Zenly

Snap Inc.
Miễn phí 10/02/2022 100+

Zenly là gì?

Zenly là một bản đồ trực tiếp cho biết vị trí của bạn bè và gia đình bạn. Là một phần của Snap Inc, Zenly được hàng chục triệu người trên thế giới sử dụng để theo dõi những người họ cần.

Zenly được sử dụng để làm gì?

Zenly là một ứng dụng hoàn hảo để giữ liên lạc khi tham gia các chuyến đi cùng bạn bè, xem những người xung quanh và nhận thông báo về nơi ở của bạn bè khi hai bạn cách xa nhau

Theo trang web của ứng dụng, Zenly cũng được sử dụng bởi lực lượng cứu hỏa để điều phối các bộ phận, cũng như các tài xế taxi, người điều khiển giao thông, nhân viên tổ chức phi chính phủ và thậm chí cả các chính trị gia.

Bạn có thể nhận ra một số tính năng của bản đồ trên Zenly khá giống với Snapchat. Đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Vào năm 2017, Snapchat đã mua lại Zenly và Zenly thực sự được hậu thuẫn bởi Snap Map!

Zenly hoàn hảo cho các chuyến đi cùng bạn bè
Zenly hoàn hảo cho các chuyến đi cùng bạn bè

Zenly hoạt động như thế nào?

Bạn phải tải xuống ứng dụng Zenly để truy cập các chức năng của nó. Ứng dụng này có sẵn trên App Store và Google Play Store. Khi mở ứng dụng, bạn cũng có thể thêm hoặc mời bạn bè của mình tham gia ứng dụng.

Khi bạn đã thêm tất cả các địa chỉ liên hệ của mình, bạn có thể xem bạn bè của mình đang ở đâu, dù ở trong thành phố hay trên toàn cầu. Bạn có thể vuốt xung quanh để tìm những người bạn muốn hoặc xem ai là người ở gần nhất với bạn.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng Zenly, có một hướng dẫn cộng đồng hữu ích với tất cả thông tin mà bạn có thể muốn để tìm hiểu chi tiết về ứng dụng!

Zenly hiển thị vị trí bạn bè của bạn
Zenly hiển thị vị trí bạn bè của bạn

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn mọi người biết bạn đang ở đâu? Một trong những đặc quyền lớn của Zenly là bạn có thể đặt cài đặt quyền riêng tư của mình để chia sẻ với nhiều người hoặc với ít người tùy thích. Bạn có thể chọn thay vì một vị trí chính xác, bạn chỉ chia sẻ thành phố nơi bạn đang ở hoặc thiết lập để không ai có thể nhìn thấy vị trí của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể đặt ứng dụng ở chế độ riêng tư để chỉ bạn xem được vị trí của những người bạn đã thêm và những người ngẫu nhiên sẽ không thêm hay nhìn thấy vị trí của bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt Ghost Mode để không hiển thị vị trí trong thời gian thực của mình, cho dù với một người bạn cụ thể hay tất cả mọi người trong danh sách bạn bè.

Zenly cũng theo dõi nơi bạn đến để xác định ba địa điểm chính: Nhà riêng, cơ quan và trường học. Những vị trí này chỉ hiển thị cho bạn trừ khi bạn đang ở một trong những nơi đó, trong trường hợp này, bạn bè sẽ thấy bạn đang ở cơ quan (trường học hoặc nhà riêng). Nếu bạn đang về nhà, ứng dụng sẽ hiển thị mũi tên màu xanh lục và bạn bè có thể yêu cầu thông báo khi bạn đến nơi.

Nếu bạn đang về nhà, ứng dụng sẽ hiển thị mũi tên màu xanh lục
Nếu bạn đang về nhà, ứng dụng sẽ hiển thị mũi tên màu xanh lục

Tính năng chat của Zenly

Mặc dù thật tuyệt khi biết bạn bè của mình đang ở đâu, nhưng sẽ hơi khó chịu khi phải thoát ra khỏi Zenly để gửi tin nhắn cho họ khi bạn thấy họ đang ở gần đây mình. Zenly có chức năng trò chuyện mà bạn có thể sử dụng cho các cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc để trò chuyện nhóm với tối đa 100 người bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng “What’s Up” để gửi cho bạn bè của mình hình ảnh hoặc video về những gì bạn đang làm với tag vị trí. Sau đó, họ có thể phản hồi bằng một bức ảnh hoặc video về những gì họ đang làm cho đến hiện tại. Tính năng này nhằm mục đích khuyến khích việc giao tiếp với bạn bè, cho dù họ đang ở nhà hay đi ra ngoài.

Tính năng chat của Zenly
Tính năng chat của Zenly

Không giống như Snapchat, bạn chỉ có thể gửi một video hoặc ảnh “What’s Up” cho mỗi người bạn tại một thời điểm, video hoặc ảnh này sẽ “hết hạn” sau hai giờ hoặc khi bạn bè của bạn nhìn thấy (tùy điều kiện nào đến trước).

Một điều cần lưu ý về Zenly là theo mặc định, bất kỳ ai cũng có thể gửi tin nhắn hoặc lời mời kết bạn cho bạn. Nếu bạn chỉ muốn hiển thị vị trí với bạn bè của mình, bạn phải đặt ứng dụng của mình ở chế độ riêng tư.

4,939 👨 1.001
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Giao tiếp, liên lạc, hẹn hò