Hướng dẫn chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad

Không cần phải cắt video ra máy tính để chỉnh sửa

Chỉnh sửa video trên iPhone với những thao tác đơn giản như cắt video, thay đổi tỷ lệ video hoặc thậm chí thêm bộ lọc màu cho video trên iPhone thì chúng ta có thể sử dụng ngay trình chỉnh sửa có sẵn trên iPhone, iPad mà không cần sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video cho iPhone. Trong phiên bản iOS 13 mới này, trình chỉnh sửa đã có thêm tùy chọn cắt và thay đổi tỷ lệ khung hình video. Chẳng hạn bạn có thể thu gọn lại khung hình video, chuyển khung hình video từ chữ nhật sang dạng hình vuông, hoặc chọn tỷ lệ khung hình video mới như 16:9, 10:8 hoặc 7:5,... theo ý muốn của mình. Video ngay khi thay đổi xong tỷ lệ khung hình có thể quay trở về bản gốc nếu bạn không thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh sửa video trên iPhone/iPad.

1. Cách đổi tỷ lệ khung hình video trên iPhone/iPad

Video hướng dẫn đổi tỷ lệ khung hình video iPhone

Bước 1:

Tại video bạn muốn chỉnh sửa chúng ta nhấn vào nút Sửa ở góc phải trên cùng. Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn tiếp vào biểu tượng crop như dưới đây.

Bước 2:

Lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy giao diện chỉnh lại màn hình video và chỉnh tỷ lệ khung hình. Nếu muốn cắt màn hình video iPhone theo kiểu tự do thì bạn sử dụng khung trắng bao quanh video. Chúng ta điều chỉnh khung này để cắt khung video theo ý muốn của mình.

Nếu muốn chỉnh video theo những tỷ lệ có sẵn thì bạn nhấn vào biểu tượng tỷ lệ khung hình ở góc phải như hình dưới đây. Lúc này bạn sẽ thấy có 2 tùy chọn màn hình là kiểu dọc hoặc kiểu ngang, kèm theo đó là những tỷ lệ khung hình khác nhau để nhấn chọn thay đổi cho video. Khi đã cắt xong thì nhấn nút Xong ở dưới để lưu lại tỷ lệ mới cho video.

Bước 3:

Khi đó video với tỷ lệ khung hình mới sẽ được lưu lại. Tuy nhiên từ iOS 13 và iPadOS 13 trở đi thì người dùng vẫn có thể quay lại phiên bản video gốc. Nhấn Sửa tại video đã chỉnh sửa, rồi chọn Phục hồi ở góc phải dưới cùng. Sau đó bạn nhấn Phục hồi về bản gốc.

2. Hướng dẫn cắt video trên iPhone/iPad

Bước 1: Bước đầu tiên là vào ứng dụng ảnh.

Vào ứng dụng ảnh

Bước 2: Chọn mục video và chạm nhẹ tay vào video nào bạn muốn chỉnh sửa.

Chọn video muốn chỉnh sửa

Bước 3: Chọn nút chỉnh sửa ở trên cùng bên tay phải màn hình, nó giống như ba thanh ngang có chấm tròn ở mỗi thanh.

Chọn video để chỉnh sửa

Bước 4: Nhấn và giữ ở bên trái hoặc bên phải timeline của video để truy cập vào công cụ chỉnh sửa.

Bươc 5: Kéo hình như mũi tên bên trái hoặc phải để cắt.

Bước 6: Nhấn và giữ hình như mũi tên để mở rộng timeline cho việc chỉnh sửa được chính xác hơn.

Di chuyển hình mũi tên để cắt video

Bước 7: Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong, chọn “Done” để hoàn tất.

Bước 8: Bạn có thể chọn “Trim Original” (Cắt bản gốc) để cắt video gốc của bạn hoặc chọn “Save as New Clip” (Lưu clip mới) để tạo một đoạn video clip mới và giữ lại video clip nguyên bản chưa bị cắt.

Lưu video chỉnh sửa

Đoạn video mới sẽ được lưu lại và hiển thị ngay trên màn hình. Bạn có thể chia sẻ đoạn video này lên mạng xã hội với bạn bè bằng cách ấn vào nút “Share” ở phía dưới cùng màn hình và chọn mạng xã hội bạn muốn chia sẻ video đó (Facebook, Youtube…) hoặc lưu trên máy.

Video hướng dẫn cắt video trên iPhone/iPad

Xem thêm:

Thứ Ba, 10/03/2020 18:05
3,271 👨 27.160
0 Bình luận
Sắp xếp theo