Google Maps triển khai tính năng Live View - chỉ đường đi bộ thực tế tăng cường (AR) qua camera sau của điện thoại

Trong buổi ra mắt Pixel 3, Google đã giới thiệu một tính năng mới dành cho Google Maps có tên Live View, một tính năng chỉ đường đi bộ thực tế tăng cường (AR) qua camera sau của điện thoại. Hiện tính năng này đã được triển khai rộng rãi cho nhiều người dùng dịch vụ Maps AR.

Các hướng đi được xác định bằng cách sử dụng Visual Positioning System của Google, sau đó được hiển thị dưới dạng mũi tên và chú thích thông tin lên “thế giới thực”. Phía dưới màn hình là bản đồ truyền thống để người dùng có thể biết được vị trí hiện tại của họ.

Hiện tại, Google mới chỉ triển khai hoạt động tính năng chỉ đường Live View trên nhiều điện thoại Pixel và đang mở rộng tính năng này trên các hệ điều hành Android và iOS.

Live View hoạt động trên tất cả các thiết bị cầm tay Android có hỗ trợ ARCore và iOS có hỗ trợ ARKit. Tính năng này được sử dụng chủ yếu cho người đi bộ.

Để sử dụng Live View, bạn chọn một điểm tham chiếu trong Google Maps, sau đó nhấp vào lựa chọn chỉ đường đi bộ và cuối cùng nhấn vào tùy chọn Live View ở cuối màn hình là có thể nhìn đường đi bằng camera của điện thoại kèm theo hướng trực quan dựa trên thời gian thực.

Thứ Ba, 13/08/2019 08:41
54 👨 494
0 Bình luận
Sắp xếp theo