Hướng dẫn thêm liên hệ đáng tin cậy ChatGPT tăng an toàn cho tài khoản

Một trong những cách tăng cường bảo mật ChatGPT đó là thêm liên hệ đáng tin cậy. Mục đích của thiết lập này là kết nối với một tài khoản ChatGPT khác mà bạn tin tưởng để nhận những hỗ trợ trong những tình huống nghiêm trọng về an toàn. Chúng ta có thể thêm người tin tưởng trong cài đặt trên ChatGPT, nhận những thông báo khẩn cấp khi hệ thống đánh giá cuộc trò chuyện có dấu hiệu lo ngại. 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết thêm tài khoản ChatGPT tin cậy và cách xóa tài khoản khi không còn nhu cầu sử dụng. 

Người liên hệ đáng tin cậy trong ChatGPT là gì?

Đây là một tính năng an toàn tùy chọn. Bạn có thể chọn một người mà mình tin tưởng làm người liên hệ đáng tin cậy. Người này cần chấp nhận lời mời trước khi trở thành liên hệ của bạn.

Nếu ChatGPT phát hiện dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang gặp vấn đề an toàn nghiêm trọng, người liên hệ đáng tin cậy có thể nhận được thông báo để xác minh với bạn. Nội dung hoặc bản ghi cuộc trò chuyện không được chia sẻ. 

Thời gian chấp nhận lời mời trong vòng 1 tuần. Nếu họ không chấp nhận hoặc không đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được thông báo từ ChatGPT. 

Hướng dẫn thêm người liên hệ tin cậy trên ChatGPT

Bước 1:

Tại giao diện trên ChatGPT bạn nhấn vào Cài đặt sau đó nhấn vào mục Liên hệ đáng tin cậy ở menu bên trái giao diện.

Liên hệ đáng tin cậy ChatGPT

Tiếp đến ở cạnh phải bạn nhấn vào nút Thêm liên hệ để tiến hành thực hiện.

 Thêm liên hệ tin cậy ChatGPT

Bước 2:

Hiển thị giao diện thông báo về tính năng thêm người liên hệ tin cậy trên ChatGPT, bạn đọc kỹ thông tin trước khi thực hiện.

Thông tin liên hệ tin cậy ChatGPT

Ở giao diện như hình bạn thực hiện điền thông tin của liên hệ tin cậy trên ChatGPT. Chúng ta có thể điền email, hoặc số điện thoại mà không cần điền cả 2 thông tin này. Nên chọn email để đối phương dễ nhận link xác nhận. 

Thông tin liên hệ tin cậy ChatGPT

Sau khi thêm bạn sẽ nhìn thấy thông tin liên hệ đáng tin cậy hiện ở bên dưới.

Thông tin liên hệ tin cậy ChatGPT đã thêm

Đối phương sẽ nhận được thông báo trong email để nhấn xác nhận. Họ cần nhấn Chấp nhận để đồng ý làm liên hệ tin cậy cho tài khoản ChatGPT của bạn.

Xác nhận liên hệ tin cậy ChatGPT đã thêm

Ngay sau khi đối phương xác nhận thì giao diện ChatGPT của bạn hiển thị tài khoản đó có đang hoạt động hay không. 

Ở bên dưới có tùy chọn Xóa liên hệ nếu bạn không muốn thêm họ làm tài khoản tin cậy trên ChatGPT nữa. 

Xác nhận liên hệ tin cậy ChatGPT đã thêm

Có thể thay đổi hoặc xóa Người liên hệ đáng tin cậy không?
Có. 

Lưu ý thêm liên hệ đáng tin cậy ChatGPT

Người liên hệ đáng tin cậy trên ChatGPT không phải dịch vụ khẩn cấp khi thấy tài khoản của bạn có vấn đề. Tính năng này chỉ đóng vai trò hỗ trợ kết nối với người bạn tin tưởng và không nên được sử dụng như nguồn hỗ trợ duy nhất trong tình huống khẩn cấp. 

Chúng ta hoàn toàn có thể quản lý người liên hệ đáng tin cậy trong mục Liên hệ tin cậy trên ChatGPT. Nếu người được mời không thể tham gia thì bạn sẽ nhận được thông báo từ ChatGPT để chọn tài khoản khác. Nếu không muốn tiếp tục sử dụng tính năng thì trước hết phải xóa tài khoản đã thêm.

Thứ Ba, 01/09/2026 10:15
31 👨 7
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo
❖ ChatGPT