Hướng dẫn tải và cài Windows Movie Maker trên Windows 10/8.1/8/7

Từ Windows 7, Windows Movie Maker đã không còn được tích hợp sẵn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tải và cài Windows Movie Maker cho Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10. Hãy xem hướng dẫn tải và cài Windows Movie Maker dưới đây nhé.

Bạn có muốn tải Windows Movie Maker trên Windows 10 không? Tôi đã rất sung sướng khi phát hiện Windows Movie Maker - một phần mềm chỉnh sửa video và tạo các file video có định dạng .wmv, hỗ trợ cho các bài thuyết trình Powerpoint trên Windows 10.

Microsoft cho biết: Windows Movie Maker không được hỗ trợ trên Windows 10. Thực tế, để tìm được một phần mềm chỉnh sửa video là rất khó, và tôi tin rằng sẽ có cách nào đó sử dụng được phần mềm này trên Windows 10. Và nếu bạn đang tìm cách để mang Windows Movie Maker về máy tính của mình thì hãy đọc hướng dẫn dưới đây nhé.

Tải và cài Windows Movie Maker cho Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10

Tất cả những việc bạn cần làm ngay lúc này là tải xuống Windows Essentials 12 để dùng được Windows Movie Maker, bởi Windows Movie Maker là một phần của bộ phần mềm này.

Sau khi tải Windows Essentials 12 về máy, bạn nhấp đúp vào file windows-live-essentials-all.exe để cài đặt chương trình trên máy tính. Khi hiện ra giao diện dưới đây:

Cài đặt phần mềm Windows Movie Maker

Bạn kích chuột vào lựa chọn thứ 2 Choose the programs you want to install. Tại đây bạn sẽ thấy có Microsoft OneDrive, Messenger, Mail, Writer và Photo Gallery and Movie Maker, hãy chọn tích ở Photo Gallery and Movie Maker để cài đặt Windows Movie Maker (Photo Gallery cũng sẽ được cài đặt kèm theo) và bỏ tích chọn ở những chương trình bạn không muốn cài > rồi nhấp vào Install.

Chọn chương trình cài đặt Photo Gallery and Movie Maker

Chương trình bắt đầu cài đặt...

Màn hình hiển thị quá trình cài đặt

Quá trình cài đặt Windows Essentials đã hoàn tất. Vậy, bấm vào đâu để hiển thị phần mềm Movie Maker? Đơn giản là bạn chỉ cần nhập Movie Maker vào khung tìm kiếm trên hệ điều hành Windows của mình.

Tìm Movie Maker trong Search box

Tiếp đến, click chuột vào biểu tượng Windows Movie Maker và bắt đầu tạo, chỉnh sửa video theo ý thích.

Giao diện Windows Movie Maker

Vậy là hoàn thành quá trình download, cài đặt và sử dụng Windows Movie Maker trong Windows 10. Thật đơn giản phải không các bạn.

Xem thêm:

Thứ Bảy, 19/05/2018 10:57
4,715 👨 50.992