ý trên App Store

App Store từng có danh sách gợi ý tính năng, cho phép bạn tạo danh sách các ứng dụng và game mình quan tâm, cực kỳ tiện lợi để lưu trữ những ứng dụng ấn tượng nhưng bạn lại chưa sẵn sàng tải xuống.

Tiếc là Apple đã bỏ tính năng này nhiều năm về trước, vì vậy người hâm mộ rất hi vọng nó sẽ trở lại trên iOS 15.

5. Thêm nhiều ngôn ngữ hơn trong ứng dụng Translate

iOS 14 đã thêm một ứng dụng Translate mới vào hệ thống, cạnh tranh với Google Translate. Tuy nhiên, nó mới chỉ được hỗ trợ 12 ngôn ngữ, ít hơn rất nhiều so với Google Translate và các dịch vụ đối thủ khác. Vì vậy, ứng dụng Translate của iOS 15 có thể sẽ được hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ phong phú hơn.

Chủ Nhật, 20/12/2020 08:35
51 👨 1.338
0 Bình luận
Sắp xếp theo