Instagram cho phép xóa người theo dõi bạn nếu thấy họ phiền toái

Khi để tài khoản Instagram ở chế độ công khai, bạn không thể ngăn người khác xem hình ảnh mình đăng. Ngay cả khi bạn chặn ai đó, thì họ chỉ cần mở cửa sổ ẩn danh hay xem tài khoản của bạn mà không đăng nhập.

Vì thế, Instagram đưa ra một tính năng mới để người dùng kiểm soát được chính danh sách người theo dõi mình, cho phép xóa bất kì ai ra khỏi danh sách này nếu bạn không muốn họ làm phiền.

Người dùng tài khoản cá nhân từ lâu đã có thể xóa người theo dõi, không cho họ xem ảnh của mình. Nhưng giờ đây ngay cả tài khoản công khai cũng có thể làm được điều này. Lời đồn về tính năng này đã xuất hiện vài tháng nay và đang được tung ra thử nghiệm. Người đại diện Instagram cũng xác nhận điều này và sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn khi tính năng chính thức được tung ra.

Instagram cũng cho biết là người dùng bị bạn xóa khỏi danh sách theo dõi sẽ không nhận được thông báo gì.

Người bị xóa sẽ không nhận được thông báo khi bị xóa
Người bị xóa sẽ không nhận được thông báo khi bị xóa

Cuối tháng 5, Instagram tung ra tính năng Mute cho phép tiếp tục theo dõi người khác nhưng không còn thấy bài đăng của họ trên Feeds, khá hữu ích với người quen mà bạn ngại phải hủy theo dõi nhưng lại không muốn thấy bài đăng của họ. Với tính năng này, người dùng lại có thêm một chút quyền kiểm soát người theo dõi mình.

Để xem mình đã có tính năng này chưa, bạn vào xem trang Profile của người mà mình muốn xóa, mở biểu tượng 3 chấm ở bên phải tên người dùng và xem có lựa chọn Remove hay chưa.

Xem thêm:

Thứ Tư, 18/07/2018 07:55
51 👨 2.007
0 Bình luận
Sắp xếp theo