File AVI là gì? Làm thế nào để mở file AVI?

File có phần mở rộng là .avi (Audio Video Interleave) là định dạng video được sử dụng phổ biến, chứa cả âm thanh và video.

File AVI là gì?

Lần đầu tiên được Microsoft phát triển vào năm 1992, AVI là định dạng video tiêu chuẩn cho thiết bị Windows. File này được lưu ở định dạng container đa phương tiện, lưu trữ âm thanh và video sử dụng các codec như DivX và XviD.

File AVI không nén hoặc nén ít khi lưu trữ file do đó nó chiếm nhiều dung lượng hơn các định dạng file video khác như MPEG và MOV. File AVI thường có kích thước lớn hơn, khoảng 2 đến 3GB trên một phút video. Tuy nhiên ưu điểm của loại file này là không mất chất lượng theo thời gian, dù bạn mở hoặc lưu file bao nhiêu lần đi chăng nữa. Ngoài ra, điều này còn cho phép phát lại mà không cần đến codec.

File AVI

Cách mở file AVI

AVI là một định dạng file độc quyền của Microsoft, do đó nếu định mở nó trên hệ thống không phải Windows, bạn cần phần mềm bên thứ ba.

Nếu là người dùng Windows, bạn chỉ cần click đúp vào file nó sẽ mở trong Windows Media Player.

Mở file AVI

Nếu không thể mở được, bạn có thể click chuột phải vào file và chỉ đến menu Open With, sau đó click vào Windows Media Player hoặc ứng dụng hỗ trợ phát video khác nếu bạn đã cài đặt.

Chọn Open with

Nếu sử dụng macOS hoặc Linux, bạn không thể mở file AVI dễ dàng như trên Windows vì những nền tảng này không có ứng dụng tích hợp hỗ trợ AVI. Do đó, bạn cần cài đặt ứng dụng bên thứ ba như VLC Player. Đây là phần mềm phát video nhanh, mã nguồn mở, miễn phí và hỗ trợ nhiều nền tảng như Windows, macOS, Linux, AndroidiOS. VLC cũng hỗ trợ khá nhiều định dạng file video và có thể chạy video với tốc độ nhanh.

Xem thêm:

Thứ Năm, 13/09/2018 15:30
4,33 👨 14.081
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z